Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải mà bạn nên ghé thăm

Thượng Hải là thành phố lớn nhất của Trung Quốc và cũng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại quốc gia này. Thượng Hải có quá nhiều điều thú vị để chúng ta có thể khám phá và cho dù có đi du lịch Thượng Hải bao nhiêu lần bạn vẫn không thấy chán. Không chỉ có những con phố sầm uất, những công viên giải trí hiện đại, những món ăn ngon mà Thượng Hải còn rất nhiều viện bảo tàng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải.

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải

Một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải đầu tiên phải nói đến đó chính là bảo tàng Thượng Hải. Bảo tàng này có diện tích khoảng 38 nghìn mét vuông và trưng bày hàng trăm ngàn hiện vật khác nhau. Phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng mô phỏng hình ảnh trống đồng của bảo tàng Thượng Hải cũng là điều hấp dẫn du khách. Bất cứ ai đến tham quan bảo tàng Thượng Hải cũng đều phải ấn tượng trước phong cách kiến trúc độc đáo này.

Bảo tàng Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải có lối kiến trúc vô cùng đặc biệt. Ảnh: insightguides.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Không chỉ là một trong những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải, bảo tàng này còn là một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Khác với vẻ cổ kính của những bảo tàng khác, bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải lại được xây dựng theo phong cách kiến trúc vô cùng hiện đại. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập động vật, xác ướp, hóa thạch của những loài động vật sinh sống trên lãnh thổ Trung Quốc từ cách đây hàng triệu năm.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Thượng Hải. Ảnh: smithsonianmag.

Bảo tàng khoa học và công nghệ Thượng Hải

Nếu như bạn là một tín đồ công nghệ thì nhất định phải đến tham quan bảo tàng khoa học công nghệ Thượng Hải. Bảo tàng này có diện tích lên đến 98 nghìn m2, nằm tại Phố Đông, Thượng Hải. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Trong đó có khá nhiều thiết bị thậm chí còn chưa được công bố ra thị trường. Mỗi năm, bảo tàng này đón khoảng 2 đến 3 triệu lượt khách du lịch.

Bảo tàng khoa học và công nghệ Thượng Hải

Bảo tàng khoa học và công nghệ Thượng Hải. Ảnh: Lolivi.

Bảo tàng truyện tranh và hoạt hình

Nếu như bạn đến du lịch Thượng Hải cùng với những đứa con của mình thì chắc hẳn lũ trẻ sẽ rất thích thú khi được đến tham quan bảo tàng này đấy. Bảo tàng được chính thức mở cửa đón du khách vào năm 2010. Tại đây trưng bày rất nhiều những hình ảnh, tư liệu về lịch sử phim hoạt hình. Cùng với đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được chụp ảnh cùng với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney.

Shanghai comic and cartoon museum

Shanghai comic and cartoon museum. Ảnh: mvrdv.

Bảo tàng đũa

Có một bảo tàng rất đặc biệt tại Thượng Hải mà nếu có thời gian bạn nên ghé tham quan đó chính là bảo tàng đũa. Bảo tàng này được lập ra bởi một người đàn ông có tên là Lan Xiang 81 tuổi. Ông vốn là 1 nhà văn nhưng lại có niềm đam mê lớn lao với những đôi đũa. Ông dành cả cuộc đời mình để đi sưu tầm khoảng hơn 2000 đôi đũa. Trong đó có rất nhiều đôi đũa quý hiếm. Đặc biệt nhất phải nói đến đôi đũa được làm bằng vàng dưới thời nhà Đường.

Bảo tàng đũa

Bảo tàng đũa. Ảnh: chinapictureoftheday.

Bảo tàng thư pháp

Nghệ thuật thư pháp của Trung Quốc đã có lịch sử phát triển lâu đời từ cách đây hàng nghìn năm. Nếu như bạn muốn được tìm hiểu về lịch sử phát triển của thư pháp Trung Quốc qua các thời kỳ hãy đến tham quan bảo tàng thư pháp nhé. Tại đây bạn sẽ được hiểu về sự thay đổi và phát triển của thư pháp Trung Quốc. Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm thư pháp nổi tiếng được viết bởi các nhà thư pháp Trung Hoa từ thời xa xưa.

Bảo tàng thư pháp

Bảo tàng thư pháp. Ảnh: inspitrip.

Xem thêm:

Trà bơ Tây Tạng – thứ thức uống độc đáo và thú vị

 

Những bảo tàng nổi tiếng tại Thượng Hải mà bạn nên ghé thăm
Đánh giá bài viết này