Bắc Kinh

Bắc Kinh, thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa luôn là điểm đến hấp dẫn. Đó là sức hút đến từ những công trình di tích lịch sử đậm chất phương Đông huyền ảo được bảo tồn nguyên vẹn đến ngày nay, đồng thời còn sở hữu vô số kỳ quan thiên nhiên mê đắm lòng người cùng các công trình kiến trúc vĩ đại.

Bắc KinhThủ đô của Trung Quốc, một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Nơi này có tuổi đời lịch sử hơn 700 năm. Thành phố này là điểm du lịch tuyệt vời. Bắc Kinh có nhiều kỳ quan thiên nhiên, công trình kiến trúc vĩ đại. Thủ đô Bắc Kinh có tới 6 Di sản thế giới được UNESCO công nhận – thành thị có số lượng di sản nhiều nhất thế giới.

Bắc Kinh là điểm du lịch luôn thu hút nhiều du khách trên thế giới

Lịch sử – văn hóa 

Bắc Kinh có nghĩa là kinh đô phía Bắc, là thành phố lớn thứ 2 của Trung Quốc. Thủ đô Trung Quốc xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải. Nơi đây được coi là cái nôi chính trị, văn hóa, giáo dục của Trung Quốc. Thủ đô có hơn 3.000 năm lịch sử của nhiều triều đại: Yên Kinh, Trung Đô và Đại Đô.

Tên cổ nhất của Bắc Kinh là Kế – một nước chư hầu của vương triều Tây Chu thống trị phía Bắc Trung Quốc ở thế kỷ XI trước Công nguyên. Giữa thời Xuân Thu, nước Kế bị Yên (một nước nằm ở phía Tây Nam) thôn tính. Đến năm 226 trước Công Nguyên, nước Yên bị nước Tần tiêu diệt.

Chưa dừng lại ở đây, nước Kế liên tục bị ảnh hưởng bới các thế lực ngoại xâm. Năm 938 trước Công nguyên nơi đây trở thành kinh đô phụ của nhà Liêu (một nước do người Khiết Đan thành lập). Hơn một thập kỷ sau, nhà Kim của người Nữ Chân tiêu diệt nhà Liêu. Sau đó dời đô đến Thịnh Kinh năm 1153, đổi tên thành Trung Đô.

Dù đã rời đô về Biên Lương (Khai Phong, Hà Nam) năm 1214 để tránh sự tấn công của người Mông Cổ, nhưng Trung Đô vẫn không thoát được.

Trải qua nhiều thế lực xâm lăng, đến ngày 10/10/1991, cách mạng dân chủ tư sản bùng nổ. Đây cũng là thời điểm Bắc Kinh Trung Quốc kết thúc lịch sử là kinh đô phong kiến. Hơn 30 năm sau đó, Bắc Kinh tiếp tục rơi vào tình trạng hỗn chiến của nhiều phe phái và bị Nhật Bản xâm chiếm.

Đến 1/10/1949, nước CHND Trung Hoa thành lập, Bắc Kinh trở thành thủ đô. Thủ đô Trung Quốc là hình ảnh phản chiếu rõ nét nhất về lịch sử – văn hóa đặc trưng của quốc gia này.

Khí hậu ở Bắc Kinh

Đặc trưng khí hậu Bắc Kinh là lục địa ẩm, mùa hè nóng, mùa đông thường rất lạnh, lộng gió, còn vào mùa xuân có thể phải hứng các cơn bão cát thổi từ Mông Cổ. Chính vì vậy, mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Bắc Kinh với thời tiết ôn hòa, mát mẻ lại không quá đông khách du lịch.

Tuy nhiên, mùa cao điểm từ tháng 6 đến tháng 8. Lúc này, khách sạn ở Bắc Kinh đều nâng giá.

Các điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng

san-van-dong-to-chim

Sân vận động tổ chim

Du lịch Bắc Kinh - Tử Cấm Thành

Cố Cung (Tử Cấm Thành)

Vạn Lý trường thành - Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành

Quảng trường Thiên An Môn - Bắc Kinh

Quảng trường Thiên An Môn

thien-dan

Thiên Đàn

di-hoa-vien

Di Hòa Viên

Thập Tam Lắng

Thập Tam Lăng

Bắc Kinh
5 (100%) 2 Đánh giá

Điểm tham quan Bắc Kinh

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp