banner tin tức   banner tin tức

Du lịch Trung Quốc thu về hơn 75 tỷ USD trong Tết Kỷ Hợi

Ngày đăng: 12-02-2019
Chỉ riêng người Trung Quốc đã thực hiện tổng cộng đến 415 triệu chuyến đi chơi trong kỳ nghỉ đầu năm, chưa kể khách du lịch nước ngoài. 
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, ngành du lịch Trung Quốc chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng khách du lịch cũng như doanh thu kỷ lục nhờ các dịch vụ du lịch xuyên suốt kỳ nghỉ lễ. 

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, du lịch nội địa của nước này thu về 513,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 75 tỷ USD) trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 4 đến 10/2, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Người Trung Quốc thực hiện tổng cộng 415 triệu chuyến du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần, tăng 7,7% so với Tết năm trước.

du lịch Trung Quốc
Trung Quốc thu về hơn 75 tỷ USD trong Tết Kỷ Hợi 2019 
 
Trong suốt kỳ nghỉ, chỉ riêng Bắc Kinh đã đón 8,1 triệu lượt khách, đạt doanh thu 8,2 tỷ nhân dân tệ (1,2 tỷ USD) với mức chi tiêu trung bình khoảng 1.000 nhân dân tệ một người (145 USD). Thượng Hải là nơi khách Trung Quốc chi tiêu nhiều nhất, đạt 17,7 tỷ nhân dân tệ (2,6 tỷ USD) trong 7 ngày nghỉ.

Quốc gia này trước đó vốn đã có sức hấp dẫn nhất định đối với du khách nhờ những điểm đến thú vị, danh lam thắng cảnh, lịch sử lâu đời và những món ăn đặc sản đầy hấp dẫn, các phương tiện di chuyển cũng khá thuận lợi.
 
du lịch Trung Quốc
Hàng trăm triệu người Trung Quốc du xuân trong "Tuần lễ vàng" tai lễ hội mùa xuân - công viên Ditan (Bắc Kinh) ngày mùng 1 Tết (Ảnh: News.cn)
 
Với du lịch nội địa, Cáp Nhĩ Tân, Tam Á và Hạ Môn là những điểm đến trong nước hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Hong Kong, Macao và Bangkok (Thái Lan) là top 3 điểm đến mà người Trung Quốc ưa chuộng nhất khi ra khỏi đại lục, theo CGTN.
 
Theo Viện Du lịch Trung Quốc, khám phá văn hóa truyền thống là một trong những hoạt động yêu thích của người Trung Quốc vào dịp Tết. Vì thế không có gì lấy làm lạ khi co tới 40% khách tham quan các bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện khi đi du lịch. 

Ngoài ra, các hoạt động truyền thống được tổ chức như chợ hoa, hội chợ, đền chùa,... cũng thu hút đông đảo du khách tham gia. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Tin mới

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

Ngày đăng: 1 tiếng 20 phút trước

10 lâu đài đẹp nhất châu Âu

Ngày đăng: 4 tiếng 32 phút trước

Ngôi làng chỉ dùng điện 3 tiếng mỗi ngày

Ngày đăng: 4 tiếng 30 phút trước

Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc

Ngày đăng: 5 tiếng 31 phút trước