Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Thái Lan

Đến xứ chùa vàng Thái Lan thưởng thức nền ẩm thực vị quen mà lạ

Thứ ba, 26/02/2019, 09:04 GMT+7
Nếu đã đặt chân đến Thái Lan thì tuyệt đối không thể bỏ qua nền ẩm thực đa dạng và ngon khó cưỡng ở đây. Ẩm thực Thái Lan là một sự hài hòa cực kì tinh tế của các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm. Mỗi món ăn đều mang một đặc trưng riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Ngày nay, nền ẩm thực phong phú của Thái Lan đã có một vị thế riêng trên thế giới và thu hút được rất nhiều khách du lịch gần xa. Chút mộc mạc, giản dị nhưng đâu đó là sự mạnh mẽ trong hương vị của con người nơi đây, đủ để làm hài lòng bất kì ai, mỗi người khi thưởng thức đều có thể tìm thấy trong đó một cảm giác gọi là “quen mà lạ”.
 

Pad Thai

 
Pad Thai là món mỳ gạo xào theo kiểu truyền thống khá nổi tiếng ở xứ chùa vàng. Nguyên liệu chính của món ăn này là mì gạo xào, trứng và đậu hũ cùng với các gia vị ớt đỏ, me bột, nước mắm ngon và đường thốt nốt. Sau khi xào chín, người ta thường cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ, tôm tươi/khô, tỏi/hẹ tây cho món ăn thêm thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh để tạo vị chua.
 
Pad Thai thơm ngon, dễ ăn
Pad Thai thơm ngon, dễ ăn


Tom Yum Goong

 
Tom Yum Goong là một món ăn đặc trưng của Thái Lan. Thực tế, đây chính là món canh được nêm nếm với nhiều loại gia vị như xả, riềng, ớt, nếp và lá chanh Thái. Món này có vị chua chua, cay cay cùng một chút vị ngọt tạo nên một món canh hải sản rất đặc biệt.
 
Nước súp chua chua, cay cay
Nước súp chua chua, cay cay

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan


Gỏi Sontam

 

Gỏi Sontam là một món ăn có thể nói rất nổi tiếng ở Thái Lan. Sontam thực chất là món gỏi đu đủ ba khía. Thành phần của món này rất đơn giản với: đu đủ bào sợi, lạc rang, ba khía/ghẹ sống, mắm, cà chua, đậu đũa ớt,…. Tất cả các nguyên liệu trên đều sẽ được giã nhẹ trong một chiếc cối cho gia vị thấm đều, tạo nên một vị thơm chua chua cay cay kích thích vị giác. Đặc biệt, phần gỏi vẫn giữ được độ giòn và không bị nát. Gỏi Sontam được bán khắp nơi ở Thái Lan từ vỉa hè cho đến các quán ăn, nhà hàng sang trọng.
 
Món gỏi thần thánh này tuyệt đối không thể bỏ qua
Món gỏi thần thánh này tuyệt đối không thể bỏ qua
 

Sang Kaya Fug Tong

 
Sang Kaya Fug Tong là một món bánh rất được du khác ưa thích khi đến Thái Lan bởi hình thù dễ thương và vị ngọt ngào của bí ngô. Người làm bánh sẽ khéo léo bỏ hết phần ruột bí ngô mà không làm hao phí đến thịt quả, sau đó họ cho nhân kem trứng trắng mịn vào bên trong sau đó đem cả quả bí đi hấp cách thủy cho chín mềm. Mỗi quả bí sẽ được chia thành 8 hoặc 10 miếng tùy kích thước, bánh sẽ được gói trong lá chuối, ăn rất ngon, bạn sẽ ghiền cho xem đấy.
 
Món bánh này vừa thơm vừa béo
Món bánh này vừa thơm vừa béo
 

Bánh đậu xanh LukChub

 
Bánh đậu xanh LukChub rất nổi tiếng ở đất Thái. Món bánh này được làm từ 3 loại đậu: đậu xanh, đậu đen và đậu đỏ trộn với nước cốt dừa nguyên chất sau đó được phủ bên ngoài bởi một lớp gelatin mỏng thơm mùi hoa nhài. Bánh được tạo hình giống với các loại trái cây, rau củ nhỏ nhắn rất bắt mắt và lại cực kì ngon.
 
Bánh đậu xanh LukChub với những hình dáng cực kì dễ thương
Bánh đậu xanh LukChub với những hình dáng cực kì dễ thương
 

Bánh chuối Thái

 
Đến Thái Lan mà không một lần thử món bánh chuối “danh bất hư truyền” thì quả là một điều tiếc nuối. Bột bánh chuối Thái được tráng mỏng và bên trong là trứng, chuối sẽ được nướng bên cạnh. Trên mặt bánh được cho rất nhiều topping socola Nutella và lớp sữa đặc tạo ra một món pancake chuối ngọt ngào hấp dẫn.
 
Bánh chuối nổi tiếng gần xa
Bánh chuối nổi tiếng gần xa


Kem xôi dừa

 
Kem xôi dừa được làm từ nước cốt dừa nguyên chất nên mềm mịn và thơm ngon béo ngậy, món ăn này còn được trang trí bằng dừa tươi bào nhỏ, đậu phộng rang và một số loại trái cây khô khác tùy lựa chọn.
 
Kem xôi dừa thơm ngon béo ngậy
Kem xôi dừa thơm ngon béo ngậy
 

Dừa nướng

 
Dừa nướng là một món được khá nhiều kahsch du lịch ưa chuộng khi với xứ sở chùa vàng Thái Lan. Cách chế biến dừa nướng rất đơn giản: dừa được để nguyên trái đem nướng trên bếp lửa, sau đó đem đi ướp lạnh và đó là có món đồ uống ngon tuyệt vời. Lý do là bởi sau khi nướng nước dừa trở nên ngọt ngào đậm đà và thơm ngon hơn. Tuy nhiên phần cơm dừa sẽ bị chuyển sang màu tím nhạt và mềm nhũn đi nên ăn không ngon như trước khi nướng. Giá cho món dừa nướng này là khoảng 1 USD (khoảng 23.000 đồng)/ trái.
 
Dừa nướng độc đáo
Dừa nướng độc đáo
 

Trà sữa

 
Món trà sữa Thái thì đã quá nổi tiếng khắp các nước lân cận, cả ở Việt Nam cũng vậy. Trà sữa Thái có 2 loại trài sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ. Trà sữa thái đỏ màu cam cam vì được pha từ hồng trà với sữa (bao gồm sữa bột, sữa đặc và bột sữa nguyên kem) tạo nên vị thơm của trà, béo ngậy của sữa. Trà sữa Thái xanh thì làm từ một loại trà xanh Thái cũng rất ngon. Nếu có dịp đến Thái Lan thì bạn không nên bỏ qua món trà sữa mát lạnh này đâu.
 
Trà sữa Thái ngon tuyệt vời
Trà sữa Thái ngon tuyệt vời
Trà My
Theo Báo du lịch