banner tin tức   banner tin tức

Chợ hoa Quảng Bá Hà Nội lọt top 14 điểm chơi Tết nổi tiếng nhất thế giới

Ngày đăng: 05-07-2018
Đài CNN (Mỹ) ngày 9-2 giới thiệu đến du khách top 14 địa điểm du xuân chơi Tết Mậu Tuất 2018 thú vị, trong đó có chợ hoa Tết Quảng Bá, Hà Nội.


chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa tươi lớn nhất thủ đô
Chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa tươi lớn nhất thủ đô

Tại Việt Nam, những ngày giáp Tết, người dân thường đi chợ hoa Tết, mua hoa đào hoặc hoa mai về chơi Tết như một nét văn hóa đẹp trong ngày Tết cổ truyền. Tại Hà Nội, CNN giới thiệu du khách nên đến chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa tươi lớn nhất thủ đô.
 Hoa đào chợ Tết Quảng Bá, Hà Nội
Hoa đào chợ Tết Quảng Bá, Hà Nội
 
Tiếng trò chuyện rôm rả của người bán hoa, cùng với tiếng nổ xe máy vận chuyển và xen lẫn đâu đó là hương vị thơm nồng của ẩm thực đường phố, tạo nên bức tranh ngày Tết thật sự rộn ràng của người Hà Nội.
 
Cùng với chợ hoa Tết Quảng Bá, Hà Nội dưới đây là các điểm chơi Tết nổi bật nhất thế giới do CNN giới thiệu:
 Trường đua ngựa Sha Tin (Sha Tin Racecourse), Hồng Kông vào dịp Tế
Trường đua ngựa Sha Tin (Sha Tin Racecourse), Hồng Kông vào dịp Tết, với thời gian tổ chức cuộc đua ngựa gay cấn đầu tiên vào lúc 12 giờ 30 ngày 18-2, tạo nên không khí rộn ràng ngày xuân.
  ‘màn pháo hoa’ ngoạn mục - da shuhua
Thị trấn nhỏ bé Nuanquan, Hà Bắc, Trung Quốc với ‘màn pháo hoa’ ngoạn mục - da shuhua - hình thành cách đây 500 năm, được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể.
 một buổi thiết triều thời nhà Thanh
Hội chợ Tết tại ngôi đền trong công viên Địa Đàng, Bắc Kinh là địa điểm chơi Tết nổi tiếng tại Trung Quốc. Tại đây, du khách sẽ được xem một buổi thiết triều thời nhà Thanh được tái hiện. 
 Chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc
Chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc, Đài Loan luôn nhộn nhịp cảnh người dân tới hai bên đường dài khoảng 600m của khu chợ, để thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh tiêu hay xiên hải sản. 
 Khu nghỉ dưỡng phức hợp Studio City, Macau
Khu nghỉ dưỡng phức hợp Studio City, Macau với nhiều loại hình vui chơi thú vị cho du khách trẻ tuổi trong những ngày Tết.
 Cung điện Gyeongbokgung, thủ đô Seoul, Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung, thủ đô Seoul, Hàn Quốc nơi diễn ra các trò chơi dân gian và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật ngày Tết truyền thống. 
 Tại Sydney, Úc du khách được ngắm nhìn những lồng đèn đỏ được trang hoàng khắp thành phố.
Tại Sydney, Úc du khách được ngắm nhìn những lồng đèn đỏ được trang hoàng khắp thành phố.  Nhà hát Sydney được chiếu màu đỏ truyền thống trong ngày Tết Trung Hoa
 Tại Mỹ, khu phố người Hoa (Chinatown) ở thành phố San Francisco
Tại Mỹ, khu phố người Hoa (Chinatown) ở thành phố San Francisco trở nên nhộn nhịp vào ngày Tết châu Á. Nhiều hoạt động diễn ra trong suốt 15 ngày Tết tại khu phố người Hoa này.
 công viên Universal Studios Hollywood
Los Angeles, du khách có thể tham gia các hoạt động Tết tại công viên Universal Studios Hollywood và Disney California Adventure Park.
 Tại London, Anh, chính quyền địa phương tổ chức cuộc diễu hành nhiều sắc màu Tết
Tại London, Anh, chính quyền địa phương tổ chức cuộc diễu hành nhiều sắc màu Tết ngang qua các trung tâm mua sắm tại khu vực West End, múa lân, rồng truyền thống, biểu diễn võ thuật và pháo hoa. 
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện