Du lịch một mình đến Thượng Hải, tại sao không?

Du lịch một mình không dành cho tất cả mọi người. Từ việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi đều sẽ khó khăn hơn khi bạn tự mình đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thử. Đặc biệt là ở một thành phố như Thượng Hải, nơi có nhiều thứ điều để khám phá và giao thông rất dễ dàng. Để giúp bạn tự tin hơn Dulichvietnam sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch một mình đến Thượng Hải vô cùng hữu ích dưới đây.

Du lịch Thượng Hải một mình

Du lịch  đến Thượng Hải một mình

Đi lại?

Bạn vừa hạ cánh tại sân bay, mọi người xung quanh bạn đang nói chuyện bằng ngôn ngữ mà bạn thậm chí không thể hiểu được , bạn không có thẻ SIM và bạn hoàn toàn lạc lõng ở Pudong. Đừng hoảng sợ! Sân bay Pudong (PVG) cách thành phố khoảng một giờ, nhưng có rất nhiều các phương tiện đưa bạn đến nơi bạn muốn một cách an toàn. Một chiếc taxi từ sân bay vào thị trấn sẽ có giá khoảng 30 đô la.

Lựa chọn rẻ nhất là đi tàu điện ngầm tuyến 2; tuy nhiên, việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn và giới hạn đến 11 giờ tối.

Bạn cũng có thể đi xe buýt thành phố số 2 từ một trong hai nhà ga tại PVG. Giống như tàu điện ngầm, xe buýt chỉ chạy đến 11 giờ tối và một vé sẽ đưa bạn trở lại chỉ 22 Nhân dân tệ (3,19 đô la).

Nhưng không có phương tiện nào so sánh với tàu Maglev. Maglev di chuyển với tốc độ lên tới 431 kph (268 dặm/giờ), sẽ không đưa bạn đến trung tâm thành phố mà đưa bạn đến đường Longyang, từ đó bạn có thể tiếp tục đi tàu điện ngầm hoặc đi taxi. Một vé hành trình có giá 50 RMB (7,25 đô la) hoặc 40 nhân dân tệ (5,80 đô la) nếu bạn sử dụng thẻ giao thông công cộng (có thể mua tại lối vào Maglev).

Tàu đệm

Tàu đệm Maglev

Ở đâu?

Khi bạn ở trong thị trấn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thư giãn hơn nhiều. Hãy tham khảo một trong những ký túc xá được đề xuất dưới đây, tất cả đều được đánh giá khá cao và là nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới.

Captain Hostel

Captain Hostel ở Thượng Hải là một trong những nơi lý tưởng nhất để ở lại khu Bến Thượng Hải với giá rẻ. Ký túc xá thanh niên quốc tế này thật thoải mái với giá cả phải chăng, sạch sẽ và quán bar trên tầng thượng cung cấp nhiều lựa chọn đồ uống cho bạn.

Captain Hostel

Captain Hostel

Địa chỉ: 37 Fuzhou Rd, quận Hoàng Phố, Thượng Hải, Trung Quốc 

Le Tour

Trong khi hầu hết các nhà trọ tại Thượng Hải nằm trong và xung quanh khu vực Quảng trường Nhân dân, Le Tour tọa lạc tại khu Jing’an thân thiện với người nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến các địa điểm du lịch như Đền Jing’an, cũng như một số quán bar và nhà hàng nổi tiếng nhất của thành phố .

Địa chỉ: Số 36, ngõ 319, đường Jiaozhou, quận Jing’an, Thượng Hải, Trung Quốc

Nhà nghỉ quốc tế Thượng Hải Mousse

Các phòng tại Mousse độc đáo ở chỗ tất cả đều có phòng tắm riêng. Tuy nhiên, điều làm cho ký túc xá này trở nên tuyệt vời cho khách du lịch một mình là thịt nướng và sân thượng tắm nắng, nơi bạn có thể nhìn ra thành phố và hòa nhập với những người bạn thân mới.

Địa chỉ: Số 40, ngõ 56, đường Yandang, quận Hoàng Phố, Thượng Hải, Trung Quốc

Sự thân thiện của người dân?

Đừng quên rằng bạn đang ở một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Người dân ở đây rất thân thiện và thường sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nhiều người dân địa phương rất muốn gặp gỡ bạn bè nước ngoài, vì vậy nếu bạn bước vào với một tâm hồn cởi mở và tâm hồn thích ăn chơi thì bất kỳ ở đâu bạn đều có thể giao lưu được với mọi người.

Đi đâu?

Bạn không thể đến Thượng Hải mà bỏ lỡ Bến Thượng Hải. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng thành phố còn nhiều điều đáng khám phá hơn thế. Dành một ngày và đi đến một số chợ, trung tâm mua sắm của Thượng Hải.

Bến Thượng Hải là trung tâm kinh tế và thương mại của Thượng Hải

French Concession là viên ngọc quý của Thượng Hải và là một trong những phần yêu thích trong chuyến đi của nhiều du khách. Đi tàu điện ngầm đến ga South Shaanxi  và đi bộ theo bất kỳ hướng nào để trải nghiệm khu vực độc đáo, thư giãn và có ý nghĩa lịch sử này của thành phố.

Ăn uống ở đâu?

Thượng Hải nổi tiếng thế giới với một số nhiều địa điểm ăn uống nhưng những nơi bạn nên tập trung khi đi du lịch một mình là các quán bar: Perry’s, Helen’s và Windows.

Perry’s và Helen gần như giống hệt nhau. Cả hai đều được xây dựng xung quanh khái niệm rẻ tiền, và sôi động. Nên thử các loại bia địa phương nổi tiếng ở đây.

Thượng Hải – thành phố nổi tiếng với những món ăn đường phố

Tại bất kỳ quán bar nào trong số này, thật dễ dàng để ngồi xuống một bàn ngẫu nhiên và tham gia một trò chơi súc sắc hoặc bài xì phé, và điều tiếp theo bạn biết, bạn đã kết bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Những mẹo có ích

Bạn gần như đã sẵn sàng để tự mình giải quyết Thượng Hải. Dưới đây là một vài lời khuyên trước khi bạn đến:

Bạn không cần biết tiếng Trung nhưng nên học một vài từ cơ bản từ một cuốn sách hướng dẫn để chắc chắn không làm tổn thương nhiều khách hầu hết mọi người trong thành phố – đặc biệt là những người liên quan đến ngành du lịch – nói ít nhất một chút tiếng Anh. Cố gắng giao tiếp bằng tiếng Trung có thể thể hiện sự tôn trọng đối với ngôn ngữ và văn hóa địa phương, nhưng nếu bạn không chắc chắn về cách phát âm của mình, thông thường, việc nói tiếng Trung bị hỏng sẽ tạo ra sự thất vọng hơn bất kỳ điều gì khác.
Thượng Hải là rất lớn nhưng dễ dàng điều hướng. Một điều tuyệt vời về Thượng Hải là các biển báo đường phố đều chỉ ra hướng nào là Đông hay Tây hay Bắc hay Nam, với các kí hiệu E / W hoặc N / S được viết ở hai bên biển hiệu.

Xem thêm: Du Lịch Thượng Hải | Tour Thượng Hải 

Du lịch một mình đến Thượng Hải, tại sao không?
Đánh giá bài viết này