banner tin tức   banner tin tức

Chiêm ngưỡng biểu tượng của London Anh - Đồng hồ Big Ben

Ngày đăng: 07-07-2017
Đồng hồ Big Ben nằm trong tháp Elizabeth ở cuối phía bắc của Tòa nhà Quốc hội ở Westminster, trung tâm London, bên cạnh sông Thames. Đây là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ở London.


Tòa nhà Quốc hội và Tháp Elizabeth, thường được gọi là Big Ben là địa danh nổi tiếng nhất của London. Về mặt kỹ thuật, Big Ben là cái tên được đặt cho chiếc chuông lớn bên trong tháp đồng hồ, nặng hơn 13 tấn. Vào ban đêm, bốn mặt tháp đồng hồ thắp sáng thật ấn tượng.Big Ben được xây dựng sau khi Cung điện Westminster đã cháy rụi vào năm 1834. Năm 1844, dự án xây dựng Nhà Quốc hội gồm một tháp và chiếc đồng hồ.Chiếc chuông lớn xây dựng đầu tiên đã bị nứt nẻ dưới điều kiện thời tiết mà không thể sửa chữa được. Đồng hồ Big Ben xây dựng đầu tiên vào ngày 31 tháng 5 năm 1859. Một thời gian ngắn sau đó, vào tháng Chín năm 1859, Big Ben nứt.


Một cái búa nhẹ hơn được lắp vào và chuông được lắp vào. Đây chính là chuông đồng hồ cho đến ngày nay hết sức thú vị khi được nghe trực tiếp tiếng chuông đồng hồ điểm những bước đi của thời gian khi du lịch Anh.


Tháp Elizabeth cao hơn 96 mét với 334 bậc leo lên tháp chuông và 399 bậc tới Ayrton Light nằm trên đỉnh tháp.


Có một số tuyến xe buýt London chạy qua tòa tháp, và ga tàu điện ngầm Westminster nằm ngay bên kia đường.Bến tàu Westminster nằm cạnh tháp.


Nguồn gốc của tên Big Ben không được biết chính xác. Có hai giả thiết khác nhau về cái tên của chiếc đồng hồ này.


Đầu tiên là cái tên được đặt theo tên của Sir Benjamin Hall, là người thợ làm ra chiếc đồng hồ. Được biết, ông có tên gọi ở nhà là Big Ben.Cái tên thứ hai được cho là được đặt tên theo một nhà vô địch quyền anh hạng nặng lúc bấy giờ, Benjamin Caunt. Còn được gọi là "Big Ben", biệt danh này thường được gọi cho võ sĩ hạng nặng trong nghề.

            Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu
                        
Vé máy bay đi Anh

                         Khách sạn tại Anh


 
nguồn: askideas
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Tìm cách phát huy lợi thế

 Mới đây, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu về việc chuẩn bị xây dựng nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi Hải Phòng. 
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Tìm cách phát huy lợi thế