Top 5 địa điểm du lịch ở Sydney đáng đi nhất cho những người yêu nghệ thuật

Sydney có vô vàn những điều hấp dẫn, không chỉ là thành phố có cơ sở hạ tầng hiện đại, nhịp sống sôi động thuộc hàng bậc nhất thế giới, những địa điểm du lịch ở Sydney còn thu hút du khách bởi sự sáng tạo mang đậm nét hiện đại và đầy tính nghệ thuật.

Sydney có vô vàn những điều hấp dẫn, không chỉ là thành phố có cơ sở hạ tầng hiện đại, nhịp sống sôi động thuộc hàng bậc nhất thế giới, những địa điểm du lịch ở Sydney còn thu hút du khách bởi sự sáng tạo mang đậm nét hiện đại và đầy tính nghệ thuật.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Sydney 2018

1. Khu phố cổ The Rocks – nơi giao thoa giữa xưa và nay

Được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời của Sydney”, The Rocks là khu phố cổ nhất của thành phố, thu hút khách du lịch đủ mọi lứa tuổi từ khắp các quốc gia. Nơi đây được xem là một địa điểm du lịch ở Sydney không thể bỏ qua trong các hành trình  du lịch úc.

Khu phố cổ The Rocks - nơi giao thoa giữa xưa và nay của Sydney

Khu phố cổ The Rocks – nơi giao thoa giữa xưa và nay của Sydney

Với những con phố dốc, những dãy nhà cổ kính, những bảo tàng và phòng trưng bày thú vị, The Rocks có thể được xem là giao lộ hoàn hảo của quá khứ và hiện tại. Trong những năm gần đây, khu phố này đã biến đổi vô cùng ấn tượng, từ một nơi cổ kính, trầm lặng trở thành trung tâm sôi động, tập trung nhiều điểm mua sắm, giải trí và ăn uống nhưng đồng thời vẫn giữ được bản sắc văn hóa và nét đẹp của di tích lịch sử, kiến trúc truyền thống.

Mách nhỏ: Khi đi bộ ở khu The Rocks, các bạn nhớ ghé thăm phòng trưng bày Gallery Eight của nhóm các nghệ sĩ tự do.

2. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Úc

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Bảo tàng nghệ thuật đương đại Úc trong danh sách những địa điểm du lịch ở Sydney. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Úc (MCA) là bảo tàng hàng đầu tại Úc chuyên trưng bày, giải thích và sưu tầm nghệ thuật đương đại. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi bởi sự đồ sộ của bảo tàng bởi đủ các tác phẩm thuộc mọi loại hình nghệ thuật.

Bên cạnh đó, cửa hàng MCA cũng là một trong những điểm mua sắm độc đáo của Sydney, chuyên về các tác phẩm nghệ thuật đương đại, ấn phẩm văn hóa và quà tặng. Nếu còn thời gian, bạn có thể ghé qua MCA Café để thưởng thức ẩm thực hiện đại Úc, nạp năng lượng sau một hành trình tìm hiểu nền văn hóa và nghệ thuật.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Sydney

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Sydney

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Australia 2018 chi tiết

3. Carriageworks – nơi gặp gỡ của những người yêu nghệ thuật

Carriageworks vốn dĩ là một nhà ga xe lửa cũ có tên Eveleigh Rail Yards, được xây dựng từ những năm 1880. Sau này, Bộ Nghệ thuật của tiểu bang New South Wales (NSW Ministry for the Arts) cải tạo lại và mở cửa cho công chúng vào năm 2007. Dần dần, Carriageworks trở thành nơi cộng đồng các nghệ sĩ tài năng gặp gỡ, chia sẻ những ý tưởng táo bạo, đồng thời cũng là địa điểm du lịch ở Sydney đầy hứa hẹn cho những người yêu nghệ thuật.

Triễn lãm tại Carriageworks

Triễn lãm tại Carriageworks

Đặc biệt, từ ngày 6/1 đến 8/4/2018, trong khuôn khổ Liên hoan nghệ thuật Sydney Festival 2018  – Trung tâm nghệ thuật đương đại Carriageworks tổ chức trưng bày một tác phẩm sắp đặt biệt vị lớn của nghệ sĩ người Đức nổi tiếng Katharina Grosse – tác phẩm thứ 3 trong loạt sự kiện quốc tế The Schwartz Carriageworks”. Đây là một cơ hội để các khán giả Úc trải nghiệm tầm nhìn phi thường của Katharina và vẻ đẹp biến đổi thông qua dự án nghệ thuật sắp đặt quy mô chưa từng có tại Carriageworks. 

Tác phẩm “The Horse Trotted Another Couple of Metres, Then it Stopped” (Con ngựa chạy thêm vài mét nữa, rồi dừng lại) của Katharina Grosse tại Carriageworks.

Tác phẩm “The Horse Trotted Another Couple of Metres, Then it Stopped” (Con ngựa chạy thêm vài mét nữa, rồi dừng lại) của Katharina Grosse tại Carriageworks.

4. Chuỗi sự kiện Biennale of Sydney 2018 không thể bỏ qua

Triển lãm nghệ thuật lớn nhất tại Sydney lần thứ 21 sẽ diễn ra trong 12 tuần, từ ngày 16/03 đến ngày 11/06/2018. Sự kiện này được tổ chức quanh thành phố Sydney tại 7 địa điểm khác nhau: Phòng trưng bày nghệ thuật New South Wales, Artspace, Carriageworks, Cockatoo Island, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Úc, nhà hát Opera và lần đầu tiên tổ chức tại Gallery 4A.

Một trong những tác phẩm đáng chú ý là “Luật cho kẻ ra đi” của nhà hoạt động chính trị nghệ thuật nổi tiếng Trung Quốc- Ngải Vị Vị. Tác phẩm tái hiện lại sự trốn chạy, sợ hãi, bị xua đuổi, của những người dân tị nạn.

Tác phẩm có tên" Luật cho kẻ ra đi", là một chiếc xuồng cao su màu đen dài 60 mét với hơn 300 hình nhân tị nạn bên trong. Những hình nhân cũng màu đen này gồm đàn ông và phụ nữ ngồi vòng ngoài của xuồng, chen chúc nằm ngồi xếp lớp bên trong là con nít và các em bé sơ sinh.

Tác phẩm có tên” Luật cho kẻ ra đi”, là một chiếc xuồng cao su màu đen dài 60 mét với hơn 300 hình nhân tị nạn bên trong. Những hình nhân cũng màu đen này gồm đàn ông và phụ nữ ngồi vòng ngoài của xuồng, chen chúc nằm ngồi xếp lớp bên trong là con nít và các em bé sơ sinh.

Ngoài ra, đến với sự kiện Biennale Sydney lần thứ 21, bạn sẽ được nghe 6 câu chuyện cảm động. Những người dân tị nạn sẽ chia sẻ cảm xúc và nỗi đau khi phải rời bỏ quê hương mình để chạy trốn sang Úc. Mỗi nhân vật đều giữ lại bên mình những vật dụng đã đi cùng họ trong chuyến hành trình rời xa quê hương – những thứ vốn rất bình thường, nay lại là điều duy nhất nhắc nhớ về gia đình, về quê hương mà họ còn giữ lại được. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm du lịch ở Sydney  – phải – tới nếu bạn yêu hòa bình.

5. Không gian nghệ thuật đường phố tại Darling Quater 

Nếu bạn đang tìm kiếm những tác phẩm nghệ thuật đường phố ấn tượng, thì Darling Quater là một địa điểm du lịch ở Sydney mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây đang diễn ra triển lãm Harmony Art Collective với hàng trăm tác phẩm của hơn 300 tác giả tự do trên khắp nước Úc. Các tác phẩm bao gồm những bức vẽ họa tiết đen trắng và cả những bức vẽ nhiều màu sắc.

Một góc Harmony Art Collective

Một góc Harmony Art Collective

Triển lãm này là cơ hội để bạn có thể thấu hiểu câu chuyện của những người vừa dân di cư. Đây là một phần trong lễ hội Harmony Day được tổ chức thường niên tại Sydney và sẽ kéo dài đến 27/4.

Các tác phẩm nói lên câu chuyện của những người dân di cư

Các tác phẩm nói lên câu chuyện của những người dân di cư

Trên đây là Top 5 địa điểm du lịch ở Sydney đáng đi nhất cho những người yêu nghệ thuật trong năm 2018. Hãy đặt ngay một tour du lịch Úc để không bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm nghệ thuật thị giác tại Úc nhé.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Top 5 địa điểm du lịch ở Sydney đáng đi nhất cho những người yêu nghệ thuật
5 (100%) 3 Đánh giá

Hits: 61