banner tin tức   banner tin tức

Đường sắt Nhật Bản ưu đãi cho hành khách mừng triều đại mới

Ngày đăng: 24-04-2019
 Các công ty đường sắt trên cả nước Nhật Bản đang tung ra vô số chương trình trọn gói hấp dẫn cho những hành khách muốn chào mừng sự kiện chuyển giao triều đại tại nước này.
 Công ty đường sắt Tobu cho biết sẽ vận hành một chuyến tàu hỏa đặc biệt qua đêm chở hành khách từ một khu vực gần thủ đô Tokyo đến một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nhân dịp triều đại có niên hiệu “Heisei” hiện nay kết thúc và Nhật Hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30/4 tới, bắt đầu triều đại mới có niên hiệu “Reiwa” từ ngày 1/5. 
 
Chuyến tàu “Cảm ơn Heisei, Chào Reiwa” sẽ rời ga Minami Kurihashi vào lúc 23h55 ngày 30/4 theo giờ địa phương (tức 21h55 cùng ngày theo giờ Việt Nam) và đến suối nước nóng Kinugawa lúc 5h00 ngày 1/5. Hành khách trên tàu sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống để đón mừng triều đại mới trên tàu, sau đó có thể đắm mình trong suối nước nóng và thưởng thức bữa sáng tại một khách sạn khi kết thúc hành trình.
 
Đường sắt Nhật Bản
Đường sắt Nhật Bản ra nhiều chương trình ưu đãi cho hành khách mừng triều đại mới
 
Tại miền Tây Nhật Bản, công ty du lịch Hankyu Travel International ở thành phố Osaka đã thuê đoàn tàu hỏa tốc hành Kuroshio của công ty đường sắt Tây Nhật Bản để thực hiện hành trình ngắm Mặt Trời mọc ở ngoài khơi mũi Shionomisaki, cực Nam của đảo chính Honshu. Công ty này cho biết đã bán hết toàn bộ 270 vé tàu đêm.
 
Tại đảo cực Bắc Hokkaido, khách du lịch có thể tham gia chuyến tàu hỏa xuyên đêm giữa hai khu vực Hakodate và Hokuto do công ty đường sắt Nam Hokkaido cung cấp. Những người tham gia tour “Hành trình từ Showa, Heisei đến Reiwa” sẽ lên chiếc tàu hỏa được chế tạo từ  triều đại Showa, khởi hành từ Hakodate trước nửa đêm 30/4. Hành khách có thể nâng ly vào thời khắc chuyển giao triều đại lúc nửa đêm, nghỉ ngơi trong 2 khoang của tàu cao tốc cũ Hokutosei nổi tiếng một thời và ngâm mình trong suối nước nóng trước khi trở lại Hakodate.
 
Triều đại mới ở Nhật
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo triều đại mới của Nhật Bản. 

Ở ngoại vi thủ đô Tokyo, công ty đường sắt Chichibu sẽ vận hành chuyến tàu giữa các khu vực Kumagawa và Mitsumineguchi của tỉnh Saitama. Chuyến tàu này mang biển hiệu đặc biệt “Cảm ơn Heisei” trong ngày 30/4 và sẽ đổi thành “Chúc mừng Reiwa” vào ngày hôm sau.
 
Ngày 1/4 vừa qua, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo triều đại mới của Nhật Bản sẽ có niên hiệu Reiwa từ ngày 1/5 tới, khi Thái tử Naruhito đăng quang kế vị Vua cha là Nhật Hoàng Akihito. 

Theo kế hoạch, lễ thoái vị của Nhật Hoàng Akihito bắt đầu từ 17h00 ngày 30/4 theo giờ địa phương. Đây là vị vua đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong vòng 200 năm qua. Khoảng 300 khách mời đại diện từ 195 quốc gia sẽ tham dự sự kiện. Sau lễ đăng quang, tân Nhật Hoàng sẽ gặp gỡ đại diện của người dân lần đầu tiên.
 
Hà Phan tổng hợp
Theo Hà Nội mới
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện