banner tin tức   banner tin tức

Đưa tiền típ như thế nào cho đúng khi đi du lịch nước ngoài?

Ngày đăng: 04-04-2018
Mỗi nước có một nền văn hóa ứng xử khác nhau, do vậy nhiều lữ khách tham quan lại khá e dè trong vấn đề này. Khía cạnh được nhiều người quan tâm là đưa tiền tip sao cho đúng khi bạn đi du lịch nước ngoài. 


Hành động tiền típ này được nhiều quốc gia đánh giá cao tuy nhiên nhiều nước lại cho rằng đây là hành động thô lỗ, không lịch sự. Cùng một lượt tìm hiểu ở mỗi quốc gia, văn hóa tiền típ như thế nào?


Du lịch nước ngoài tiền tip ở Mỹ ra sao?


Nhân viên ở hầu hết các nhà hàng, quán bar đều nhận mức lương thấp hơn mức tối thiểu. Do vậy, khoản tiền tip của khách hàng dành cho họ luôn được kỳ vọng khá cao, bổ sung thêm vào mức lương cuối tháng. Mức tiền típ khoảng dao động ở mức 15 – 20% giá trị hóa đơn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, khoản tiền tip này được tăng lên đáng kể. 

Tiền tip ở Mỹ đánh giá khá cao
Tiền tip ở Mỹ đánh giá khá cao 

>>> Xem thêm: Tour du lịch Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ 


Tiền típ ở Mexico có giống ở Mỹ không?


Thực chất ở Mexico khá giống với Mỹ, tiền tip cũng dựa trên hóa đơn khoảng mức 15 – 20%. Có lẽ do hai đất nước gần nhau nên văn hóa cũng có nét giống nhau là chuyện thường tình.

Tiền típ Mexico dựa trên giá trị hóa đơn khoảng 15 - 20%
Tiền típ Mexico dựa trên giá trị hóa đơn khoảng 15 - 20%


Israel tiền típ thế nào?


Khi bạn có cơ hội du lịch ở Israel, bạn cũng lưu ý về tiền típ của các nhà hàng ở đất nước đó như thế nào. Các nhà hàng ở Israel thường tính phí dịch vụ kèm theo bên trong hóa đơn. Tuy nhiên bạn có thể để lại một ít tiền típ cho nhân viên chắc họ sẽ rất ấn tượng và thú vị.

Tiền típ Israel thường tính vào hóa đơn
Tiền típ Israel thường tính vào hóa đơn 

Du lịch Brazil tiền típ thế nào?


Có cơ hội du lịch nước ngoài sang đất nước Brazil khi vào thưởng thức những đặc sản của đất nước này, du khách cũng nên lưu lý một số điểm như sau về tiền típ.

Thông thường, tại Brazil có khoảng 10% phí dịch vụ được thêm vào bên trong hóa đơn, nhưng trường hợp không có, 15% giá trị hóa đơn là khoản tiền típ được đánh giá là hợp lý. Thay vì dùng tiền típ USD, bạn nên dùng tiền Brazil được đánh giá khá cao. Đây là điểm lưu ý khi bạn có kế hoạch dự định du lịch Brazil trong thời gian sắp tới. 

Khi bạn "bo" ở Brazil bằng tiền quốc gia họ sẽ được đánh giá khá cao
Khi bạn "bo" ở Brazil bằng tiền quốc gia họ sẽ được đánh giá khá cao


Tiền típ ở Tây Ban Nha như thế nào?


Tại Tây Ban Nha tiền típ không bắt buộc. Hóa đơn thanh toán ở số lẻ được làm tròn để dễ thanh toán hoặc du khách có thể típ cho nhân viên với mức khoảng 10% so với giá trị hóa đơn. Đây được xem là hành động đánh giá khá cao. 

Tiền típ không bắt buộc ở Tây Ban Nha
Tiền típ không bắt buộc ở Tây Ban Nha 

>>> Xem thêm: Tour du lịch Tây Ban Nha 

Du lịch nước ngoài tiền típ ở mỗi quốc gia dường như được đánh giá khá cao. Đây là một trong những kiến thức cũng như thông tin bổ ích giúp bạn có được chuyến đi diễn ra thuận tiện. Vậy nhanh chóng book vé chinh phục những điểm đến mới lạ ở các quốc gia dường như không bao giờ hót. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng hội cạ cứng khám phá những điều bí ẩn lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất của những tháng năm rực rỡ. 

Theo Hanoimoi.com.vn
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: