Tiết trời du lịch Trung Quốc các mùa trong năm như thế nào?

Khu vực địa lý của Trung Quốc lớn hơn một chút so với Hoa Kỳ. Và do đó dĩ nhiên thời tiết du lịch Trung Quốc sẽ có sự thay đổi dọc theo bắc, nam, đông, tây của đất nước. Nhiều du khách đang có ý định vượt biên sang xứ sở Trung Hoa những không biết tiết trời du lịch Trung Quốc như thế nào. Bài viết sẽ bật mí và giải đáp thắc mắc một cách khách quan nhất.

Hãy lưu ý những khoảng cách rộng lớn giữa các điểm đến khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Tiết trời du lịch Trung Quốc dọc theo tuyến đường Golden (Bắc Kinh, Tây An, Thượng Hải, Quế Lâm) là tương đối khó khi đến thăm Chicago, Washington DC, Atlanta và Miami, tất cả trong một chuyến đi.

Khí hậu thời tiết ở Thượng Hải và Quảng Châu tương tự như khí hậu của các bang ven biển ở Đông Nam Hoa Kỳ, trong khi khí hậu Bắc Kinh giống như của Chicago. Trung Quốc được biết tới là điểm đến tham quan quanh năm, trong đó những tháng như 5, 9, 10 là những tháng lý tưởng cho du lịch ở bất kỳ nơi nào trong đất nước Trung Hoa.

Ở phía Bắc, mùa đông lạnh, mùa hè ấm áp, gió mùa ẩm ướt (80% lượng mưa Trung Quốc xảy ra vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 10, chủ yếu ở các vùng phía nam). Tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm tốt để đến thăm trung tâm và miền bắc Trung Quốc và mùa xuân, mùa thu là những tháng tốt nhất để đi du lịch ở miền Nam Trung Quốc.

Tiết trời du lịch Trung Quốc các mùa trong năm như thế nào?

Mùa thu

Mùa được xem là thoải mái nhất trong năm có tiết trời lãng mạn là mùa thu sớm (tháng 9 đến đầu tháng 10). Trong thời gian đó, nhiệt độ hợp lý ở khắp Trung Quốc (khoảng 50 – 72 F) với lượng mưa hạn chế. Tháng chín là tháng duy nhất khi những bức tranh cổ và giá trị của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh được trưng bày do điều kiện khí hậu phù hợp (độ ẩm thấp và nhiệt độ thích hợp).

tiet-troi-du-lich-trung-quoc

Du lịch Trung Quốc vào mùa thu thời tiết khá chiều lòng người

Mùa xuân

Mùa xuân cũng có thể là thú vị, với nhiệt độ trung bình gần như vào mùa thu (khoảng 50 – 72 F). Cách tốt nhất ăn mặc mùa này là mặc quần áo khoác nhẹ sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết lạnh và ấm áp.

tiet-troi-du-lich-trung-quoc-mua-xuan

Hoa đâm chồi khoe sắc mùa xuân Trung Quốc

Mùa hè

Mùa hè (từ tháng 6 đến cuối tháng 8) có thể cực kỳ nóng với nhiệt độ trên 72 độ F, đặc biệt là ở “bốn lò” nổi tiếng ở Trung Quốc như Vũ Hán, Thiên Tân, Trùng Khánh và Nam Xương. Mùa hè là mùa mưa, vì vậy mang theo ô dù, áo mưa nhẹ và giày cao su / nhựa.

tiet-troi-du-lich-trung-quoc-mua-he

Mùa hè Trung Quốc nắng chói chang

Mùa đông

Mùa đông có thể cực kỳ lạnh, đặc biệt ở miền Bắc. Mùa đông cũng là thời điểm tổ chức các lễ hội ví dụ như lễ hội đèn lồng mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân khá quyến rũ.

tiet-troi-du-lich-trung-quoc-mua-dong

Mùa đông tiết trời có tuyết và lạnh không kém

Trước khi quyết định khi nào đến thăm, hãy kiểm tra điều kiện thời tiết của từng thành phố trên hành trình của bạn. Hãy nhớ rằng, mùa đông ồn ào nhất cũng là đông đúc nhất. Bất kể thời gian trong năm, khách truy cập sẽ luôn được chiêm ngưỡng, thưởng lãm với cảnh quan và trải nghiệm quyến rũ.

Mùa cao và mùa thấp điểm tiết trời du lịch Trung Quốc

Mùa cao ở Trung Quốc:

  • Ngày lao động (ngày 1 tháng 5, 3 ngày)
  • Ngày quốc khánh (ngày 1 tháng 10, 7 ngày)
  • Đại học nghỉ hè: Kỳ nghỉ hè (tháng 6 đến tháng 9) và nghỉ mùa đông (tháng 1 – 2)

Nhiều người lên kế hoạch tham quan trong mùa cao điểm. Tuy nhiên nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong những mùa cao điểm, vé máy bay, máy bay và khách sạn tăng đột biến. Nếu bạn muốn đi du lịch trong những mùa cao điểm, hãy xem xét một tour du lịch có tổ chức, vì bạn không phải lo lắng về việc tự mình mua vé.

tiet-troi-du-lich-trung-quoc-mua-cao-diem

Tiết trời du lịch Trung Quốc mùa cao điểm

So với mùa cao điểm, mùa thấp điểm cũng là sự lựa chọn tốt hơn cho các chuyến thăm vì những lý do sau:

  • Tiết kiệm tiền. Vào những mùa thấp điểm, lệ phí vào cửa, giá vé du lịch và chi phí hàng hóa ít hoặc thấp hơn.
  • Tiết kiệm thời gian. Mùa thấp điểm cung cấp cho bạn một môi trường yên tĩnh hơn. Có thể mất vài giờ để chụp ảnh trong thời gian cao điểm, trong khi ở những mùa thấp, bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp ở tốc độ nhàn nhã hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có một cái nhìn khách quan về tiết trời du lịch Trung Quốc. Còn chần chừ gì mà không sắp xếp thời gian tới tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của đất nước được mệnh danh “con Rồng Châu Á”.

Xem thêm:

Tiết trời du lịch Trung Quốc các mùa trong năm như thế nào?
5 (100%) 2 Đánh giá