Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Hàn Quốc

Súp đậu phụ kho – món ăn lý tưởng cho mùa đông

Thứ ba, 25/08/2015, 16:26 GMT+7
Súp đậu phụ kho là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc về độ cay của nó. Đây là món ăn lý tưởng cho mùa lạnh của xứ sở kim chi, trở thành món ăn được yêu thích không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn hấp dẫn du khách du lịch Hàn Quốc.

Đối với những du khách thích ăn cay thì khi du lịch Hàn Quốc không thể bỏ qua món súp đậu phụ kho nổi tiếng. Vị cay nồng của món ăn này khiến cho người hàn Quốc và khách du lịch đều thích thú ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Cùng Du Lịch Việt Nam thưởng thức món súp đậu phụ ngon và giàu chất dinh dưỡng này.

Món súp đậu phụ kho (hay còn gọi là Soondubu jjigae) là món hầm cay giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn là sự kết hợp phong phú của các nguyên liệu như đậu hũ, rau (đôi khi còn bao gồm nấm, hành tây), hải sản (thường là hàu, vẹm, nghêu, tôm), thịt (gồm thịt bò hoặc thịt lợn) và tương ớt (hoặc bột ớt). Món súp đậu được nấu trực tiếp vào trong các nồi bằng sứ truyền thống. Khi món hầm đang sôi, người Hàn thường đập thêm một quả trứng sống để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Súp đậu phụ kho – món ăn lý tưởng cho mùa đông
Súp đậu phụ kho là món ăn ngon lý tưởng cho mùa đông lạnh

Để nấu được món súp ngon này cũng không quá khó. Món súp đậu phụ kho là sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu trong một nồi nước dùng lớn được đun sôi. Sau đó tắt bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút. Trộn đều các loại sốt với nhau và để sang một bên. Đun nóng dầu trong nồi bằng đất nung hoặc chảo trên lửa vừa. Cho thêm bí ngòi và nấm vào xào trong vài phút, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào xào cho đến khi sủi bọt. Khuấy trong nước dùng và đun sôi. Cho thêm kim chi và rau bina vào đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy vỡ đậu. Món súp khi nấu gần xong, thêm gia vị và trứng.

Súp đậu phụ kho – món ăn lý tưởng cho mùa đông
Món súp đậu phụ cay là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu phong phú
Vé máy bay đi Hàn Quốc |Visa đi Hàn Quốc | Khách sạn ở Hàn Quốc

Những người lần đầu thưởng thức món súp đậu phụ sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong món ăn với vị cay nồng của ớt cùng vị ngọt của thịt, hải sản và đậu mềm mịn. Món súp đậu phụ kho này thường được ăn kèm với cơm trắng. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất dễ tiêu hoá nên được người dân Hàn yêu thích. Soondubu jiggae thường được ăn vào mùa lạnh.

Du khách đi du lịch Hàn Quốc thường biết đến ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn cay nổi tiếng và món súp đậu phụ kho là món ăn không thể bỏ qua. Với sự tinh tế của hương vị, màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu khiến cho món ăn thêm hấp dẫn trở thành món ăn đặc trưng cho mùa lạnh của xứ sở kim chi.
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm