banner tin tức   banner tin tức

Dubai sắp có khách sạn "biến hình" độc nhất vô nhị

Ngày đăng: 09-05-2018
Bạn có tin được không, Dubai sắp ra mắt khách sạn biến hình có thể xoay 360 độ theo hai hướng – Dynamic Tower. Những vị khách đến với khách Dynamic Tower sẽ có cơ hội trải nghiệm những căn phòng hạng nhất rộng rãi xa hoa.


Dynamic Tower – khách sạn xoay 360 độ


Dubai chuẩn bị chào đón tháp chọc trời biến hình đầu tiên trên thế giới. Công trình này là đứa con tinh thần của kiến trúc sư David Fisher. Theo thiế kế của ông tòa tháp 80 tầng với diện tích sàn 400 m2 sẽ  có thể xoay 360 độ theo cả hai hướng.
 
Tòa khách sạn biến hình Dynamic Tower

Xem thêm: Chùm tour du lịch Dubai đang khuyến mãi

Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói cho phép chủ nhân xoay căn phòng của họ sang hướng khác chỉ bằng việc ra lệnh. Năng lượng của tòa nhà được cung cấp từ 79 tua-bin gió đặt nằm ngang giữa các tầng và các tấm pin năng lượng mặt trời ở trên mái.
 
Tòa tháp ở Dubai còn có một thang máy đặc biệt đặt bên trong lõi bê tông trung tâm cho phép vận chuyển xe hơi lên các tầng, để họ đỗ xe ngay cạnh căn hộ của mình. Các tầng tháp sẽ được đúc sẵn với kết cấu bằng thép, nhôm và sợi các-bon. Fisher cho biết sau khi lắp đặt tại xưởng, các tầng sẽ được lắp ghép vào tòa tháp. Đây cũng là phương thức xây dựng chưa từng có trước đây.
 
Các góc của tòa nhà Dynamic

Xem thêm:
Giá vé máy bay đi Dubai

Tập đoàn Dynamic chia sẻ: "Những vị khách đến với Dynamic Tower Hotel sẽ có cơ hội trải nghiệm những căn phòng hạng nhất rộng rãi xa hoa cũng như dịch vụ cao cấp từ một trong số những công ty khách sạn đứng đầu của thế giới".
 
Fisher lần đầu đưa ra ý tưởng này vào năm 2008 nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Dynamic Architecture hy vọng tòa nhà chọc trời này có thể hoàn thiện vào năm 2020. Hiện công ty này chưa công bố mức đầu tư cho dự án này, nhưng cho biết giá của mỗi căn hộ có thể lên tới 4 đến 40 triệu USD. 
 
khách sạn Dynamic Tower về trong trời đêm

Ý tưởng về một tòa tháp xoay để thay đổi hình dạng đã đến với ông hơn 10 năm trước, trong một lần nhìn ngắm tòa nhà Olympic Tower ở New York, Mỹ, CNN đưa tin hồi tháng 5.
 
"Tôi thấy rằng nếu đứng ở một điểm nhất định, bạn có thể thấy được cả sông Đông và sông Hudson, dù chúng nằm ở hai hướng khác nhau của Manhattan", Fisher cho biết. "Đó là lúc tôi tự nhủ: Tại sao ta không xoay toàn bộ tầng nhà? Với cách này mọi người đều có thể nhìn được cả hai con sông, thậm chí là cả Thánh đường Patrick".

Nhờ những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo này của Fisher, chúng ta sắp sửa được chào đón khách sạn xoay độc nhất thế giới ở Dubai. Tin chắc, đây không chỉ là một khách sạn sa hoa dành cho du khách, mà còn là một công trình kiến trúc mới đáng chiêm ngưỡng ở Dubai trong thời gian tới!
Theo Báo du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện