banner tin tức   banner tin tức

Du lịch Hàn Quốc tháng nào cũng vui nếu bạn biết 23 lễ hội này (P.1)

Ngày đăng: 24/07/2018, 11:07:57
Du lịch Hàn Quốc có rất nhiều cách để tìm hiểu về lịch sử phong phú, văn hóa đầy màu sắc, và truyền thống độc đáo của đất nước. Trong đó, có lẽ không có cách nào tốt hơn là tham dự một lễ hội. 


Lễ hội ngắm mặt trời mọc Homigot (Tháng 1)


Ngắm mặt trời mọc đầu tiên trong năm là một yếu tố quan trọng ngày Tết năm mới ở Hàn Quốc. Theo đó, Homigot nằm trên bờ biển phía đông là một trong những điểm đến phổ biến nhất để tham gia vào lễ hội nổi tiếng của Hàn Quốc này. 

Lễ hội Sunrise Homigot
Mặt trời mọc trên biển Homigot 
 
Ở đây, Lễ hội Sunrise Homigot được tổ chức hàng năm và bao gồm một buổi biểu diễn lửa, buổi hòa nhạc mặt trời mọc và các hoạt động khác, như thả diều và thả “bóng bay hy vọng”, tượng trưng cho các dự định cho năm mới. 

Những người tham gia cũng có thể thưởng thức hương vị của tteokguk , một món súp làm từ bánh gạo được ăn vào ngày đầu năm mới. Sau khi ngắm mặt trời mọc trên bức tượng điêu khắc tay khổng lồ nổi tiếng của thành phố, vươn lên từ biển bạn có thể thưởng thức món ăn này.
 

Lễ hội Băng núi Trout (Tháng 1)

 
Lễ hội Băng núi Trout
Người đàn ông vui mừng bắt được cá trong lễ hội

Mỗi năm, khoảng 1,53 triệu người đổ xô đến thị trấn Hwacheon, tỉnh Gangwon để thử sức câu cá trên băng tại Lễ hội băng núi Trout. Ngoài câu cá, những người đi lễ hội dũng cảm có thể cố gắng bắt cá hồi núi nổi tiếng bằng tay trong vùng nước băng giá của thị trấn, sau đó có thể được nấu chín tại chỗ và thưởng thức như một bữa ăn ngon.

Ngoài ra, du khách đi du lịch Hàn Quốc còn có thể tham gia các sự kiện thú vị khác, bao gồm: xem điêu khắc trên đá băng, đi xe trượt tuyết, và tham gia một cuộc đua xe trượt tuyết tự chế.
 

Lễ hội Tuyết núi Taebaeksan (Tháng 2)


Một lễ hội kỷ niệm mùa đông khác ở Hàn Quốc là Lễ hội tuyết núi Taebaeksan, được tổ chức tại công viên quốc gia cùng tên. Đây là điểm thu hút lớn nhất đối với lễ kỷ niệm băng giá này. Ở đây, có quy mô các tác phẩm điêu khắc tuyết khá lớn.

Những người tuyết trong lễ hội Lễ hội Tuyết núi Taebaeksan
Người tuyết trong lễ hội Lễ hội Tuyết núi Taebaeksan

Các điểm nổi bật khác trong khuôn khổ lễ hội này, bao gồm: Cuộc thi Đi bộ đường dài Núi tuyết Taebaeksan, trượt tuyết. Ngoài ra, du khách chắc chắn sẽ thích quán Igloo Café, nơi bạn có thể thưởng thức một tách sô-cô-la nóng bên trong lều tuyết khổng lồ.
 

Lễ hội đấu bò Cheongdo (Tháng 3)


Lễ hội đấu bò Cheongdo
Lễ hội đấu bò Cheongdo 
 
Lễ đấu bò truyền thống kéo dài ở tỉnh Gyeongsangbuk-do, Lễ hội đấu bò Cheongdo đã thu hút khoảng nửa triệu du khách mỗi năm kể từ đầu năm 1999. Đây là giải vô địch đấu bò lớn nhất trên toàn quốc, và cung cấp một số chương trình trải nghiệm thực hành, giới thiệu về nông nghiệp địa phương và triển lãm về lịch sử đấu bò đầy thú vị.
 

Lễ hội lửa Jeju (Tháng 3)


Lễ hội lửa Jeju
Lễ hội lửa Jeju

Xem thêm: Tour du lịch Jeju - Hàn Quốc
 
Lễ hội lửa Jeju là một trong những lễ hội nổi tiếng của Hàn Quốc, kéo dài ba ngày, tại ngọn đồi Saebyeol Oreum của đảo Jeju được tổ chức mỗi mùa xuân, để cầu mong sức khỏe tốt và thu hoạch tốt cho năm mới âm lịch. Sự kiện này đại diện cho văn hóa truyền thống Hàn Quốc, đốt cỏ cũ để quét sạch sâu bọ trước mùa trồng mới. Ngoài cảnh tượng đầy cảm hứng của ngọn lửa, lễ hội còn có các trò chơi dân gian và màn bắn pháo hoa tráng lệ.
 

Lễ hội biển Jindo chia đôi  (Tháng 3)


Lễ hội biển Jindo chia đôi
Lễ hội biển Jindo chia đôi
 
Một vài lần một năm, một điều gì đó tuyệt vời xảy ra ở phần phía tây nam của đất nước: biển Jindo ở phía Nam tỉnh Jeolla, nơi du khách có thể đi bộ dọc theo một con đường hẹp xuyên qua nó đến một hòn đảo gần đó. Hiện tượng này, đôi khi được gọi là "Phép lạ Moses", do thủy triều gây ra và được tổ chức tại Lễ hội Biển Jindo chia đôi. Ngoài trải nghiệm sự kiện thiên nhiên độc đáo này, người tham gia cũng có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc, ẩm thực địa phương và biểu diễn văn hóa.
 

Lễ hội bướm Hampyeong (Tháng 4)


Lễ hội bướm Hampyeong
Lễ hội bướm Hampyeong
 
Khi mùa xuân lắng xuống bán đảo, thành phố Hampyeong ở tỉnh Nam Jeolla đón mùa mới với Lễ hội bướm Hampyeong. Tại đây, du khách có thể đi lang thang qua những cánh đồng hoang dã đầy màu sắc, dường như vô tận và ngắm nhìn hàng ngàn con bướm trong môi trường sống tự nhiên của chúng.
 

Lễ hội hoa anh đào Jinhae (Tháng 4)


Trong khi, Lễ hội hoa anh đào là một trong các lễ hội nổi tiếng ở Nhật, thì Hàn Quốc cũng có vô số địa điểm ngắm hoa anh đào vào mùa xuân tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất trong số này là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, trải rộng trên hai địa điểm nổi tiếng - Yeojwacheon (Cầu Lãng mạn) và Ga Gyeonghwa. 

Cánh hoa đào như "tuyết" rơi ở Ga Gyeonghwa
Cánh hoa đào như "tuyết" rơi ở Ga Gyeonghwa
 
Trước đây, các cặp đôi tập hợp để tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ của K-drama, trong khi sau đó có một chương trình ngoạn mục về hoa anh đào “tuyết” khi tàu hỏa đi qua nhà ga.
 

Lễ hội trà xanh Boseong (Tháng 4)


Là nơi sinh ra của ngành công nghiệp chè thương mại của Hàn Quốc và là nhà sản xuất chè lớn nhất trong cả nước, thị trấn nhỏ Boseong bất ngờ tổ chức một lễ hội trà xanh hàng năm. 

Lễ hội trà xanh Boseong
Lễ hội trà xanh Boseong
 
Một vài sự kiện phải ghé thăm, chủ yếu được tổ chức trong các cánh đồng trà xanh của thị trấn, bao gồm: hái lá trà, pha trà và ăn vặt đồ ăn nhẹ làm từ trà xanh. Các chương trình khác bao gồm một triển lãm trà, một buổi lễ trà khổng lồ, và các buổi biểu diễn văn hóa khác nhau.
 

Lễ hội đèn lồng sen (Tháng 5)


Một trong những phong tục thẩm mỹ đẹp nhất của Hàn Quốc là Lễ hội đèn lồng Lotus, được tổ chức trong lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật hàng năm (15 tháng  4 âm lịch). Toàn bộ khu vực trung tâm thành phố Seoul được trang trí bằng những chiếc đèn lồng nhiều màu, tạo ra một buổi triển lãm đèn lồng ngoài trời lớn. 

Lễ hội đèn lồng sen
Diễu hành lồng đèn trên phố
 
Theo Cẩm nang du lịch Hàn Quốc, vào dịp này sẽ có một cuộc diễu hành ngoạn mục đi từ Cổng Dongdaemun đến Đền Jogyesa. Ở đây, các nhà sư Phật giáo, cùng với các Phật tử đi dọc theo con đường với những chiếc lồng đèn tuyệt đẹp của những con hổ hoạt hình, những con rồng và thậm chí là bản sao của chính Đức Phật.
 

Lễ hội tre Damyang (Tháng 5)


Vườn tre Juknokwon - nơi diễn ra Lễ hội tre hàng năm
Vườn tre Juknokwon - nơi diễn ra Lễ hội tre hàng năm
 
Nổi tiếng với những khu rừng tươi tốt, quận Damyang, tỉnh Nam Jeolla là nơi diễn ra Lễ hội Tre - một trong các lễ hội nổi tiếng của Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức trong 5 ngày, tại Juknokwon Bamboo Garden – nơi có những cánh rừng tre bất tận tuyệt đẹp, cũng như các khu văn hóa và đời sống thực vật khác.

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên của khu vực, du khách tham gia lễ hội còn được thưởng thức các món ăn trong vùng, bao gồm: cơm được nấu bằng tre, kem tre và bia tre.

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc tháng nào cũng vui nếu bạn biết 23 lễ hội này (P.2)
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch

Du lịch Hàn Quốc đang là cụm từ được nhắc nhiều trong những năm gần đây. Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc tới vẻ đẹp lung linh đến lãng mạn đã làm sững sờ biết bao du khách khi đi du lịch Hàn Quốc. Vẻ đẹp ấy được tạo nên bởi vô số cũng công trình kiến trúc cổ đại, những cung điện hoàng gia,...Hàn Quốc còn là đất nước có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn và được biết đến là nơi khởi nguồn của làn sóng Hallyu tác động mạnh mẽ đến văn hóa - nghệ thuật trên thế giới.

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Hàn Quốc


Sổ tay du lịch 
Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
KHUYẾN MÃIXem tất cả »
Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trang Khuyến Mãi Du Lịch Số ❶ Việt Nam.
Giảm 3 triệu đồng mỗi khách và tặng vali cao cấp cho khách đăng kí tour trước 90 ngày. Giá Bài ...
Hành trình 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm Vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham Bài ...
Từ 11 đến 14/4, Lữ Hành Việt Nam giảm đến 4 triệu đồng cho 999 tour du lịch hè trong Bài viết ...
Hành trình trọn gói từ 6,9 triệu đồng, tặng visa Hàn Quốc khi mua tour Singapore – Malaysia, ...
Lữ hành Việt Nam giảm giá 30% – 50% cho 999 chuyến du lịch hè trọn gói tại VITM từ Bài ...
Giá gốc: 8.990.000 đồng Giá khuyến mại: 6.999.000 đồng Áp dụng từ 6/3 đến hết 25/10 Hành ...
Tour Hồng Kông và liên tuyến Hong Kong – Trung Quốc, Hong Kong – Hàn Quốc giúp du khách có Bài ...
Chùm tour ngắm hoa anh đào ở nước ngoài với đa dạng điểm đến hiện áp dụng ưu đãi ...
Khám phá biển Quy Nhơn, Sầm Sơn nghỉ tại FLC Resort 5 sao, du khách được trải nghiệm tiện ...
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Xuất hiện áp thấp mới, bão Danas uy hiếp nhiều quốc gia châu Á

Bão Danas, cơn bão thứ 5 hoạt động trên Tây bắc Thái Bình Dương 2019 và 1 áp thấp nhiệt đới mới vừa hình thành sẽ mang rủi ro thời tiết tới hàng loạt quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á như Philippines, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản…
Xuất hiện áp thấp mới, bão Danas uy hiếp nhiều quốc gia châu Á