banner tin tức   banner tin tức

Du lịch Hà Giang khám phá bãi đá Mặt trăng kỳ thú

Ngày đăng: 30/05/2016, 12:05:46
Bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang là nơi có khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, tuyệt đẹp khiến ai đến đây cũng phải trầm trồ.
Dạng địa hình bãi đá Mặt trăng ở Hà Giang được tạo nên bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như không có lớp phủ thực vật, các tảng, khối đá phủ khắp bề mặt sườn núi. Hàng trăm nghìn phiến đá lớm chởm sắc nhọn, nằm chen chúc nhau tạo nên các hoang mạc đá trải dài đết hút tầm mắt. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khốc liệt khiến nhiều người ngỡ như mình đã lạc đến mặt trăng.


Đặc biệt, dạng địa hình này chỉ xuất hiện từ độ cao 1.300 m trở lên, nhiều nhất là trong khoảng 1.500-1.700 m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan có một không hai này có thể được quan sát rõ ràng nhất trên cung đường ôtô từ ngã ba Sáng Ngài tới xã Sảng Tủng, trong hành trình từ thị trấn Yên Minh đến thị trấn Đồng Văn. Đây cũng được coi là một cung đường vàng cho những người mê du lịch.


                Xem thêm:       Tour du lịch Hà Giang      
                                        
Kinh nghiệm du lịch Hà Giang      
                                        
Thuê xe đi Hà Giang 

 

Hành trình chinh phục bãi đá Mặt trăng sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc mãi nhớ về cung đường với hai bên là từng mảng khối đá nằm chênh vênh, tạo thành một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, mà cũng không kém phần lạ mắt. Bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, kỳ ảo tại đây với hình ảnh các phiến đá xếp thành từng mảng không theo một trật tự nào cả.


Bãi đá Mặt trăng được xem là di sản địa chất nổi tiếng ở miền địa đầu tổ quốc Hà Giang. Chắc hẳn, đây sẽ là một trong những điểm đến ấn tượng, độc đáo nhất mà du khách từng khám phá.

Phương Ly
Tổng hợp

Hà Giang vùng đất địa đầu của tổ quốc được ví như là chiếc nón che chở cho đầu cầu biên giới Việt Trung của đất nước. Du lịch Hà Giang cuốn hút du khách với những nét quyến rũ, vẽ đẹp độc chiêu chỉ có ở Hà Giang. Cùng đi du lịch Hà Giang để được khám phá những địa danh tuyệt đẹp nơi đây nhé...Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Hà Giang


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Thái Lan áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh

Hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay sẽ được áp dụng tại 170 địa điểm nhập cảnh trên khắp Thái Lan, bao gồm cả các sân bay và cảng biển nhằm mục đích kiểm soát tình trạng nhập cư vào đất nước này. 
Thái Lan áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng tại các điểm nhập cảnh