Vòng Quanh Nước Úc Tìm Kiếm Hương Vị Quê Nhà

Đối với những người con xa xứ, ngoài nhớ người thân trong gia đình thì điều làm họ nhớ nhất chính là hương vị quê nhà. Đặc biệt là món phở - món ăn truyền thống của người Việt Nam. Ở Úc, thật sự không quá khó tìm những địa chỉ ẩm thực quê hương Việt nhưng để đem lại cả cái hồn quê vào thì chỉ nổi bật có vài cái tên sau đây

>> Xem thêm: Nếm Thật Review Thẳng” Các Địa Điểm Ăn Uống Ở Melbourne

Great Aunty Three

Địa chỉ: 115 Enmore Rd, Enmore, Sydney

Nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh mì Việt thơm ngon, đúng vị thì Great Aunty Three là một gợi ý hợp lý. “Bà bác 3” này chuyên phục vụ các loại bánh mì truyền thống như bánh mì thịt nướng, bánh mì chả… Được đánh giá là bánh mì đặc ruột, đầy đặn nhân, dưa leo, cà chua và hành, mùi nên đảm bảo bạn sẽ cảm nhận đúng chất bánh mì Việt Nam.

Những chiếc bánh mì Việt thơm ngon, đúng vị thì Great Aunty Three

Những chiếc bánh mì Việt thơm ngon, đúng vị thì Great Aunty Three

Ngoài ra menu tại đây còn đa dạng với các món ăn chính như bún thịt nướng, phở, bún bò Nam Bộ, cơm tấm, gỏi cuốn… Món ăn được bày trí đẹp mắt và hài hòa nên trông vô cùng hấp dẫn. Mọi nguyên liệu đều thể hiện hương vị của mỗi món ăn Việt Nam nên thực khách đều cảm thấy hài lòng khi dùng bữa tại đây

Món ăn được bày trí đẹp mắt và hài hòa nên trông vô cùng hấp dẫn

Món ăn được bày trí đẹp mắt và hài hòa nên trông vô cùng hấp dẫn

An Restaurant

Địa chỉ: 27 Greenfield Parade, Bankstown
Gây ấn tượng với thực đơn chỉ toàn là phở. Menu của quán có đến gần 15 loại phở với đủ lựa chọn như phở bò, phở gà, phở tái, phở nạm, phở trứng… đủ để chiều lòng mọi thực khách.

An Restaurant với món phở siêu ngon khiến du khách say đắm

An Restaurant với món phở siêu ngon khiến du khách say đắm

Mỗi tô phở lại thể hiện đúng hương vị đặc trưng riêng. Phở bò thì ngọt thơm và đậm đà, còn phở gà thì thanh và dịu nhẹ hơn. Món vẫn được tiếp vị với giá đỗ, rau, chanh và chấm cùng tương ngọt nên bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức món tại quê nhà.

Tuy không có nhiều món ăn nhưng quán lại thể hiện được sự đặc sắc trong từng loại phở nên thực khách cảm thấy hài lòng khi dùng món. Mỗi tô phở lại thể hiện đúng hương vị đặc trưng riêng. Phở bò thì ngọt thơm và đậm đà, còn phở gà thì thanh và dịu nhẹ hơn. Món vẫn được tiếp vị với giá đỗ, rau, chanh và chấm cùng tương ngọt nên bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức món tại quê nhà.

Món bún Việt ngon thơm tuyệt cú mèo

Món bún Việt ngon thơm tuyệt cú mèo

Quán Phở Tàu Bay

Địa chỉ: 12/117 John St, Cabramatta
Có mặt ở Sydney đã hơn 40 năm, đối với người Việt ở đây, Pho Tàu Bay chính là quán phở ngon nhất. Nhìn vào quán, người ta sẽ thấy ngay được sự cũ kỹ trong từng chiếc bàn hay từng chiếc ghế. Điều người ta nhớ mãi khi thưởng thức những tô phở ở đây chính là nước dùng thơm, đậm đà. Bên cạnh bánh phở dai mềm thì những lát thịt mỏng hài hòa, có tái có nạm nên mang đến vị ngọt, cái béo đúng chuẩn phở Việt. Tuy rau mùi, giá đỗ ở Úc rất hiếm nhưng thực khách vẫn được thưởng thức kèm với món ăn. Bởi thế mà những tô phở bò nơi đây luôn đáp ứng về phần hương lẫn phần vị.

Phở Tàu Bay - món Việt thơm lừng trên đất Úc

Phở Tàu Bay – món Việt thơm lừng trên đất Úc

Bên cạnh bánh phở dai mềm thì những lát thịt mỏng hài hòa, có tái có nạm nên mang đến vị ngọt, cái béo đúng chuẩn phở Việt. Tuy rau mùi, giá đỗ ở Úc rất hiếm nhưng thực khách vẫn được thưởng thức kèm với món ăn. Bởi thế mà những tô phở bò nơi đây luôn mang đậm hương vị quê hương.

Ngoài phở, hiện nay quán còn phục vụ thêm các món ăn nhẹ như bánh cuốn, thịt nướng… Tuy nhiên, quán lúc nào cũng đông khách nên bạn phải chờ lâu mới có món.

Phở Pasteur

Địa chỉ: 709 George St, Haymarket
Đây là một quán phở cũng cùng khu với An restaurant nhưng có tới 20 năm tuổi nên giữ hoàn toàn vị đặc trưng của phở truyền thống, kể cả cách bài trí đến các gia vị cần thiết để nấu phở. Tiện lợi hơn là Pho Pasteur còn có mặt ở Parramatta và Chinatown nên bạn có thể tùy ý chọn lựa quán gần mình nhất.

Hương vị phở thơm lừng, món Việt ngon tuyệt cú mèo ở Úc

Hương vị phở thơm lừng, món Việt ngon tuyệt cú mèo ở Úc

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc ở nước Úc và đang nhớ nhà, nhớ hương vị quê hương thì hãy lưu ngay vào sổ tay những địa chỉ này nhé!

Vòng Quanh Nước Úc Tìm Kiếm Hương Vị Quê Nhà
Đánh giá bài viết này