Top 7 kỳ quan thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc

Ở đây chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào 7 kỳ quan thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc. Khám phá những nơi có thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu tuyệt vời hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Các bạn có tò mò những đại danh mà chúng tôi đang muốn giới thiệu dưới đây cho chuyến đi tiếp theo của mình không?

1. Đỉnh núi Trương Gia Giới

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới là một kỳ quan thiên nhiên sánh ngang với sự hùng vĩ của hẻm núi Bryce hay Thung lũng Monument nổi tiếng. Các đỉnh đá sa thạch được đứng cạnh nhau giống như một khu rừng tuyết tùng cao 200 mét, màu trắng xanh. Khu rừng này còn có sự đa dạng sinh học, và khi có sương mù giăng kín, các ngọn núi dường như trôi nổi trong không khí như khung cảnh bạn đã từng xem trong bộ phim nổi tiếng Avatar.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Vườn quốc gia Trương Gia Giới

2. Phong cảnh núi đá vôi phong hóa ở sông Quế Giang – hòn ngọc của Quế Lâm

Khi nói đến các địa danh tự nhiên của Trung Quốc, sông Quế Giang với những ngọn đồi nhọn của nó phải được đưa vào danh sách hàng đầu. Rất ít nơi có những ngọn đồi đá vôi phong hóa sâu như sông Quế Giang ở Quảng Tây. Một chiếc thuyền du lịch làm cho “những ngọn đồi và dòng sông đẹp nhất dưới trời” trở nên thân thiện hơn, rất nhiều điều thú vị sẽ dần hé lộ khi bạn đi du thuyền trên sông qua đoạn đường dài 83 km giữa Quế Lâm và Dương Châu. Thả mình trong khung cảnh núi đá vôi, tham gia những hoạt động ngoài trời chẳng hạn như đi xe đạp hoặc đi bộ giữa những cánh đồng lúa để hòa mình vào thiên nhiên ở Trung Quốc.

Du lịch trên sông Quế Giang là một chuyến du lịch trọng điểm của Trung Quốc - Nguồn: Internet

Du lịch trên sông Quế Giang là một chuyến du lịch trọng điểm của Trung Quốc – Nguồn: Internet

3. Đỉnh Everest – Kỳ quan cao nhất thế giới

Núi Everest là ngọn núi cao nhất thế giới. Nó nằm trên biên giới của Tây Tạng và Nepal. Một chuyến đi đến Everest Base Camp ở Tây Tạng sẽ mang lại trải nghiệm siêu việt giữa một khung cảnh hùng vĩ. Bạn có thể khám phá các tour du lịch Everest để được hướng dẫn chi tiết những điều cần làm khi đến ngọn núi này.

Núi Everest – Nguồn: Internet

Được đứng trên kỳ quan thiên nhiên cao nhất thế giới để cảm nhận mọi khung cảnh dưới chân và hít thở không khí trong lành, tinh khiết sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất trong cuộc đời bạn!

4. Hổ Khiêu Hiệp

Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping) – Hẻm núi trên sông Dương Tử gần thành phố Lệ Giang là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. Hẻm núi có chiều dài 16 km và sâu 4 km, hấp dẫn nhiều du khách thích thực hiện các chuyến đi bộ đường dài. Một chuyến đi bộ hơn hai ngày sẽ cho bạn câu trả lời tại sao nơi đây có sức hút đến vậy?

Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping)

Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping)

5. Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu – Vùng đất thần tiên Alps có màu cầu vồng

Cửu Trại Câu nổi bật với những hồ nước lớn màu ngọc lam, các hồ bơi, phong cảnh sông băng trên núi cao, động vật hoang dã và thác nước nằm ở độ cao từ 2.000 đến 3.000 mét (khoảng 8.000 feet). Tháp có đỉnh trắng cao tới 4.700 mét. Mùa thu nơi đây đặc biệt nhiều màu sắc.

Cửu Trại câu

Cửu Trại câu

6. Hẻm núi Yarlung Tsangpo 

Yarlung Tsangpo – một trong những nơi hấp dẫn nhất ở Tây Tạng, là hẻm núi lớn nhất và sâu nhất thế giới. Nó sâu hơn 1.300 mét (4.000 ft) so với hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping). Đó là trong một khu vực của Tây Tạng rất khó tiếp cận, nhưng nó đã được biết đến như một nơi đáng để đi bộ và chèo thuyền kayak giữa thiên nhiên đa dạng và nguyên sơ.

Hẻm núi Yarlung Tsangpo

Hẻm núi Yarlung Tsangpo

7. Đường thủy triều Tiền Đường – Sóng thủy triều kỷ lục thế giới

Đường thủy triều Tiền Đường là nơi bạn dễ dàng nhìn thấy các đợt sóng thủy triều lớn nhất thế giới. Đôi khi, nó cao 9 mét! 6 kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc đã kể ở trên tất cả đều thuộc về các đỉnh núi cao chót vót (và các thung lũng sâu), nhưng đây là kỳ quan duy nhất được tạo nên từ nước Thái Bình Dương!

Hàng năm, người dân nơi đây vẫn thường tổ chức các lễ hội kỷ niệm làn sóng lớn nhất trong năm. Một làn sóng nước biển lớn cuộn lên sông Tiền Đường gần Hàng Châu trong Tết Trung thu (trong vòng 2 tuần từ ngày 21 tháng 9). Trên thực tế, thủy triều có thể được nhìn thấy ở hầu hết các trận triều cường, và lớn nhất vào các đợt thủy triều mùa xuân khi mặt trăng và mặt trời (và gió) thẳng hàng.

Đường thủy triều Tiền Đường

Đường thủy triều Tiền Đường

Bạn có thể kết hợp lỗ thủy triều Qiantang với các điểm tham quan khác ở Hàng Châu để làm cho chuyến tham quan của bạn phong phú và đầy màu sắc.

Xem thêm: Danh sách tour du lịch Trung Quốc khởi hành từ Hà Nội

Top 7 kỳ quan thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc
Đánh giá bài viết này