Tổng hợp kinh nghiệm du lịch úc mới nhất 2018

Những lời khuyên thiết thực về tiền tệ, thuế, lệ phí, văn hóa bản địa... để chuẩn bị cho chuyến đi Úc của bạn.

Du lịch Úc là một trải nghiệm thú vị! Bạn sẽ được tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, trải nghiệm cuộc sống đô thị hiện tại bậc nhất cũng như thưởng thức nhiều món ăn ngon. Sau đây là những thông tin vô cùng hữu ích về kinh nghiệm du lịch Úc giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn !

>> Tin liên quan: Du lịch Úc có gì hay – Khám phá những điều thú vị chỉ nước Úc mới có

Kinh nghiệm du lịch Úc: Giải đáp những câu hỏi về du lịch Úc

Ngôn ngữ của Úc là gì?

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. Tuy nhiên, Úc là một quốc gia đa văn hóa với đa số là dân di cư, vì vậy bạn có thể nghe thấy rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau xuất hiện ở các thành phố và thị trấn của Úc.

Tiền tệ ở Úc

Đơn vị tiền tệ quốc gia của Úc là đô la Úc (AUD), có mệnh giá là $ 5, $ 10, $ 20, $ 50 và $ 100. Tiền xu có các đồng 5, 10, 20, 50 cent và 1,  2 đô la.

Đồng AUD

Đồng AUD

Thuế hàng hóa và dịch vụ ở Úc

Úc có Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) là 10%. Bạn có thể yêu cầu hoàn phí cho GST được thanh toán trên hàng hóa nếu bạn đã chi tiêu 300 AUD trở lên với một doanh nghiệp, không quá 60 ngày trước khi rời khỏi Úc. các tiện nghi nằm trong khu vực khởi hành của các nhà ga quốc tế.

Tiền Tips ở Úc

Khách sạn và nhà hàng không tính thêm phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn, và tiền muốn boa bao nhiêu là tùy ở bạn. Ở các nhà hàng hạng sang, kinh nghiệm du lịch Úc là hãy tips khoảng 10% của hóa đơn cho dịch vụ tốt.

Tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là bao nhiêu?

Tuổi uống rượu hợp pháp ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc là 18 tuổi. Bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về tuổi tác, hoặc bằng giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu.

Mang theo giấy tờ để chứng minh tuổi tác khi uống rượu tại Úc

Mang theo giấy tờ để chứng minh tuổi tác khi uống rượu tại Úc

Tôi có thể mặc cả khi đến Úc không?

Ở Úc không có văn hóa mặc cả.

Số điện thoại khẩn cấp ở Úc là gì?

Số khẩn cấp cho cảnh sát, xe cứu thương và đội cứu hỏa là 000.

Có an toàn để bơi trong vùng biển của Úc không?

Các bãi biển nổi tiếng của Úc thường được tuần tra bởi các tình nguyện viên cứu sinh từ tháng 10 đến tháng 4 và có cờ đỏ, vàng đánh dấu khu vực an toàn nhất để bơi lội.

Những loại phích cắm điện nào được sử dụng ở Úc?

Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi để cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm điện: bộ điều hợp cần thiết cho Úc là phích cắm Type 1 Australia. Các phích cắm ở Úc hầu hết là loại có hai chân kim loại phẳng, hình thành một hình chữ ‘V’ đảo ngược, kinh nghiệm du lịch Úc là hãy mang theo loại phích cắm tương tự. Dòng điện ở Úc là 220-240 volt, AC 50Hz.

Hãy chuẩn bị phích cắm điện type 1 nếu bạn mang thoe thiết bị điện

Hãy chuẩn bị phích cắm điện type 1 nếu bạn mang thoe thiết bị điện

Mã quay số quốc tế cho Úc là gì?

Mã quay số quốc tế cho Úc là 61. Mỗi vùng cũng có một mã vùng, bao gồm Trung Đông (New South Wales, Lãnh thổ Thủ đô Úc) với mã vùng 02; Đông Nam (Victoria, Tasmania) với mã vùng 03; Điện thoại di động (toàn nước Úc) có mã vùng 04; Đông Bắc (Queensland) với mã vùng 07; và Trung và Tây (Tây Úc, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc) với mã vùng 08. Khi gọi từ bên ngoài nước Úc, hãy bỏ “0” hàng đầu khỏi mã vùng hoặc số điện thoại di động.

Mã IDD (quay số trực tiếp quốc tế) gửi đi từ trong nước Úc là 0011.

Bảo hiểm mạng điện thoại di động có sẵn trên khắp nước Úc, tuy nhiên mức độ bao phủ có thể bị hạn chế ở một số vùng hẻo lánh.

Truy cập Internet và Wi-Fi miễn phí được cung cấp rộng rãi tại các quán cafe, chỗ ở và thư viện Internet.

Tôi có thể gửi thư từ Úc bằng cách nào?

Bưu điện thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thứ Hai đến thứ Sáu, với một số bưu điện thành phố mở cửa vào sáng thứ Bảy. Du khách có thể thu xếp thư tại các bưu cục trên toàn nước Úc.

Tôi có thể đổi tiền Úc ở đâu?

Dịch vụ thu đổi ngoại tệ có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế. Các ngân hàng Úc cung cấp cùng một loạt các dịch vụ điển hình ở các quốc gia phương Tây khác, và các máy rút tiền tự động (ATM) được phổ biến rộng rãi, mặc dù các cơ sở có thể bị hạn chế ở các thị trấn hẻo lánh và vùng hẻo lánh.

EFTPOS cũng có sẵn ở hầu hết các cửa hàng ở Úc cho phép bạn thanh toán cho các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.

EFTPOS cũng có sẵn ở hầu hết các cửa hàng ở Úc cho phép bạn thanh toán cho các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.

Tôi có thể gửi hoặc nhận tiền ở nước ngoài từ Úc không?

Bạn có thể gửi hoặc nhận tiền ở nước ngoài từ Úc bằng chuyển tiền quốc tế (chuyển tiền), trực tuyến hoặc qua ngân hàng. Theo kinh nghiệm du lịch Úc. tốt nhất là tổ chức sử dụng nhiều cách gửi và nhận tiền, chẳng hạn như thẻ tín dụng, tiền mặt, thẻ ghi nợ hoặc thẻ rút tiền mặt, trước khi bạn rời khỏi nhà.

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng và séc du lịch ở Úc không?

Thẻ tín dụng như American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, UnionPay và JCB được chấp nhận tại Úc. VISA hoặc MasterCard có thể được sử dụng ở mọi nơi thẻ tín dụng được chấp nhận. American Express và Diners Club được chấp nhận tại các siêu thị lớn và chuỗi cửa hàng bách hóa và nhiều điểm đến du lịch. Kinh nghiệm du lịch Úc xin đưa ra một mẹo hay là mang theo nhiều thẻ tín dụng và một ít tiền mặt.

Mang ít tiền mặt khi du lịch úc

Mang ít tiền mặt khi du lịch úc

Séc du lịch không được chấp nhận rộng rãi ở Úc. Nếu bạn mua séc du lịch, tốt nhất bạn nên mua chúng bằng đô la Úc vì các cửa hàng nhỏ, nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ rất khó trong việc chuyển đổi tỷ giá hối đoái nếu bạn xuất trình séc bằng loại tiền khác như đô la Mỹ hoặc bảng Anh.

Tôi có thể mang bao nhiêu tiền vào Úc?

Không có giới hạn về số tiền bạn có thể mang vào hoặc ra khỏi Úc, tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch đến Úc với hơn 10.000 đô la tiền mặt (đô la Úc hoặc tương đương nước ngoài), bạn phải khai báo cho Hải quan Úc tại sân bay khi bạn hạ cánh.

Với những thông tin đã cung cấp ở trên thì chắc hẳn bạn đã có thể tự tin thực hiện một chuyến hành trình đến Úc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập và liên hệ với Tour du lịch Úc.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch úc mới nhất 2018
Đánh giá bài viết này

Hits: 6