banner tin tức   banner tin tức

“Nao lòng” với vẻ đẹp Hà Giang mùa hoa tam giác

Ngày đăng: 05/09/2016, 08:09:37
Cứ đến độ tháng 10, Hà Giang lại nhuộm một màu hồng của hoa tam giác mạch như thôi thúc biết bao người lên đường đến Hà Giang 

 
Vẻ đẹp hoa tam giác mạch

hoa tam giác mạch

Vẻ đẹp hoa tam giác mạch

 

Những nương hoa tam giác mạch đẹp như tranh vẽ trải dài trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa hồng trắng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý tạo nên vẻ đẹp bí ẩn.


Người dân nơi đây cũng không biết hoa tam giác mạch có từ bao giờ mà chỉ biết đó là một loài cây lương thực rất quan trọng và cần thiết đối với đời sống, hạt tam giác mạch làm ra rượu, bánh tam giác mạch. Thân cây làm thức ăn cho trâu bò. Cây non còn được sử dụng như một loại rau rừng. Khi mới nở tam giác mạch có màu trắng tinh khôi, sau một tuần thì chuyển sang phớt hồng, rồi ánh tìm và khi sắp chín lại chuyển sang màu đỏ sậm, cuối cùng là màu đen khi hoa tàn.


Hoa tam giác mạch không chỉ có ở Hà Giang, nhưng chỉ có ở nơi đây, tam giác mạch có một nét độc đáo hiếm có, khi hòa vào cảnh trời thơ mộng nơi đây, với núi sông hùng vĩ, với những vách đá ngang trời, với cả những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây, tạo nên bức tranh đầy màu sắc.

hoa tam giác mạch

Cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở Hà Giang


Thu sang, mảnh đất cao nguyên đá đồng văn Hà Giang mang lại cho đời muôn sắc hoa tam giác mạch với những nương hoa phủ một màu hồng phấn phớt tím thu hút biết bao ánh nhìn, biết bao tâm hồn của du khách khi đặt chân và chiêm ngưỡng khung cảnh này.


Ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang tưng bừng nở rộ xen giữa những ngọn núi tai mèo sừng sững của cao nguyên đá Đồng Văn, đan thành thảm trên những cánh đồng hay thấp thoáng sau những ngôi nhà trình tường xưa cũ sẽ để lại cho du khách những khoảnh khắc đáng nhớ khi du lịch Hà Giang.


Những điểm hoa tam giác mạch nở rộ quanh Đồng Văn


Sủng Là


Nơi được xem là có những thảm hoa tam giác mạch đẹp nhất Đồng Văn, rất lý tưởng để ngoạn cảnh và chụp hình. Tại Sủng Là, bạn còn có thể ghé qua nghỉ chân và thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Chuyện của Pao” nổi tiếng. Hoặc dự chợ phiên Sủng Là sáng chủ nhật, nhộn nhịp đủ sắc màu của bà con dân tộc Mông, Lô Lô về họp chợ.


Mã Lé đi Lũng Cú


Từ Đồng Văn đi Mã Lé, hoa tam giác mạch phủ khắp các sườn đồi. Và đường lên Lũng Cú thì bạt ngàn những cánh đồng hoa tam giác mạch.


Bản Phó Bảng


Một ngôi làng cổ có tuổi đời hơm trăm năm với những ngôi nhà mái âm dương đặc trưng. Phó Bảng còn nổi tiếng bởi những vườn hoa hồng khắp thung lũng, xen kẽ những cánh đồng tam giác mạch trổ bông.


hoa tam giác mạch

Vẻ đẹp hoa tam giác mạch Hà Giang

Phố Cáo


Cách Phố Cáo khoảng 1km, ngay đoạn thung lũng hoa hồng, có vài thảm tam giác mạch nằm sát gần vách núi.


Dưới chân đèo Mã Pí Lèng (đoạn Mèo Vạc)


Ngoài ra, đi xa hơn thì từ trung tâm Hà Giang đi về hướng Tây Bắc, còn có những thảm hoa tam giác mạch lớn ở Hoàng Su Phì và xã Phàn Thẻng - huyện Xín Mần.

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam

Hà Giang vùng đất địa đầu của tổ quốc được ví như là chiếc nón che chở cho đầu cầu biên giới Việt Trung của đất nước. Du lịch Hà Giang cuốn hút du khách với những nét quyến rũ, vẽ đẹp độc chiêu chỉ có ở Hà Giang. Cùng đi du lịch Hà Giang để được khám phá những địa danh tuyệt đẹp nơi đây nhé...Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Hà Giang


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch