Lạc lối ngỡ ngàng công viên vương quốc người tí hon Trung Quốc

Trung Quốc không chỉ nổi danh với những điểm đến sở hữu công trình đậm chất Trung Hoa. Mà nơi này còn được hút hồn du khách bởi địa danh công viên vương quốc người tí hon Trung Quốc. Ngay từ tên gọi cũng đã làm cho du khách hình dung về địa danh này như thế nào rồi.

Vài nét về vương quốc người tí hon Trung Quốc

Ở địa danh ngoại thành thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có một khu dân cư làm bạn khá ấn tượng, đó là toàn bộ những người dân sinh sống ở đây toàn là những người lùn. Chính vì đặc điểm này nên nơi đây được mệnh danh là Vương quốc người tí hon Trung Quốc với chiều cao không vượt quá 130cm. Tất cả họ là những diễn viên, vũ công và được đến từ khắp những nơi trên châu Á và tập trung tại đây để sinh sống và tránh sự kỳ thị của những người có chiều cao bình thường.

vuong-quoc-nguoi-ti-hon-trung-quoc

Lạc lối vào vương quốc người tí hon Trung Quốc làm bạn ngất ngây

Khám phá vương quốc người tí hon Trung Quốc

Tháng 11/2009, vương quốc người tí hon Trung Quốc được thành lập bởi một ông trùm lĩnh vực bất động sản Trần Minh Cảnh. Những ngôi nhà hình nấm được xây dựng, những người dân trong làng ăn mặc như những diễn viên, nhân vật hoạt hình trong những câu chuyện cổ tích. Điều đặc biệt vương quốc người lùn cũng có vua và hoàng hậu. Vua lùn thường mặc phục trang một bộ đồ màu vàng và dạo quanh, tham quan vương quốc trên một chiếc xe máy ba bánh.

vuong-quoc-nguoi-ti-hon-trung-quoc

Những ngôi nhà hình nấm lối kiến trúc độc đáo được xây dựng ở vương quốc người tí hon Trung Quốc

vuong-quoc-nguoi-lun-la-lung-o-trung-quoc-

Vương quốc người tí hon Trung Quốc có vua và hoàng hậu

Hàng ngày những cư dân tự làm việc kiếm sống nuôi bản thân bằng cách thành lập “Đoàn nghệ thuật tí hon” và thường xuyên biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật và ca múa nhạc cho du khách xem. Du khách ngoài việc chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đậm chất thế giới của những câu chuyện cổ tích còn có dịp được xem các màn trình diễn thú vị do chính những cư dân của vương quốc biểu diễn.

vuong-quoc-nguoi-ti-hon-trung-quoc

Tại vương quốc người tí hon Trung Quốc, những người lùn biểu diễn chương trình nghệ thuật thu hút du khách chiêm ngưỡng và tham quan

vuong-quoc-nguoi-ti-hon-trung-quoc

Nhiều du khách xem chương trình nghệ thuật của thế giới người lùn

Những tiết mục biểu diễn của họ được du khách ưa thích và muốn tìm đến để được xem và chứng kiến cảnh sinh hoạt hàng ngày vương quốc người tí hon Trung Quốc như thế nào. Vì thân hình thấp bé, dị dạng nên họ thường hay bị xa hội kỳ thị, xem thường, cũng chẳng ai yêu thương nhưng đến đây sinh sống nhiều đôi nam nữ đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, hạnh phúc mỉm cười với họ, họ thành vợ thành chồng và cho ra đời những em bé xinh xắn, đáng yêu và khỏe mạnh.

vuong-quoc-nguoi-ti-hon-trung-quoc

Vương quốc người tí hon Trung Quốc tạo nên gắn kết sự đoàn kết giữa các thành viên

Vương quốc người tí hon Trung Quốc được xây dựng theo lời ông Trần Minh Cảnh là tạo ra công ăn việc làm cho những người có chiều cao khiêm tốn, xây dựng những công trình để họ có không gian riêng và đồng thời giúp họ tự tin trong cuộc sống đời thường.

Một ngày đến thăm và tận mắt chứng kiến thế giới vương quốc người lùn Trung Quốc làm bạn ngưỡng mộ cuộc sống họ biết bao. Thật may mắn khi mình được sinh ra với hình hài bình thường, đến đây du khách có thể ủng hộ tinh thần của họ bằng cách xem những chương trình biểu diễn chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đi để chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới.

Lạc lối ngỡ ngàng công viên vương quốc người tí hon Trung Quốc
5 (100%) 2 Đánh giá