Cần bao nhiêu chi phí cho một chuyến du lịch Trung Quốc?

Chi phí du lịch Trung Quốc là bao nhiêu? Câu hỏi này thực sự làm đau đầu những bạn đang có ý định đến quốc gia rộng lớn này. Dưới đây là những phân tích chi phí thủ tục visa, các chuyến bay, khách sạn, giao thông, tham quan, đồ ăn và các hoạt động mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Chi phí làm visa, hộ chiếu

Việt Nam là quốc gia không nằm trong danh sách được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc, vì thế đây là thủ tục đầu tiên cho chuyến đi của bạn.

Đầu tiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì nhiệm vụ bây giờ của bạn là làm hộ chiếu, bởi đây là điều kiện để bạn được cấp visa đi Trung Quốc.

Bạn có thể đến đơn vị quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương để để nộp hồ sơ xịn làm hộ chiếu. Thông thường, chi phí cho thủ tục này là 200,000 đồng (khoảng 10USD) và bạn sẽ có hộ chiếu trong khoảng 7 ngày làm việc.

Visa Trung Quốc – Nguồn; Internet

Khi đã có trong tay cuốn hộ chiếu, bạn đã có thể tiếp tục làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Các bạn tới Đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh và hoàng thành hồ sơ xin cấp visa theo quy định. Lệ phí làm visa phổ thông hiện nay là 60 USD, tương đương khoảng 1,500,000 đồng.

Vé máy bay quốc tế đến Trung Quốc

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam đến Trung Quốc thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời điểm bạn bay và hãng hàng không bạn sử dụng, giá sẽ dao động từ khoảng 300 đến 1000 USD cho một chuyến đi khứ hồi. Tuy nhiên giá có thể tiết kiệm hơn nếu bạn săn được vé giá rẻ hoặc sẵn sàng transit tại một hoặc hai điểm

Mùa hè là thời gian đắt nhất để đi du lịch Trung Quốc. Du lịch đến Trung Quốc vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 (ngoài khoảng Tết Nguyên đán) rẻ hơn khoảng 40% so với tháng 6 tháng 8.

Thủ đô Bắc Kinh là đầu ngõ của hầu hết các chuyến bay đến Trung Quốc – Nguồn: Internet

Việt Nam và Trung Quốc giáp đường biên nên các bạn cũng có thể tới đây bằng đường bộ. Di chuyển bằng ô tô lên các cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc tại Lào Cai, Móng Cái, Lạng Sơn, sau đó làm thủ tục và tiếp tục đi từ của khẩu vào Trung Quốc. Các bạn nên chọn nhà xe uy tín với tầm giá khoảng 500,000 đồng.

Chuyến tàu hỏa đi Trung Quốc khởi hành từ ga Gia Lâm, Hà Nội – Nguồn: Internet

Ngoài ra, còn có thể sử dụng tàu hỏa nếu bạn muốn đi từ Việt Nam – Trung Quốc. Có chuyến tàu khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) tới Nam Ninh (Trung Quốc), giá là 750,000 đồng. Nếu mua theo nhóm đông người, bạn cũng có thể được hưởng thêm ưu đãi.

Chi phí theo thành phố của Trung Quốc?

Chi phí du lịch Trung Quốc phụ thuộc vào thành phố bạn đến. Nói chung, có bốn nhóm giá cho các thành phố của Trung Quốc và chi phí đi lại ở các thành phố của Trung Quốc giảm khi bạn đi từ nhóm 1 đến nhóm 4.

Nhóm 1: Hồng Kông và Ma Cao nằm trong một liên minh của riêng họ: những thành phố đắt nhất ở Trung Quốc.

Nhóm 2: Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu và Quảng Châu

Nhóm 3: Quế Lâm, Thành Đô và Tây An.

Nhóm 4: Hầu hết các thành phố còn lại (Cáp Nhĩ Tân, v.v.)

Thành phố Thượng Hải thuộc nhóm thứ 2 về độ đắt đỏ ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Chi phí chỗ ở tại Trung Quốc

Trung Quốc là thành phố vô cùng phát triển, tại mỗi thành phố hay địa điểm du lịch đều có rất nhiều lựa chọn khách sạn nhà nghỉ cho du khách. Giá phòng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn đặt phòng, vi trí và chất lượng phòng nghỉ.

Khách sạn ở Cát Lâm luôn đông khách ngay cả mùa đông – Nguồn: Internet

Nếu ở khách sạn, giá phòng sẽ không dưới 30 USD, tương đương với hơn 600,000 đồng. Ngoài ra, hiện nay các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các dạng homestay, phòng ở ghép với giá rất rẻ nhằm tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Tìm kiếm khách sạn Trung Quốc

Chi phí đi lại tại Trung Quốc

Du lịch giữa các thành phố Trung Quốc có thể được thực hiện với giá từ 50 đến 100 USD trên các chuyến tàu hoặc 80 đến 300 USD trên các chuyến bay tiết kiệm.

Tàu cao tốc ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Giao thông công cộng của các thành phố Trung Quốc rất phải chăng, thuận tiện và an toàn. Tàu điện ngầm, taxi và xe buýt có mặt tại hầu hết các điểm du lịch chính. Lấy Bắc Kinh làm ví dụ, giá vé tàu điện ngầm là 3 đến 8 nhân dân tệ, xe buýt công cộng là 1 đến 5 nhân dân tệ và taxi tính phí tối thiểu 13 nhân dân tệ.

Chi phí tham quan ở Trung Quốc

Vé cho hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc có giá từ 20 USD trở xuống. Chẳng hạn, Hang Sậy ở Quế Lâm rất phổ biến với khách du lịch nước ngoài nhưng vé chỉ có giá 20 USD.

Quế Lâm – Nguồn: Internet

Chi phí ăn uống tại Trung Quốc

Đến Trung Quốc bạn như được bước vào thiên đường ẩm thực trần gian, nơi đây cung cấp tất cả các lựa chọn ăn uống cho bạn từ bình dân đến sang trọng. Các bữa chính với ẩm thực địa phương sẽ trong khoảng 60 tệ (210,000 đồng), hoặc các bạn có thể khám phá ẩm thực đường phố với chi phí vô cùng dễ chịu, chỉ khoảng gần 100,000 đồng tuy nhiên cũng có rất nhiều những nhà hàng đắt tiền bạn có thể chi tới vài triệu đồng cho một bữa ăn nếu thực sự thích.

Những món ăn địa phương nổi tiếng ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Chi phí phát sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể phải rút hầu bao cho những món đồ lưu niệm xinh xắn, những đồ làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè..

Nếu cân đối chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Trung Quốc tự túc trong tầm giá 10 triệu đồng với 10 ngày. Việc bạn tự lo mọi thứ cho chuyến hành trình của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với đi tour, tất nhiên là sẽ vất vả ngược xuôi một chút.

Du lịch Trung Quốc vô cùng đa dạng, do đó để có thể hơp lý chi tiêu cho chuyến du lịch của mình bạn nên xác định rõ tất cả các mục trong bài viết này. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể lựa chọn những tour du lịch Trung Quốc từ dulichvietnam, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải băn khoăn quá nhiều về tài chính!

Cần bao nhiêu chi phí cho một chuyến du lịch Trung Quốc?
5 (100%) 1 Đánh giá