banner tin tức   banner tin tức

Galapagos, nơi tách biệt thế giới với những sinh vật kỳ dị

Ngày đăng: 18/04/2019, 09:04:15
Tuy nằm tách biệt với thế giới nhưng quần đảo Galapagos lại sở hữu một hệ sinh thái vô cùng thú vị và độc đáo nhất trên thế giới đấy.

Galapagos
 là một quần đảo nằm ở phía nam Thái Bình Dương cách trung tâm Ecuador 1.000 km về phía tây. Nơi đây chính là nguồn cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin. Không chỉ có vậy thôi đâu, quần đảo còn được mệnh danh là đẹp nhất hành tinh bởi vẻ đẹp không giống bất cứ nơi nào, như một thế giới riêng của các loài động vật quý vậy. Thế nên, nó rất thích hợp với những ai thiên về du lịch sinh thái và có đôi chút hiểu biết về sinh vật học, thích tìm hiểu về khoa học, nghiên cứu đời sống của các loài động vật.

Galapagos
Galapagos là một quần đảo nằm ở phía nam Thái Bình Dương cách trung tâm Ecuador 1.000 km về phía tây. Ảnh: Shutterstock.

Galapagos
Quần đảo còn được mệnh danh là đẹp nhất hành tinh bởi vẻ đẹp không giống bất cứ nơi nào. Ảnh: Shutterstock.

Quần đảo Galapagos từng là đảo hoang gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá, nhưng mãi cho đến năm 1535 nó mới được người Tây Ban Nha phát hiện ra. Từ những ngày đầu được phát hiện, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trên đảo có nhiều loài rùa biển to lớn hiếm thấy mà chỉ nơi này mới có. Đây cũng chính là lý do quần đảo còn được gọi là “đảo rùa”, tức Galapagos
 
Galapagos
Từ những ngày đầu được phát hiện, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trên đảo có nhiều loài rùa biển to lớn hiếm thấy. Ảnh: Ecoventura_ec. 
 
Theo NatGeo, quần đảo thiên đường Galapagos sở hữu 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú, trong đó có rất nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm trên thế giới, trong đó có loài rùa Galapagos khổng lồ, cự đà hồng (được xếp vào nhóm loài nguy cấp), cự đà vàng... 
 
Galapagos
Ngoài ra, quần đảo thiên đường Galapagos sở hữu rất nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm trên thế giới. Ảnh: Getty.
 
Không chỉ có thiên nhiên nguyên sơ, động vật hoang dã, Galapagos còn có khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ với nhiều núi lửa đang hoạt động và những bãi biển tuyệt đẹp.
 
Galapagos
 Không chỉ có thiên nhiên nguyên sơ, động vật hoang dã, Galapagos còn có khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Ảnh: Getty.
 
Vì thế khi đến đây bạn sẽ có cơ hội khám phá những bờ biển tuyệt vời với bãi cát trắng xóa chạy dài, những khu vực lặn biển, lướt sóng, lướt ván, bơi thuyền hay ghé các khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo để có thể tận mắt thấy những loài sinh vật quý hiếm.
 
Galapagos
Nếu có cơ hội đến đây chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Ảnh: Getty.
 
Mặc dù quần đảo Galapagos có không quá nhiều đảo lớn nhỏ khác nhưng mỗi đảo lại mang những nét thú vị riêng, nên ở đây người ta đã thiết kế nên các tuyến du lịch kết nối giữa các đảo để có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên đẹp tại các đảo này. 
 
Galapagos
Mỗi hòn đảo ở Galapagos đều có một nét thú vị riêng. Ảnh: Getty.
 
Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp thì có thể di chuyển bằng tàu biển với rất nhiều sự lựa chọn từ các thuyền nhỏ, đơn giản, có sức chứa từ 6-8 người cho đến các tàu biển loại lớn, chuyên phục vụ khách du lịch, có sức chứa đến 100 người. Điều đặc biệt là các du thuyền loại lớn chuyên phục vụ khách du lịch thì có thể có cả quán bar, bể bơi, chỗ tắm nắng, phòng ngủ riêng dành cho những ai muốn trải nghiệm loại hình du lịch “sang chảnh” nữa đấy.
 
Galapagos
Có rất nhiều loại tàu lớn nhỏ để bạn tự do lựa chọn khi muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp của Galapagos. Ảnh: Samsonso_photography.
Minh Nguyên
Theo Báo Du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch