Top những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới. Nhờ vào diện tích rộng lớn như vậy mà Trung Quốc có vô vàn những danh lam thắng cảnh đẹp tựa chốn thần tiên. Trung Quốc có quá nhiều địa điểm thú vị để chúng ta có thể khám phá mà cho dù có đi bao nhiêu lần bạn cũng không biết chán. Một trong những trải nghiệm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Trung Quốc đó chính là khám phá những công viên quốc gia nổi tiếng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn top những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

Những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc bạn nên ghé thăm

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Nói đến danh sách những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc bạn sẽ nghĩ đến công viên nào đầu tiên? Có lẽ không ít người sẽ nghĩ ngay đến công viên Trương Gia Giới. Vẻ đẹp độc đáo có một không hai của Trương Gia Giới đã làm cho biết bao người phải đắm say. Đến với công viên quốc gia Trương Gia Giới, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vỹ được tạo nên từ hàng trăm cột đá sa thạch. Cùng với đó, Trương Gia Giới còn sở hữu một thảm động thực vật đa dạng.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới. Ảnh: dulichvtv.

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu

Cái tên tiếp theo phải nhắc đến trong danh sách những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc đó chính là Cửu Trại Câu. Người ta vẫn thường ví vẻ đẹp của Cửu Trại Câu giống như một “thiên đường dưới hạ giới” vậy. Công viên tuyệt đẹp này nằm ở khu vực rìa của cao nguyên Tây Tạng. Cửu Trại Câu sở hữu những thác nước tuyệt đẹp, những hồ nên nên thơ cùng những ngọn núi đá vôi hùng vỹ. Tất cả kết hợp lại để tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động, đầy màu sắc. Ngoài ra, khi đến với Cửu Trại Câu bạn còn có cơ hội được ghé tham quan rất nhiều ngôi đền cổ của người Tây Tạng.

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu. Ảnh: Wikipedia.

Công viên quốc gia Quế Lâm

Công viên quốc gia Quế Lâm nằm ở khu vực phía Nam của Trung Quốc. Dòng sông Lệ Giang êm đềm chảy xuyên qua công viên càng làm cho vẻ đẹp của công viên thêm phần kỳ thú. Nằm dọc theo hai bên dòng sông Lệ Giang là rất nhiều ngọn núi hùng vỹ. Đến với công viên quốc gia Quế Lâm, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những hang động tuyệt đẹp với những khối nhũ đá vôi độc đáo.

Công viên quốc gia Quế Lâm

Công viên quốc gia Quế Lâm. Ảnh: Vietair.

Công viên quốc gia Hoàng Sơn

Sẽ là một thiếu sót lớn khi nói đến những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc mà lại thiếu đi công viên quốc gia Hoàng Sơn. Vẻ đẹp của công viên quốc gia Hoàng Sơn đã trở thành đề tài sáng tác cho biết bao nhà thơ, nhà văn và họa sĩ của Trung Quốc suốt nhiều năm qua. Điểm thu hút du khách nhất của công viên quốc gia Hoàng Sơn đó chính là khu rừng đá tự nhiên độc đáo. Đến tham quan công viên quốc gia Hoàng Sơn, bạn sẽ có cơ hội chinh phục ngọn núi Emei có chiều cao 3099 m so với mực nước biển. Đây chính là 1 trong 4 ngọn núi Phật giáo linh thiêng nhất của Trung Quốc. Ngoài ra tại đây còn có hơn 100 ngôi chùa và tu viện cổ kính để bạn có thể khám phá.

Công viên quốc gia Hoàng Sơn

Công viên quốc gia Hoàng Sơn. Ảnh: Wikitravel.

Công viên quốc gia Hoàng Long

Công viên quốc gia Hoàng Long có một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Vẻ đẹp ấy được tạo nên bởi những hồ nước vôi hóa đầy màu sắc như: màu ngọc lam, màu xanh đậm hay màu vàng rực rỡ. Nơi đây còn có hai ngôi chùa nổi tiếng để bạn ghé thăm là chùa Đen và chùa Cổ. Từ cách đây 1500 năm, công viên Hoàng Long đã trở thành điểm hành hương quen thuộc của các tín đồ Đạo giáo Trung Quốc.

Công viên quốc gia Hoàng Long

Công viên quốc gia Hoàng Long. Ảnh: Viettourist.

Xem thêm:

Khám phá công viên nước Thiên Tân – thiên đường vui chơi giải trí hấp dẫn

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt nam

 

Top những công viên quốc gia nổi tiếng nhất tại Trung Quốc
Đánh giá bài viết này