banner tin tức   banner tin tức

“Cùng nhau đóng băng” với hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc giữa mùa hè

Ngày đăng: 05-07-2018
Hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc – Ningwa, nơi có những nhũ băng huyền diệu tồn tại xuyên suốt mùa hè từng khiến không ít du khách như muốn ngẩn ngơ.
Nhờ sợ kết hợp hoàn hảo của các yếu tố tự nhiên, động Ningwu trở thành hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc với những cột băng lớn và độc đáo , trở thành điểm đến bí ẩn mà nhiều người khao khát.
 

Ningwu – hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc
 

Khắp lục địa châu Âu, Trung Á và Bắc Mỹ có nhiều động băng nơi mùa đông ngự trị quanh năm. Phần lớn hang động này nằm ở các vùng lạnh như Alaska, Iceland và Nga, những nơi có nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Tuy nhiên, thật kỳ diệu khi ở vùng Đông Nam Á, nơicó khí hậu ấm hơn cũng có một động băng vô cùng kỳ vĩ. Đó là động Ningwu. Nhiệt độ bên trong động luôn duy trì từ -4 đến -6 độ C.
 
Động băng kỳ vĩ nhất Trung Quốc

Với niên đại hơn ba triệu năm, động Ningwu có cấu trúc như một chiếc ky bowling khổng lồ, sâu 85 mét dưới lòng đất bên sườn núi. Vách động và mặt đất được phủ một lớp băng dày, xung quanh là những cột băng và nhũ đá to lớn chĩa từ trên nóc xuống sàn. 
 
Động Ningwu
 
Xem thêm: Chùm tour du lịch Trung Quốc mùa hè

Động Ningwu có đặc tính vô cùng đặc biệt: nó có thể đóng băng trong suốt mùa hè ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài lên cao, theo Amusing Planet. Hầu hết hang động kiểu này được gọi là "bẫy giữ lạnh". 

Đong Ningwu Trung Quốc

Chúng có các ống thông lên trên hoặc các đường thoát khí cho phép không khí lạnh đi vào động mùa đông, nhưng lại ngăn cản không khí ấm vào mùa hè. Nhờ đó, băng bên trong động Ningwa vẫn được giữ lạnh trong suốt mùa hè mà không hề bị tan ra.

Cùng Du lịch Việt Nam xem những bức ảnh đẹp về hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc:

hang động băng Trung Quốc

Cùng nhau đống băng giữa mùa hè

Động Ningwu

Động Ningwu
 
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: