Cách sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch ở Trung Quốc

Nhiều người cảm thấy thật khó có thể sinh hoạt nếu thiếu đi chiếc điện thoại di động, chúng ta cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi không thể truy cập Internet. Thật vậy, Internet mang lại sự thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể xem chỉ đường bản đồ, đặt khách sạn và vé, và sử dụng phần mềm dịch thuật khi đi du lịch ở Trung Quốc. Vậy khách du lịch nước ngoài có thể sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch ở Trung Quốc? Câu trả lời là có. Nhưng bạn nên chú ý đến một số điều trong khi sử dụng điện thoại di động của bạn khi đến đất nước này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch ở Trung Quốc.

Nhận VPN để giải quyết các giới hạn trực tuyến

Nhận VPN để giải quyết các giới hạn trực tuyến

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc – Dulichvietnam

1. Sử dụng chuyển vùng quốc tế tại Trung Quốc

Có vẻ như đây là cách dễ nhất để sử dụng điện thoại di động của bạn khi đi du lịch ở Trung Quốc. Khi bạn hạ cánh ở Trung Quốc, chỉ cần bật điện thoại di động của bạn và đi vào cài đặt của nó để bật Dữ liệu chuyển vùng Roaming. Sau đó, bạn có thể lướt Internet và thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại di động.

Những gì bạn nên làm nếu bạn quyết định sử dụng chuyển vùng quốc tế ở Trung Quốc, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp điện thoại di động để đảm bảo điện thoại di động của bạn hoạt động với các dịch vụ chuyển vùng quốc tế ở Trung Quốc. Nếu bạn có tùy chọn sử dụng chuyển vùng quốc tế ở Trung Quốc, hãy yêu cầu nhà cung cấp điện thoại di động của bạn bật tính năng này. Một số nhà cung cấp điện thoại di động không thể cung cấp dịch vụ chuyển vùng ở Trung Quốc. Nếu bạn ở trong tình huống như vậy, bạn có thể mua thẻ SIM Trung Quốc.

Xin lưu ý rằng chuyển vùng có tính cước phí khá cao. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các chi phí cho các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và sử dụng dữ liệu. Nếu bạn cần lên mạng thường xuyên hoặc thực hiện nhiều cuộc gọi, đây có thể không phải là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

2. Nhận điện thoại di động đã mở khóa và mua thẻ SIM Trung Quốc

Đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người cần sử dụng điện thoại di động thường xuyên để lướt Internet hoặc thực hiện cuộc gọi để liên lạc.

Điện thoại di động bị khóa là gì? Đó là một chiếc điện thoại di động được gắn vào một nhà mạng nhất định. Điều đó có nghĩa là, điện thoại di động chỉ có thể hoạt động với một nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ: nếu điện thoại di động của bạn chỉ có thể sử dụng thẻ SIM AT & T, điện thoại di động của bạn là điện thoại di động bị khóa. Hầu hết các điện thoại di động đều bị khóa.

Cách mở khóa điện thoại di động của bạn: Liên hệ với nhà cung cấp điện thoại di động, cho họ biết tình trạng của bạn và yêu cầu họ mở khóa điện thoại di động. Tuy nhiên, có khá nhiều hang điện thoại sẽ yêu cầu người dùng chỉ có thể mở khóa điện thoại di động của họ sau một khoảng thời gian nhất định. Trong tình huống này, bạn có thể mua hoặc thuê một điện thoại di động đã mở khóa.

Mở khóa điện thoại và mua thẻ SIM của Trung Quốc

Mở khóa điện thoại và mua thẻ SIM của Trung Quốc

Sau khi có điện thoại di động đã mở khóa, bạn cần mua thẻ SIM Trung Quốc. Bạn có thể mua thẻ SIM Trung Quốc tại sân bay, nhà ga, ga tàu điện ngầm, khách sạn, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng của nhà cung cấp điện thoại di động. Hướng dẫn của chúng tôi có thể chuẩn bị thẻ SIM cho bạn khi bạn đến Trung Quốc và giúp bạn kích hoạt thẻ SIM trong điện thoại di động của mình.

Có ba nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Trung Quốc: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Mạng 4G của China Mobile chạy trên TDD-LTE, là dịch vụ duy nhất của Trung Quốc. Mạng 4G của China Unicom và China Telecom chạy trên FDD-LTE được hầu hết các quốc gia sử dụng.

3. Thuê hoặc mua dịch vụ Wi-Fi

Nếu bạn nghĩ rằng cả hai phương pháp trên đều không phù hợp với mình, thì bạn có thể cân nhắc tùy chọn này để sở hữu điểm truy cập Wi-Fi di động của riêng mình. Nó có thể được áp dụng cho điện thoại di động, iPad và máy tính xách tay của bạn. Nó cũng có thể được chia sẻ với một số bạn bè. Khi bạn sử dụng nó, bạn nên đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã cho, sau đó bạn có thể kết nối với Internet. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi, hãy nhớ sử dụng FaceTime hoặc Skype thay vì quay số di động.

Thuê hoặc mua dịch vụ Wi-Fi

Thuê hoặc mua dịch vụ Wi-Fi

4. Sử dụng Wi-Fi miễn phí cục bộ

Trong các sân bay, nhà ga, khách sạn, quán cà phê và trung tâm mua sắm của Trung Quốc, sẽ có Wi-Fi miễn phí. Khi ở những nơi này, bạn có thể bật Wi-Fi di động của mình và tìm kiếm mạng Wi-Fi miễn phí. Một số có thể được kết nối trực tiếp mà không cần mật khẩu và một số sẽ cần mật khẩu, bạn có thể yêu cầu nhân viên cho. Tốc độ mạng sẽ chậm đối hơn do số lượng người dùng đông.

Trong các sân bay, nhà ga, khách sạn, quán cà phê và trung tâm mua sắm của Trung Quốc, sẽ có Wi-Fi miễn phí.

Trong các sân bay, nhà ga, khách sạn, quán cà phê và trung tâm mua sắm của Trung Quốc, sẽ có Wi-Fi miễn phí.

Nếu bạn cần dựa vào điện thoại di động khi đi du lịch ở Trung Quốc để nhận chỉ đường, dịch thuật, đặt phòng khách sạn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tốt hơn bạn nên sử dụng thẻ SIM Trung Quốc hoặc mua dịch vụ Wi-Fi.

5. Dùng VPN để giải quyết các giới hạn trực tuyến

Do kiểm duyệt Internet nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nhiều trang web và trang truyền thông xã hội đã bị chặn, chẳng hạn như Google, Facebook, Twitter và YouTube. Ngoài ra một số ứng dụng sẽ không hoạt động hoặc cập nhật tại Trung Quốc. Để sử dụng chúng, bạn cần có VPN.

Một chiếc điện thoại di động có thể đảm nhiệm hầu hết mọi thứ, đặc biệt là việc  thanh toán di động ở Trung Quốc rất phổ biến

Một chiếc điện thoại di động có thể đảm nhiệm hầu hết mọi thứ, đặc biệt là việc thanh toán di động ở Trung Quốc rất phổ biến

Trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc, một chiếc điện thoại di động có thể đảm nhiệm hầu hết mọi thứ, chủ yếu là do thanh toán di động. Tại Hàng Châu, tất cả các xe buýt, 98% taxi, hơn 95% siêu thị và hơn 80% nhà hàng có thể chấp nhận thanh toán di động.

Thật thú vị khi trải nghiệm một xã hội không tiền mặt và tìm hiểu về ảnh hưởng của điện thoại di động đối với cuộc sống của mọi người khi đi du lịch ở Trung Quốc.

Xem thêm: 13 ứng dụng hàng đầu cho khách du lịch Trung Quốc

Cách sử dụng điện thoại di động khi đi du lịch ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết này