Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc trong tháng 7

Trung Quốc tháng 7 – đó là tháng nóng nhất của đất nước rộng lớn này. Ở một số nơi, đó cũng là tháng mưa nhiều nhất. Tuy nhiên, du lịch Trung Quốc trong tháng 7 cũng là một lựa chọn khá sáng suốt bởi đây là thời điểm tốt để gia đình bạn lên kế hoạch cho chuyến đi sau khi chính thức kỳ nghỉ hè. Bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nhiều hành lý như trong thời gian mùa đông, vì vậy mà cũng ít cồng kềnh hơn. Mùa hè cũng là lúc các hoạt động du lịch phong phú hơn, từ đi bộ trên núi đầy nắng đến chèo thuyền ngoài trời. Đây là thời gian tốt nhất để ngắm nhìn khung cảnh xanh của những ngọn đồi và đồng cỏ.

Điều kiện thời tiết tháng 7 ở Trung Quốc

  • Phạm vi nhiệt độ trung bình hàng ngày: 21°C – 30 °C, nóng
  • Lượng mưa trung bình: 156 mm, cao
  • Loại quần áo thích hợp: quần áo thoáng khí mát mẻ, áo phông, quần short, áo sơ mi, quần áo và giày khô nhanh.

Vạn Lý Trường Thành – Du lịch Trung Quốc trong tháng 7 – Nguồn: Internet

Du lịch vòng quanh Trung Quốc vào tháng 7

Tháng 7 là bắt đầu kỳ nghỉ hè của Trung Quốc, kéo dài khoảng hai tháng. Các trường học và trường đại học đi nghỉ vào tháng 7, vì vậy có sự gia tăng lớn về số lượng các tour du lịch nhóm và du lịch sinh viên khắp đất nước.

Khi lên kế hoạch cho tour du lịch Trung Quốc của bạn, bạn nên sắp xếp các hoạt động ngoài trời vào buổi sáng và chiều muộn và ghé thăm những nơi trong nhà có máy lạnh vào giữa ngày. Ngoài ra, không lên lịch quá dày đặc mỗi ngày để có thể ứng biến linh hoạt trong trường hợp mưa bất ngờ hoặc quá nắng khiến bạn không thể thực hiện được kế hoạch của mình.

Bắc Trung Quốc – Bắc Kinh, Tây An …

Bắc Trung Quốc nóng và mưa vào tháng Bảy, hay xuất hiện giông bão vào buổi chiều. Tại Bắc Kinh, nhiệt độ trung bình là 22 ° C – 31 ° C và thường có mưa 14 ngày vào tháng 7. Có ô nhiễm ánh sáng.

Những việc cần làm:

Tham quan Vạn Lý Trường Thành có thể khó khăn trong điều kiện nhiệt độ nóng nhưng điều đó là có thể hạn chế được ánh sáng mặt trời nếu đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Phong cảnh mùa hè quanh Vạn Lý Trường Thành rất đẹp, với cây xanh và ít sương mù hơn những thời điểm khác.

Vì đây là mùa cao điểm vào tháng 7 và tháng 8, bạn nên đến thăm các phần của Vạn Lý Trường Thành đoạn Mutianyu, Simatai và Gubeikou.

Tây An, độ ẩm cao khiến thành phố cảm thấy ngột ngạt nên được gọi là “thành phố lò sưởi”. Bạn có thể ghé thăm các bảo tàng nếu thời tiết quá nóng hoặc mưa.

Du lịch Tây An vào tháng 7 ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Đông Trung Quốc – Thượng Hải, dãy núi Vàng …

Đông Trung Quốc cũng trải qua nhiệt độ cao nhất hàng năm, nhưng không giống như phần lớn Trung Quốc, lượng mưa mùa này ở phía đông giảm dần. Đây là thời điểm tốt để ghé thăm những ngọn núi, chẳng hạn như dãy núi vàng, nơi đây thường có thời tiết mát mẻ hơn.

Ở Thượng Hải nóng, lượng mưa ít hơn nhiều so với tháng 6 hoặc tháng 8. Hầu hết mưa rơi vào đầu tháng Bảy. Thượng Hải nhiệt độ trung bình 25°C – 32°C với mưa thường kéo dài 13 ngày. Các thành phố phía đông, như Tô Châu, Hàng Châu và Nam Kinh cũng có thời tiết tương tự.

Đường phố Thượng Hải – Nguồn: Internet

Các khu vực miền núi, chẳng hạn như dãy núi Vàng sẽ có nhiệt độ lạnh hơn, trung bình 17°C – 22°C.

Núi Vàng nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo – Nguồn: Internet

Những việc cần làm: Dãy núi Vàng (Hoàng Sơn) là một nơi tốt để tránh cái nóng mùa hè ở các thành phố. Khu vực này sẽ khá đông đúc vào tháng Bảy. Sau chuyến tham quan đi bộ trên núi, bạn có thể xuống thăm những ngôi làng cổ.

Miền trung Trung Quốc – Thành Đô, sông Dương Tử, Trương Gia Giới …

Khu vực này của Trung Quốc, nằm quanh sông Dương Tử, có những ngày nóng nhất vào tháng Bảy và tháng Tám, lượng mưa lớn.

Sông Dương Tử, điểm du lịch tuyệt vời cho mùa hè ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Những ngọn núi xung quanh Vũ Lăng ở Trương Gia Giới mát  hơn và là nơi tốt để đi trong thời tiết nóng. Nhiệt độ trung bình của Zhangjiajie dao động từ 25°C – 34°C với mưa thường kéo dài 14 ngày vào tháng 7.

Những thác nước mát mẻ ở Trương Gia Giới sẽ mang đến cho bạn một mùa hè thoải mái – Nguồn: Internet

Những việc cần làm: Các khu vực miền núi luôn là điểm đến tốt để tránh cái nóng mùa hè, vì vậy Trương Gia Giới là một nơi lý tưởng để ghé thăm. Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới và núi Tianmen mát mẻ trong những tháng mùa hè khi khung cảnh thiên nhiên nở rộ.

Nam Trung Quốc – Quế Lâm, Hồng Kông …

Nam Trung Quốc nóng và ẩm vào tháng 7 – hãy chuẩn bị cho thời tiết nhiệt đới. Đôi khi, bão sẽ mang mưa lớn đến ở Nam Trung Quốc. Quế Lâm có nhiệt độ trung bình 26°C – 33°C với mưa thường kéo dài 16 ngày vào tháng Bảy. Nhiệt độ ở các thành phố xa hơn về phía nam, như Quảng Châu và Hồng Kông cao hơn.

Du thuyền trên sông Quế Giang – Nguồn: Internet

Những việc cần làm: Mùa hè là mùa tốt để chơi thể thao dưới nước. Thực hiện một chuyến đi thuyền tre hoặc du thuyền trên sông Quế Giang là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu có lũ lụt hoặc bão, các hoạt động sẽ bị dừng lại. Bạn cũng có thể ghé thăm các hang động karst, nơi có nhiệt độ mát mẻ bên trong.

Tây Trung Quốc – Tây Vân Nam, Tây Tạng, Con đường tơ lụa …

Tây Trung Quốc có khí hậu lý tưởng nhất cho chuyến du lịch vủa bạn vào tháng 7. Những ngọn núi và thung lũng của tỉnh Vân Nam tỉnh Tứ Xuyên được hưởng lợi từ thời tiết dễ chịu – mát hoặc ấm tùy thuộc vào độ cao.

Tây Tạng có thời tiết thoải mái hơn vào tháng 7 so với các khu vực khác. Lhasa trung bình nhiệt độ khoảng 12°C – 22°C  với mưa thường kéo dài 23 ngày vào tháng 7.

Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng phía Nam – Nguồn: Internet

Những việc cần làm: Với độ cao lớn, Tây Tạng có nhiệt độ mát mẻ, nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để du lịch vào tháng 7. Con đường tơ lụa cũng là một địa diểm thú vị vì thời tiết nắng với lượng mưa ít. Độ ẩm thấp làm cho nó cảm thấy mát mẻ hơn ở Urumqi.

Bạn đã có kế hoạch cho một chuyến đi  du lịch Trung Quốc trong tháng 7 ? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến Trung Quốc vào thời gian này nhé!

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc trong tháng 7
5 (100%) 1 Đánh giá