Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc bạn nên biết

Có một số điều cần cân nhắc khi lập kế hoạch cho một chuyến đi, và có lẽ một điều quan trọng nhất là mùa và thời tiết. Đôi khi, mọi người quyết định đi du lịch vào một số ngày nhất định vì có điều gì đó đang diễn ra tại các điểm đến dự định của họ. Khi nói đến Trung Quốc, trước khi quyết định thời gian tốt nhất để đi du lịch, điều quan trọng là phải biết khi nào KHÔNG nên đến thăm Trung Quốc. Vì vậy, hãy tránh điều đó trước tiên.

Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc  đừng nên ghé thăm 

Thật đơn giản về thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc là nên tránh mọi kỳ nghỉ tại đất nước này. Đây là một chút khó khăn vì một số người trong số họ theo lịch âm, và thay đổi từ năm này sang năm khác. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tồn tại trong cùng một tháng để chúng ta có thể ước lượng.

Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc để tránh là vào lễ hội mùa xuân, còn được gọi là năm mới của Trung Quốc và Chunjie. Đây là ngày lễ quan trọng nhất của Trung Quốc, với hàng triệu người Trung Quốc đang di chuyển.

thoi-tiet-kinh-nghiem-di-du-lich-trung-quoc-mua-xuan

Du lịch Trung Quốc vào mùa xuân thường đông nghịt du khách ghé thăm

Bắt một vé máy bay sẽ đắt hơn, tìm vé tàu gần như không thể, và những nơi du lịch sẽ rất đông khách du lịch đến từ khắp nơi trên Trung Quốc. Vì vậy, đối với những du khách muốn dành thời gian ở các địa danh của Trung Quốc, Tết Nguyên Đán chắc chắn không phải là thời gian cho một chuyến đi du lịch.

Trong khi nhiều cửa hàng và chuỗi cửa hàng lớn vẫn mở tại các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, những nơi khác ở Trung Quốc đóng cửa ít nhất là vài ngày hoặc thậm chí một tuần. Vì vậy, sẽ có nhiều cơ hội bỏ lỡ để ngồi tại một quán ăn nhỏ của Trung Quốc, và các địa điểm truyền thống khác.

Tết Nguyên Đán thường xảy ra vào khoảng giữa tháng 1 đến cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Trong khi nhiều người dân Trung Quốc tham gia Lễ hội mùa xuân như một cơ hội cho một chuyến đi nước ngoài, hầu hết các chuyến đi diễn ra trong nước, và kết quả trong việc di cư hàng loạt lớn nhất trên toàn thế giới.

Một thời điểm không nên ghé thăm Trung Quốc là Ngày Quốc khánh, hoặc Tuần lễ Vàng, luôn diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10. Trong khi đó số lượng người di chuyển sang du lịch đạt mức thấp hơn trong năm mới, “thấp” vẫn là một con số cao đối với Trung Quốc.

thoi-tiet-kinh-nghiem-di-du-lich-trung-quoc-tuan-le-vang

Tuần lễ vàng ở Trung Quốc đông nghịt người dân đổ xô ra đường

thoi-tiet-kinh-nghiem-di-du-lich-trung-quoc-ngay-quoc-khanh

Ngày Quốc Khánh Trung Quốc tương tự như Tuần Lễ Vàng đông nghịt du khách

Nếu đi du lịch xung quanh những ngày này tốt nhất là nên đặt trước tất cả mọi thứ, từ vé máy bay, khách sạn, ăn uống, trong thời gian ít nhất một tháng trước, và sẵn sàng trả thêm bất cứ chi phí cho mọi thứ.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Trung Quốc

Quyết định thời gian tốt nhất để thăm Trung Quốc là một việc khó khăn. Trung Quốc là một quốc gia khổng lồ với khí hậu rất đa dạng. Quy tắc chung là mùa xuân và mùa thu là thời điểm tốt nhất để thăm Trung Quốc. Bất cứ lúc nào từ tháng Ba đến tháng Năm, và tháng Chín đến đầu tháng Mười Một là những khoảnh khắc tốt nhất để lên kế hoạch một chuyến đi tuyệt vời.
Một cách để giúp quyết định khi nào đến thăm, là chia Trung Quốc giữa các vùng và các mùa. Mùa xuân là thời điểm tốt để đi du lịch khá nhiều địa điểm ở Trung Quốc. Một số nơi, chủ yếu ở phía bắc, có thể vẫn lạnh trong những ngày đó, nhưng vẫn có thể kiểm soát được.

Ngoại lệ đáng chú ý nhất là Tây Tạng, đóng cửa cho du khách nước ngoài trong khoảng hai tháng mỗi mùa xuân. Vì thời gian có thể thay đổi từ năm này sang năm khác, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia du lịch để biết thông tin cập nhật nhất nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Tây Tạng.

du-lich-trung-quoc-mua-xuan

Mùa xuân Trung Quốc trăm hoa đua nở

Tháng tư và tháng sáu có lẽ là những ngày tốt nhất để ghé thăm bất cứ nơi nào ở Trung Quốc. Giữa mùa hè là thời điểm tuyệt vời để thăm Tây Tạng, Hải Nam, và một số nơi ở miền bắc Trung Quốc. Tuy nhiên, có những nơi khác sẽ gần như không thể chịu nổi tiết trời nóng, và du khách nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc miền nam có khí hậu cận nhiệt đới và mùa hè ẩm ướt, trong khi nhiệt độ có thể tăng lên đến 40 °C. Một số nơi tốt nhất là không ghé thăm trong mùa hè bao gồm Trùng Khánh (Tứ Xuyên), Nam Kinh (Giang Tô) và Vũ Hán (Hồ Bắc). Phần phía bắc của Trung Quốc, bao gồm Tân Cương, Đông Bắc và Nội Mông, cũng có thể cực kỳ nóng trong mùa hè.

du-lich-trung-quoc-mua-he

Du lịch Trung Quốc mùa hè cũng là một sự lựa chọn không tệ

Một điều bạn có thể muốn xem xét là mùa mưa. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch ở miền nam Trung Quốc (đặc biệt là Quế Lâm) từ tháng 4 đến tháng 8, hãy chuẩn bị cho khả năng chuyến bay của bạn có thể bị hoãn hoặc hủy do thời tiết xấu. Vào thời điểm này trong năm, bạn có thể cân nhắc đi du lịch bằng tàu cao tốc, nhanh, thoải mái và hiếm khi bị trì hoãn.

Đối với Bắc Kinh, mùa đông đang khắc nghiệt và mùa hè nóng. Vì vậy mùa xuân và đầu mùa thu là thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp Thủ đô của Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm tốt để chinh phục Vạn Lý Trường Thành và nhìn thấy sắc thu. Mùa thu cũng là thời điểm tốt để ghé thăm những địa điểm cực kỳ hot, chẳng hạn như Tân Cương, nơi màu lá thay đổi mang lại một cái nhìn ngoạn mục. Ngoài ra, du khách nên nhớ rằng tốt nhất là đi du lịch đến Trung Quốc ít nhất một ngày sau ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

mua-thu-trung-quoc

Mùa thu Trung Quốc thời điểm tốt để ghé thăm, chiêm ngưỡng cảnh vật

Mặc dù mùa đông vẫn là lựa chọn ít được ưa thích nhất để đi du lịch, Trung Quốc có rất nhiều thứ để cung cấp cho những ai có thể vượt qua cái lạnh. Bên cạnh giá vé rẻ hơn, và ít đám đông, mùa đông chắc sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc mùa đông cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân là lễ hội lớn nhất và rất đáng để thử thách cảm giác lạnh lùng. Lễ hội chạy trong suốt mùa đông, từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 25 tháng 2. Quy mô của các tác phẩm điêu khắc tuyết và băng làm mê hoặc, và chúng tạo ra một bức tranh tuyệt vời khi được chiếu sáng vào ban đêm. Điều cực kỳ quan trọng là mang quần áo ấm khi nhiệt độ ở Cáp Nhĩ Tân có thể giảm xuống -24 °C vào ban đêm.

Đáng ngạc nhiên, Tây Tạng cũng là một ứng cử viên tốt cho mùa đông đi du lịch. Trong mùa cao điểm, du khách có thể dành thời gian ghé thăm Cung điện Potala. Thủ đô Tây Tạng, Lhasa, có mùa đông ấm hơn Bắc Kinh. Như thể điều đó không đủ hấp dẫn, du lịch đến Tây Tạng trong mùa đông cũng có thể là một lựa chọn kinh tế hơn so với hướng đến đó trong mùa cao điểm, và giấy phép vào khu vực cũng dễ dàng hơn để có được. Nhiều người hành hương đến Tây Tạng trong những ngày lạnh giá đó, cung cấp cho một kinh nghiệm rất đích thực.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc. Hãy ghim lại những kiến thức hữu ích này để chuyến đi có nhiều ký ức và trải nghiệm thuận lợi.

Thời tiết kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc bạn nên biết
5 (100%) 1 Đánh giá