banner tin tức   banner tin tức

Căn phòng tuyển chọn du khách nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Ngày đăng: 05-08-2018

Vào tháng 9 tới, tám du khách sẽ có cơ hội chưa từng có tiền lệ, tận hưởng để trải nghiệm nghỉ đêm trên những chòi tháp canh của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)…

 
Airbnb (hệ thống thuê, đặt phòng trực tuyến có trụ sở tại Mỹ) đã giới thiệu căn phòng được thiết kế ở một vị trí vô cùng đặc biệt. Du khách có thể ngồi trên đỉnh tháp canh thưởng ngoạn tầm nhìn bao quát không gian xung quanh Vạn Lý Trường Thành.

Nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Điểm độc đáo nhất chính là lần đầu tiên trong hàng nghìn năm, du khách bình thường được phép ngủ đêm trên pháo đài cổ.

Căn phòng bao gồm giường đôi, đèn chiếu sáng nhưng hoàn toàn tôn trọng nguyên vẹn giá trị lịch sử của công trình vĩ đại. Du khách sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn phong cảnh núi non trùng điệp vào ban ngày; ngắm bầu trời, ánh trăng và những ngôi sao xa xôi khi đêm xuống.

Nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Ngoài ra, không gian phòng được chiếu sáng bên ánh nến. Căn phòng cũng được thiết kế ánh sáng hài hòa đem đến du khách cảm giác ấm cúng, thư giãn thực sự.

Du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực và âm nhạc truyền thống Trung Hoa. Sau bữa tối, khách du lịch cùng tản bộ trên Vạn Lý Trường Thành và cùng lắng nghe những câu chuyện huyền bí về công trình này.

Nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi biết, không phải ai cũng có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời đó. Để có cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ đặc biệt một lần trong đời, Airbnb yêu cầu mọi người tham gia một cuộc thi trực tuyến trước ngày 11/8/2018.

Người muốn nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành phải trả lời câu hỏi sau: “Tại sao điều quan trọng hiện nay là phá vỡ rào cản giữa các nền văn hoá? Bạn sẽ xây dựng sự gắn kết các quốc gia như thế nào? ”

Bốn người chiến thắng trong cuộc thi cùng bốn vị khách đặc biệt khác đặt phòng thành công sẽ lập tức du lịch Trung Quốc, thời gian lưu trú dự kiến được giới hạn từ ngày 4- 8/9/2018.

Nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành

Sự kiện là một phần của chiến dịch quảng bá du lịch nhằm nỗ lực bảo tồn giá trị Vạn Lý Trường Thành và giới thiệu nền văn hóa đặc sắc Trung Hoa tới toàn thế giới.

Được coi là một trong những kỳ công vĩ đại nhất của lịch sử về kỹ thuật, Vạn Lý Trường Thành là một loạt các công sự trải dài từ Sơn Hải quan bên biển Bột Hải, qua sa mạc Gobi khô cằn đến Tân Cương xa xôi.

Vạn Lý Trường Thành là di sản nổi tiếng của Trung Quốc. Từ thế kỷ 5 TCN tới thế kỷ 16, công trình được xây dựng, củng cố bằng đất, đá, đã góp phần quan trọng bảo vệ chế độ phong kiến Trung Quốc tránh khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục phương Bắc.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới