Đền Angkor Wat

Angkor Wat là ngôi đền niên đại thế kỷ 12, đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới. Đây là kỳ quan di sản nổi tiếng và được viếng thăm nhiều nhất ở Campuchia. Chúng ta cùng khám phá ngôi đền này trong bài viết dưới đây.

1.Angkor Wat – Kỳ quan tôn giáo của Unesco

Đền Angkor Wat.

Angkor Wat, ngôi đền nổi tiếng nhất của Campuchia và là ngôi đền được viếng thăm nhiều nhất ở Angkor. Angkor Wat xây dựng vào thế kỷ 12, xây dựng cho vua Suryavarman II. Đây vẫn là một kiến trúc tôn giáo trung tâm kể từ khi xây dựng. Ban đầu, đền xây dựng cho đạo Hindu, nay là Phật giáo.

Angkor Wat có cầu thang lên đền thờ rất dốc. Một số khách du lịch đã bị thương khi leo lên đây. Đi dạo xung quanh đền, bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị với những tượng điêu khắc tuyệt vời và những tác phẩm trang trí trên tường.

Tới đây, bạn không thể bỏ lỡ trải nghiệm leo lên đỉnh đền ngắm  toàn bộ khung cảnh xung quanh. Hãy nhớ, leo cầu thang dốc và trơn trượt khá khó khăn nên phải cẩn thận. Mỗi tầng đền là điều để khám phá với những tượng điêu khắc đá và chạm khắc tinh xảo. Mỗi tầng và hành lang tối đều được trang trí chạm khắc tinh xảo.

Đôi khi, có các nhà sư trong vùng tới ngồi tha thẩn ở cửa sổ đá ở hành lang tối càng làm cho ngôi đền thêm phần thú vị.

Đền Angkor Wat.

2.Kiến trúc Angkor Wat

Angkor Wat là kiến trúc tôn giáo lớn nhất thế giới. Sân đền được bao quanh bởi một hào nước lớn. Cách vào đền duy nhất là đi chuyến xe qua con hào. Đền có tường bao quanh và từ ngoài tường, du khách có thể nhìn thấy những kiến trúc tháp hình dạng độc đáo giống như những bắp ngôi khổng lồ.

Angkor Wat là một tổ hợp kiến trúc đền chùa rộng lớn. Mặc dù, trên thực tế, Angkor Wat là tên của một ngôi đền lớn duy nhất. Ngoài việc là một trong những di tích được bảo tồn tốt nhất ở đây, Angkor Wat đã được đặt tên cho cả khu kiến trúc đền chùa ở đây với gần một nghìn đền thờ trong diện tích khoảng 200 km2.

Đền Bayon, Angkor Wat.

Đền Bayon, Angkor Wat.

3.Giờ mở cửa

Từ lúc mặt trời mọc đến hoàng hôn.

Đền Angkor Wat
5 (100%) 1 Đánh giá