banner tin tức   banner tin tức

Du lịch Hà Giang chinh phục núi Chiêu Lầu Thi hùng vĩ

Ngày đăng: 30/05/2016, 11:05:51
Đến với Hà Giang, du khách hãy một lần leo núi khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi để thu vào tầm mắt muôn trùng nước non hùng vĩ vùng Tây Bắc.
Nếu có một lần đến Hoàng Su Phì, đừng quên ghé thăm núi Chiêu Lầu Thi – ngọn núi hùng vĩ cao thứ 2 của tỉnh Hà Giang.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2.402 m nằm trên địa bàn xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Chiêu Lầu Thi có nghĩa là “chín tầng thang”.


Theo người già kể từ, khi Pháp xâm lược Việt Nam, định dùng ngọn núi này làm điểm quan sát một vùng rộng lớn. Vì vậy Pháp đã thuê đồng bào đục đá mở đường lên đỉnh núi bằng 9 bậc thang. Ở đây, cũng đã từng tồn tại hoạt động cách mạng của cán bộ Việt Minh từ hồi Cách mạng tháng Tám.

Từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì lên núi Chiêu Lầu Thi mất hơn 2 giờ đồng hồ. Trái với không khí nhộn nhịp ngoài phố thị, khung cảnh ở đây vẫn hoang sơ, bình yên đến lạ thường. Trên núi Chiêu Lầu Thi hiếm có nhà ở. Khí hậu ở đây mát mẻ, trong lành.


                Xem thêm:       Tour du lịch Hà Giang      
                                        
Kinh nghiệm du lịch Hà Giang      
                                        
Thuê xe đi Hà Giang 

 

Từ trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi đi xuống khu vực phía dưới bằng dây thừng, khá nguy hiểm nhưng cực kỳ thú vị. Ở đó có rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, rêu xanh phủ kín thân cây, một vùng bãi bằng rộng lớn toàn cây tre, hóp và chè cổ thụ cao 7 – 8 mét sống xen kẽ trong rừng cây.

Nhìn sang phía Đông là trùng điệp núi đá, cây cối bao bọc xanh tốt, sương mù trắng xóa lẫn những tia nắng xuyên thấu len lỏi, khi tan sương thì mây bồng bềnh, lững thững trôi như biển mây trên độ cao hơn 2.400 m. Phía Bắc có bãi bằng Nàng Cút trồng cây guột và dược liệu. Cạnh đó có con đường đi mới mở từ năm 2013, hiện giờ xe ô tô cũng lên được.

Đứng nơi đỉnh núi này, ta có thể nhìn ra cả huyện Hoàng Su Phì, nhìn sang Xín Mần, bao quát cả một vùng núi non thuộc miền Tây Bắc Hà Giang.


Dọc theo đường lên núi, du khách có thể thấy những cánh rừng già nguyên sinh với một quần thể thực vật phong phú. Chiêu Lầu Thi còn là nơi trồng nhiều loại cây Tống Quán Sủ đang sinh trưởng, phát triển tốt. Ngoài ra, cây chè Shan tuyết trên đỉnh Chiêu Lầu Thi từ lâu đã trở thành một trong những loại thực vật quý của Hồ Thầu từ đời này qua đời khác truyền lại.

Chè mọc thành vùng như những cây cổ thụ của rừng. Búp chè thuốc màu xanh tía đỏ, được phủ kín một lớp lông tơ mịn, lá dày, búp to. Cây chè mọc ở độ cao trên 2.000 m, hứng chịu gió từ 4 phương, sương 4 mùa mà tạo nên những tinh chất quý có tác dụng như “thuốc” bồi bổ sức khỏe con người. Việc con, cháu lên Chiêu Lầu Thi hái chè thuốc biếu ông bà, cha mẹ uống tĩnh tâm, dưỡng khí đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong vùng.

Đến với Hà Giang, du khách hãy một lần leo núi khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi để thu vào tầm mắt muôn trùng nước non hùng vĩ vùng Tây Bắc.
Phương Ly
Tổng hợp

Hà Giang vùng đất địa đầu của tổ quốc được ví như là chiếc nón che chở cho đầu cầu biên giới Việt Trung của đất nước. Du lịch Hà Giang cuốn hút du khách với những nét quyến rũ, vẽ đẹp độc chiêu chỉ có ở Hà Giang. Cùng đi du lịch Hà Giang để được khám phá những địa danh tuyệt đẹp nơi đây nhé...Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Hà Giang


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ