banner tin tức   banner tin tức

Du lịch đỏ, xu hướng mới tại Trung Quốc

Ngày đăng: 14-03-2019
Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường để thúc đẩy xu hướng du lịch lịch sử, trong đó khuyến khích các điểm đến có ý nghĩa cách mạng hay còn gọi là Du lịch Đỏ, Bộ Văn hóa và Du lịch cho biết.

Du lịch đỏ, xu hướng mới tại Trung Quốc

Nhiều bảo tàng mang tính cách mạng sẽ được mở cửa cho công chúng để các sản phẩm văn hóa miễn phí và sáng tạo hơn của các di tích cách mạng sẽ được phát triển, Bộ cho biết.

Trong khi đó, các trang web giới thiệu những địa chỉ đỏ cách mạng được khuyến khích kết nối hoạt động với các Ủy ban thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc, các cơ sở giáo dục đào tạo nhằm giúp Đảng viên, thế hệ thanh niên tìm hiểu về lịch sử cách mạng của đất nước.

Du lịch đỏ, xu hướng mới tại Trung Quốc

Trong những năm gần đây, du lịch về nguồn đã trở thành xu hướng phổ biến hơn tại Trung Quốc. Tại Cương Sơn, tỉnh Giang Tây, nơi được coi là trung tâm của những hoạt động cách mạng đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhiều du khách đã mặc trang phục Hồng quân, đến tham quan những địa điểm nhiều nhân vật lịch sử từng hoạt động, chiến đấu.

Theo chính quyền địa phương, chỉ 10 tháng đầu năm 2018, Cương Sơn đã thu hút hơn 10 triệu khách du lịch Trung Quốc tới tìm hiểu, tham quan, tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,49 tỷ Đô la), mỗi năm tăng gần 10%

Trung Quốc có hơn 33.315 di tích và điểm tham quan truyền thống cách mạng được ghi nhận. Thống kê cũng cho thấy, mỗi năm, người ta thực hiện trung bình hơn 800 triệu chuyến du lịch đỏ, về nguồn tại quốc gia đông dân nhất hành tinh.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: