banner tin tức   banner tin tức

Độc đáo chợ Tết 'Một thoáng thành Nam'

Ngày đăng: 12-02-2019
 Ngày 11/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), tại Bảo tàng tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức chợ Tết “Một thoáng thành Nam” - phiên chợ độc đáo nhằm giới thiệu tới nhân dân và du khách nhiều sản phẩm văn hóa đặc trưng của mảnh đất thành Nam.

 Ông Khúc Mạnh Kiên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tạo ra không gian văn hóa truyền thống, giới thiệu một số loại hình di sản tiêu biểu của Nam Định gắn với mảnh đất thành Nam xưa, góp phần bảo tồn di sản văn hóa và phát triển du lịch của tỉnh.
 
Một thoáng thành nam 2
Du khách tham quan các gian hàng trưng bày cổ vật ở chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. 

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong nội dung Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động bảo tàng gắn với phát triển du lịch” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
Đến với chợ Tết “Một thoáng thành Nam”, nhân dân, du khách sẽ được tham gia vào chuỗi hoạt động văn hóa, tìm hiểu các tư liệu, hình ảnh của thành Nam xưa gồm: Thành cổ Nam Định, Trường thi Nam Định, phố cổ và những sinh hoạt văn hóa của người dân thành Nam; tư liệu, hình ảnh tiêu biểu về Nhà máy Dệt Nam Định.
 
Một thoáng thành nam
Du khách tham quan triển lãm các tư liệu, hình ảnh về thành Nam xưa ở chợ Tết “Một thoáng thành Nam” tại Bảo tàng tỉnh Nam Định.

Chợ Tết cũng giới thiệu tới nhân dân, du khách nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực thành Nam với những món ăn nổi tiếng gồm: Bánh cuốn làng Kênh, bánh đúc, bánh khúc, bánh gai, phở bò gia truyền Nam Định và một số đặc sản Nam Định như, bánh xíu páo, kẹo sìu châu, bánh gai, bánh nhãn…
 
Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã tổng kết, trao giải Cuộc thi và triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Nam Định”, giới thiệu 100 bức ảnh về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội trên địa bàn tỉnh. Chợ Tết “Một thoáng thành Nam” diễn ra đến hết ngày 12/2.
Hà Phan tổng hợp
Theo Hà Nội mới
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Bay phong cách với ưu đãi hạng Thương gia của Emirates

 Emirates, một trong những hãng hàng không đạt nhiều giải thưởng nhất về chất lượng dịch vụ hàng đầu trong ngành, mới đây đã đưa ra các ưu đãi có thời hạn về giá vé dành cho hạng Thương gia tới những địa điểm nổi tiếng thuộc mạng lưới toàn cầu của hãng.
Bay phong cách với ưu đãi hạng Thương gia của Emirates
Tin mới

9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

Ngày đăng: 1 tiếng 29 phút trước

10 lâu đài đẹp nhất châu Âu

Ngày đăng: 4 tiếng 41 phút trước

Ngôi làng chỉ dùng điện 3 tiếng mỗi ngày

Ngày đăng: 5 tiếng 39 phút trước

Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây Bắc

Ngày đăng: 5 tiếng 40 phút trước