banner tin tức   banner tin tức

Giọng Texas “sexy” nhất nước Mỹ

Ngày đăng: 4 tuần trước
Mới đây, Big 7 đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1,5 triệu người dùng mạng xã hội với câu hỏi rằng theo họ, chất giọng vùng nào ở Mỹ nghe hấp dẫn nhất. Kết quả cho thấy trên toàn nước Mỹ, chất giọng của người vùng Texas "sexy" nhất. 
Mỹ - đất nước đa dân tộc, đa văn hóa đã tác động không nhỏ đến cách các âm nhấn trong từng giọng điệu. Big 7 đã xếp hạng xếp 50 vùng của Mỹ từ nơi có ngữ điệu hấp dẫn nhất cho đến kém hấp dẫn nhất. Kết quả cho thấy 4 trong số 10 giọng nói quyến rũ nhất đều nằm phía đông bắc nước Mỹ, 2 giọng điệu đến từ phía nam và 2 giọng điệu từ miền trung tây. 
 
Giọng Texas “sexy” nhất nước Mỹ
Giọng Texas đã được bình chọn là hấp dẫn nhất ở Mỹ

Với vị trí thứ 1, giọng của người Texas điển hình là giọng miền Nam của người Viking với âm điệu xoắn, với chữ “r” được phát âm mạnh mẽ. Giọng tiếng Anh Texas cũng là giọng nói phổ biến nhất nước Mỹ bởi sự pha trộn giữa các phương ngữ tiếng Anh miền Nam đất nước và tiếng Anh miền Tây đất nước. 
 
Các vị trí trong top 10 lần lượt là Boston đứng thứ 2 - một trong những giọng điệu dễ bắt chước và bắt nhại nhất. Tiếp đó là New York, Maine, Chicago, Mississippi, Hawaii, Philadelphia, St. Louis và California.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV

 Mới đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Kênh Truyền hình VOVTV (Đài Tiếng nói Việt Nam) về việc phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa, thể thao, du lịch.
Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV