Thủ tục Xin visa du lịch Úc mới nhất – Tất tần tật những điều bạn cần biết

Làm thế nào để xin visa du lịch Úc? Để xin visa đi Úc du lịch cần những hồ sơ gì? Tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Úc tại đây.

Các điểm đến của nước Úc nổi tiếng với vẻ đẹp và sự độc đáo khiến ai cũng ao ước được đặt chân đến đây. Xin visa Úc dễ dàng hơn với hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Úc trong bài viết này.

>> Tin đọc nhiều: Gợi ý những điểm du lịch Úc 2018 hấp dẫn nhất cho bạn

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục xin visa du lịch Úc

Trong thủ tục xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau (Tất cả giấy tờ phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

– Mẫu đơn:

• Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

Download mẫu đơn tại đây: http://www.homeaffairs.gov.au/Forms/Documents/1419.pdf

• Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Download mẫu đơn tại đây: https://www.homeaffairs.gov.au/Forms/Documents/1415.pdf

– Giấy tờ về thông tin cá nhân:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không quá 6 tháng.
• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.
• Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/ Cơ quan công tác).
• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân.

– Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

• Học sinh/ Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.
• Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.
• Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp năm tài chính trước đó.

Giấy tờ chứng mình về việc đang đi học hoặc đang đi làm

Giấy tờ chứng mình về việc đang đi học hoặc đang đi làm

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

• Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản,…
• Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng.
• Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).
• Quyết định của tòa án Úc/ Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

– Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:        

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.
• Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.
• Thư mời sang Úc.
• Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính

Bên cạnh đó, nếu muốn ở Úc lâu hơn, bạn có thể làm visa du lịch Úc 1 – 3 năm nhưng phải thuộc các đối tượng sau:

–  Người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ. Bắt buộc người con ở bên Úc phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên.

– Visa du lịch 1 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc

Thời gian và địa điểm thực hiện thủ tục xin visa du lịch Úc

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc tại Lãnh sứ quán Úc ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Tại Hà Nội: Số 8 Phố Đào Tấn, Quận Ba Đình; Điện thoại: +84 – 4 3774 0100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h 00 – 11h 30 & 13h 00 – 16h 30.
  • Tại TP.Hồ Chí Minh: Lầu 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1; Điện thoại: +84 8 3521 8100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h 00 – 12h 00 & 13h 00 – 17 h00.

Đối với xin visa du lịch Úc, bạn cần đặt lịch hẹn rồi mới có thể đến nộp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn khoảng 6 – 8 tuần trước thời gian dự tính sang Úc. Hiện tại, Có 2 cách đặt lịch hẹn như sau:

  • Đặt lịch hẹn trực tuyến.
  • Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Thời gian xét duyệt trung bình 2- 4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ xin của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác.

Lệ phí thủ tục xin visa du lịch Úc

Tùy theo diện visa và hình thức bạn xin visa sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể riêng với lệ phí khi thực hiện thủ tục xin Visa du lịch Úc từ ngày 1/7/2017 là $140 (tương đương 3,190,600 VND).

Lệ phí khi thực hiện thủ tục xin Visa du lịch Úc từ ngày 1/7/2017 là $140 (tương đương 3,190,600 VND)

Lệ phí khi thực hiện thủ tục xin Visa du lịch Úc từ ngày 1/7/2017 là $140 (tương đương 3,190,600 VND)

Với những thông tin đã cung cấp ở trên thì chắc hẳn bạn đã có thể tự tin nộp đơn xin visa đi Úc. Nhưng nếu bạn bận rộn với công việc của mình, muốn nâng cao khả năng duyệt hồ sơ thị thực thì hãy liên hệ với đặt Tour du lịch Úc để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Theo uc.dulichvietnam.com.vn

Thủ tục Xin visa du lịch Úc mới nhất – Tất tần tật những điều bạn cần biết
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 55