Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm?

Bạn đang có ý định đi du lịch Trung Quốc? Bạn không biết nên đi thời điểm nào trong năm sao cho thuận lợi. Cùng tham khảo bài viết để có những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm.

Nhờ dân số 1,3 tỷ người, bạn nên chuẩn bị đối mặt với một số đám đông tại một số thời điểm trong chuyến đi. Đặc biệt là khi bạn đến các điểm du lịch lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải. Tuy nhiên, đừng để điều đó ảnh hưởng tới chuyến tham quan của bạn. Với một chút kế hoạch và tư duy sáng tạo, bạn có thể tối đa hóa thời gian khi ở Trung Quốc mà không phải chờ đợi bởi loạt chốn đông đúc người dân. Bài viết sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có chuyến tham quan tiện lợi, không phải phiền muộn vì chốn đông người cản trở nhiều điều khác nhau cho vấn đề Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm.

Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm?

Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm? Khi đi du lịch ở Trung Quốc, du khách nước ngoài có lợi thế hơn người dân địa phương vì họ có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm bất kỳ lúc nào. Trong khi hầu hết người dân địa phương bị giới hạn đi du lịch trong một vài kỳ nghỉ lễ quốc gia.

Ngày Lao động (1 tháng 5)

Ngày công nhân quốc tế, là ngày nghỉ lễ theo luật định ở Trung Quốc, thường kéo dài đến ba ngày bằng cách bổ sung hai ngày gần nhất vào cuối tuần. Nói chung thời tiết tốt có nghĩa rằng đây là thời gian rất phổ biến để đi du lịch ở Trung Quốc và nhiều điểm tham quan sẽ được đông đúc.

trung-quoc-diem-den-tranh-thoi-diem-nao-trong-nam-1-5

Dịp 1/5 lượng khách đổ xô sang Trung Quốc khá đông

Ngày lễ Quốc Khánh (ngày 1 tháng 10)

Nếu bạn cập nhật tin tức Trung Quốc, bạn có thể đã thấy những hình ảnh của hàng đợi điên rồ và những điểm du lịch đóng trong khoảng thời gian nghỉ lễ Quốc khánh. Các kỳ nghỉ kéo dài một tuần, gọi là “Tuần lễ vàng”, là thời gian phổ biến nhất để đi du lịch ở Trung Quốc. Hơn 700 triệu chuyến đi đã được thực hiện trong Tuần lễ Vàng vào năm 2017. Bạn sẽ cần phải thực sự thoát khỏi con đường đám đông tại thời điểm này trong năm.

trung-quoc-diem-den-dip-2-9

Trung Quốc điểm đến dịp 2/9 khách đổ xô sang du lịch nườm nượp

Tết Nguyên Đán (Tháng Một – Tháng Hai)

Không giống như hai ngày lễ khác ở trên, Tết Nguyên Đán là thời gian dành cho gia đình nhiều là để đi nghỉ mát. Tuy nhiên, vì rất nhiều người ở Trung Quốc rời khỏi gia đình để làm việc, trong những tuần trước và sau Tết Nguyên Đán, có thể cảm thấy như mọi người trong nước đổ xô vào sân bay và ga xe lửa rất đông. Trên thực tế, hầu hết các báo cáo ước tính rằng hơn một tỷ chuyến đi được thực hiện tại thời điểm này trong năm, gần như toàn bộ dân số của Trung Quốc. Một lợi thế vào thời gian này là các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải thực sự khá yên tĩnh. Mọi người đã rời để trở về quê hương.

trung-quoc-diem-den-dip-tet-co-truyen

Trung Quốc điểm đến dịp Tết cổ truyền đông đúc khách tham quan và du lịch

Du lịch “off season”

Hầu hết sách hướng dẫn đều khuyên bạn nên đến Trung Quốc vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu và không thể phủ nhận lời khuyên tốt. Nhiệt độ trên khắp đất nước vừa phải, khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời nhất và mức độ ô nhiễm thường thấp. Mặc dù nhiệt độ nóng thiêu đốt, mùa hè cũng là mùa du lịch cao điểm, vì nhiều học sinh và gia đình có con sẽ đi du lịch trong thời gian nghỉ hè. Khi những người sẵn sàng dũng cảm với nhiệt độ lạnh hơn sẽ được chiêm ngưỡng một cách thoải mái, có cơ hội chụp ảnh Tử Cấm Thành hoặc Đền Thiên Đường phủ đầy tuyết.

van-ly-truong-thanh-mua-tuyet-roi

Vạn Lý Trường Thành mùa tuyết rơi

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là thành phố Cáp Nhĩ Tân ở phía đông bắc Trung Quốc, nơi tổ chức một lễ hội tuyết và băng phổ biến. Đây là lễ hội lớn nhất trên thế giới, được diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông, hàng ngàn người dũng cảm nhiệt độ lạnh lẽo (thấp tới -30 ℃) để xem những bức tượng và cấu trúc tuyệt vời được xây dựng từ những khối tuyết và băng.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng hội cạ cứng book lịch chinh phục những điều mới mẻ tại quốc gia này trong chuyến tour du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc điểm đến tránh thời điểm nào trong năm?
5 (100%) 1 Đánh giá