banner tin tức   banner tin tức

Chuối

Ngày đăng: 30-05-2012

Chuối là loại quả rất phong phú về chất khoáng, đặc biệt là nhiều năng lượng và lại dễ tiêu.

Quả chuối không chỉ ăn chín mà ngay khi còn xanh có thể nấu canh như một loại rau. Hoa chuối thái nhỏ là một món ăn sống cao cấp. Thân chuối non để dùng làm rau, củ chuối cũng có thể dùng nấu canh cá, canh chua hoặc làm nộm.

Ở Việt Nam, nơi nào cũng thích hợp với cây chuối. Có rất nhiều giống chuối. Phổ biến nhất là chuối tiêu, quả cong, khi chín toả thơm, ăn rất ngọt. Tiếp đến là các loại chuối ngự, chuối cau quả tuy nhỏ nhưng vỏ mỏng, có hương vị rất thơm. Chuối tây, chuối sứ có khi dùng để chiên hoặc nấu, chuối tây buồng nặng, quả to và ngắn, thẳng. Chuối trà bột được trồng khá phổ biến ở miền Nam. Vỏ hơi dày đôi khi nứt ra, màu vàng, khi chín có những vệt màu nâu, thịt trắng, khi chưa chín kỹ thì có vị chua. Ở miền Ðông Nam Bộ có nhiều chuối bom. Loại này hơi giống chuối cau nhưng vỏ dày hơn, chất lượng thấp hơn, nếu chưa chín kỹ có vị chua.
 


Tổng cục du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"