Du lịch Trung Quốc vào tháng 9 – Những điểm đến bạn không thể bỏ lỡ!

Tháng 9 là một trong những tháng có thời tiết tốt nhất để du lịch Trung Quốc. So với kỳ nghỉ hè cao điểm và kỳ nghỉ lễ Quốc khánh tháng 10, tháng 9 ít đông đúc hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều không gian hơn để trải nghiệm những nét đẹp của đất nước này. Tết Trung thu truyền thống thường rơi vào tháng 9, mang theo một bầu không khí văn hóa tuyệt vời, bạn sẽ được hòa mình vào những phong tục truyền thống của người dân Trung Quốc. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê 6 địa điểm tham quan phải đến cho chuyến du lịch Trung Quốc vào tháng 9 của bạn.

  1. Bắc Kinh

Bắc Kinh có bốn mùa rõ rệt: mùa xuân gió (đôi khi có bão cát), mùa hè nóng bỏng, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh giá. Vì vậy, mùa thu là mùa cao điểm để du lịch Bắc Kinh, tuy nhiên, tháng được khuyến nghị nhất là tháng 9.

Lượng mưa thấp (46 mm) và nhiệt độ vừa phải (trung bình 14 ° đến 26 °) có thể giúp chuyến tham quan tại Bắc Kinh của bạn suôn sẻ và thú vị hơn.

Bắc Kinh vào mùa thu

Bắc Kinh vào mùa thu – Nguồn: Internet

Bắc Kinh có một số di sản thế giới tốt nhất của Trung Quốc, như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc , Tử Cấm Thành, Cung điện Mùa hè, Đền Thiên đường . Tại thành phố thủ đô lịch sử này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa và lịch sử Trung Quốc.

  1. Núi Hoàng Sơn

Dãy núi Vàng (núi Hoàng Sơn) là một trong những vùng núi nổi tiếng và đẹp nhất Trung Quốc. Những cây thông và đá trông nhiều hình hài, biển mây làm cho những ngọn núi và cây cối trở nên huyền bí hơn, và suối nước nóng là bốn điểm nổi bật của dãy núi Vàng.

Mặc dù dãy núi Vàng có thể ghé đến quanh năm, nhưng tháng 9 là thời điểm các loài bướm đêm hoạt động, mặt trời rực cháy của mùa hè đã biến mất, mùa thu mang sự mát mẻ cho dãy núi Vàng. Du khách có thể dễ dàng hơn để đi qua biển mây và ngắm mặt trời mọc khi đến đây vào những tháng mùa thu.

Núi Vàng nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo

Núi Vàng nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo – Nguồn: Internet

Nhiệt độ trung bình ở dãy núi Vàng vào tháng 9 là 14°C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là lớn, vì vậy hãy nhớ mang theo quần áo ấm.

Mùa đông đến sớm ở dãy núi Vàng, kéo dài từ cuối tháng 10 (bắt đầu có tuyết) đến tháng 3, vì vậy ghé thăm vào tháng 9 sẽ thích hợp nhất để ngắm nhìn màu sắc mùa thu.

  1. Thượng Hải

Thượng Hải nổi tiếng về du lịch từ rất lâu, du khách đến đây tham quan hàng năm rất đông, nhưng tháng 9 đặc biệt phù hợp hơn bởi vì thời tiết thoải mái và ít đông đúc hơn mùa hè hoặc đầu tháng 10.

Bạn có thể đi dạo trên dọc theo sông Hoàng Phố và chiêm ngưỡng một bên kiến ​​trúc lịch sử và những tòa nhà chọc trời lấp lánh ở phía bên kia. Hoặc đi tàu để tận hưởng khung cảnh đường chân trời cổ điển của Thượng Hải.

Lễ hội Tết trung thu thường được tổ chức vào tháng 9

Lễ hội Tết trung thu thường được tổ chức vào tháng 9

Ngoài ra, tòa nhà cao nhất ở Thượng Hải – Tháp Thượng Hải sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thành phố.

Các thị trấn xung quanh trở nên mát mẻ và thuận lợi hơn để khám phá vào tháng Chín. Tham gia một chuyến đi trong ngày đến Chu Gia Giác, một thị trấn dưới nước với những kênh đào, cây cầu và kiến ​​trúc hấp dẫn, và thư giãn trên một chiếc thuyền nhỏ sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của bạn.

  1. Thành Đô

Tháng 8 là tháng mà hầu hết những con gấu trúc khổng lồ sinh đẻ. Nếu bạn đến thăm Thành Đô vào tháng 9, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để xem gấu trúc mới sinh hoặc những chú gấu con vô cùng dễ thương. Trung tâm nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô là nơi tốt nhất để xem gấu trúc con.

Thời tiết thoải mái, ít mưa và trời trong hơn so với mùa hè. Đó là một ý tưởng tốt để mở rộng chuyến đi của bạn đến các khu vực danh lam thắng cảnh núi liền kề nếu bạn đến thăm Thành Đô vào tháng Chín.

Đến Thành Đô vào mùa thu tháng 9 bạn sẽ bắt gặp những chú gấu trúc con xinh xắn, dễ thương

Đến Thành Đô vào mùa thu tháng 9 bạn sẽ bắt gặp những chú gấu trúc con xinh xắn, dễ thương

Một trong những khu danh lam thắng cảnh tốt nhất của nó là Jiuzhaigou. Khung cảnh của thị trấn này đẹp nhất vào mùa thu, khi những chiếc lá chuyển sang màu vàng và đỏ, nổi bật một sự tương phản sống động với những hồ nước trong vắt và màu ngọc lục bảo. Màu sắc đó như vẽ nên một bức tranh sơn dầu đẹp “ngây ngất” trước mắt bạn.

  1. Ngọc Dương

Ngọc Dương là một quận ở phía đông nam của tỉnh Vân Nam. Nó nổi tiếng với các hình ảnh về ruộng bậc thang. Khung cảnh ngoạn mục từ ruộng bậc thang trên núi tuyệt đẹp vào mùa thu lại càng thu hút nhiều du khách đến thăm Ngọc Dương hơn. Khi lúa chín, biến những ngọn đồi thành màu vàng rực rỡ, với cấu trúc bậc thang tạo ra vô số các bậc vàng.

Ruộng bậc thang ở Thành Đô vào mùa thu

Ruộng bậc thang ở Thành Đô vào mùa thu – Nguồn: Internet

Những cánh đồng ruộng bậc thang uốn lượn từ đáy thung lũng lên đến đỉnh, giống như, từ xa, những chuỗi hoặc dải băng lớn khi chúng uốn lượn quanh các đường viền của sườn núi theo các dải song song.

  1. Phượng Hoàng Cổ trấn

Phượng Hoàng Cổ trấn – một thị trấn duyên dáng gần núi và bên bờ sông, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, những tòa nhà gỗ độc đáo và phong tục dân tộc đầy màu sắc (đặc biệt là dân tộc thiểu số Miao và dân tộc thiểu số Tujia).

Nói chung, Phố cổ Phượng Hoàng đáng để ghé thăm quanh năm. Nhưng, nếu bạn hỏi phố cổ Phượng Hoàng đẹp nhất thì mùa xuân và mùa thu sẽ là câu trả lời rất hợp lý. Dù vây, vào mùa xuân luôn luôn có mưa phùn, điều này có thể mang lại một số bất tiện cho các hoạt động ngoài trời. Do đó, mùa thu và đặc biệt tháng 9 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm thị trấn cổ xinh đẹp này.

Phố cổ Phượng Hoàng

Phố cổ Phượng Hoàng

Thời tiết mát mẻ, bầu trời trong xanh, ít đông đúc (vì kỳ nghỉ hè ở Trung Quốc đã kết thúc) và lượng mưa thấp sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Du lịch Trung Quốc vào tháng 9 – Những điểm đến bạn không thể bỏ lỡ!
Đánh giá bài viết này