Năm Mới Rực Rỡ – Người Úc Đón Năm Mới Như Thế Nào?

Khó có thể tìm được dân tộc nào đón năm mới tưng bừng, nhộn nhịp như người dân Úc. Cùng cổng thông tin của chúng tôi tìm hiểu Người Úc đón năm mới như thế nào nhé.

Xem thêm Dò Sóng Tọa Độ Melbourne Các Điểm Thu Hút Du Lịch

Không khí chuẩn bị của người Úc trước thời thời khắc chuyển giao năm mới

Ngay từ những ngày cuối cùng của năm cũ, Người Úc đón năm mới như thế nào?  Người dân Úc đã rộn ràng chuẩn bị cho năm mới. Với những chai rượu ngon, những chiếc mặt nạ và những bộ trang phục sặc sỡ. Với mục đích để xuống đường tham gia và các hoạt động vui chơi. Từ buổi chiều cuối cùng của năm cũ, người dân đã bắt đầu đổ xô ra khắp các đường phố. Tản bộ, đi dạo để tận hưởng không khí đón năm mới. Và tham gia vào các hoạt động diễu hành, vui chơi giải trí và đêm đại nhạc hội.

Những hoạt động chào đón năm mới khắp nước Úc – Người Úc đón năm mới như thế nào?

Sydney, New South Wales

ydney nổi tiếng thế giới bởi những màn bắn pháo hoa nhiều màu

Sydney nổi tiếng thế giới bởi những màn bắn pháo hoa nhiều màu

Người Úc đón năm mới như thế nào? Ở Sydney, người dân xác định địa điểm tổ chức các buổi tiệc. Và chuẩn bị ngắm màn bắn pháo hoa chào năm mới thật ngoạn mục tại Cảng Sydney. Sydney nổi tiếng thế giới bởi những màn bắn pháo hoa nhiều màu. Và có chủ đề trên Cầu Cảng.  Họ có thể xem những màn bắn pháo hoa sinh động từ rất nhiều vị trí thuận lợ. Từ Balmain ở phía tây đến vườn thú Taronga ở phía bắc và Vaucluse ở phía đông.

Người dân Úc chuẩn bị đón đêm giao thừa ngoạn mục với những trò giải trí và những màn bắn pháo hoa gia đình vào lúc 9 giờ tối

Người dân Úc chuẩn bị đón đêm giao thừa ngoạn mục với những trò giải trí và những màn bắn pháo hoa gia đình vào lúc 9 giờ tối

Đến với sự kiện bán vé diễn ra trên đảo, trên thuyền ở cảng hay tại một nhà hàng ven biển. Người dân Úc chuẩn bị đón đêm giao thừa ngoạn mục với những trò giải trí và những màn bắn pháo hoa gia đình vào lúc 9 giờ tối. Sydney cũng sẽ có hai màn bắn pháo hoa ở Darling Harbour. Và một số màn bắn pháo hoa quy mô nhỏ hơn tại Bãi Biển Manly và Bondi.

Brisbane, Queensland

Khởi đầu một năm mới với một tiếng nổ lớn tại công viên South Bank thuộc Brisbane. Nơi tổ chức những buổi biểu diễn nhạc sống, những buổi khiêu vũ cho mọi lứa tuổi. Nơi chiếu phim miễn phí, hội họp chợ phiên và những màn bắn pháo hoa ngoạn mục. Bắt đầu những tiết mục chào mừng vào buổi chiều với những DJ chơi nhạc trên Bãi Biển Street. Hay chiếm trước một chỗ ngắm pháo hoa dọc đường Clem Jones Promenade.

sự hứng khởi của đám đông. Khi họ chứng kiến pháo hoa được bắn trên Sông Brisbane vào 8 giờ rưỡi tối và nửa đêm.

Sự hứng khởi của đám đông khi họ chứng kiến pháo hoa được bắn trên Sông Brisbane vào 8 giờ rưỡi tối và nửa đêm.

Lắng nghe nhạc sống tại ba sân khấu trên đường Little Stanley. Hay hòa mình cùng tiếng nhạc tại buổi khiêu vũ miễn phí và sôi nổi ở Suncorp Piazza. Dành cho gia đình, Cultural Forecourt sẽ có những trò giải trí. Hoặc những chiếc kẹo bông cùng những cuộc thi và bộ phim dành cho trẻ em. Cách Người Úc đón năm mới như thế nào bạn sẽ cảm nhận được qua sự hứng khởi của đám đông. Khi họ chứng kiến pháo hoa được bắn trên Sông Brisbane vào 8 giờ rưỡi tối và nửa đêm.

Melbourne, Victoria

Người Úc đón năm mới như thế nào ở Melbourne? Ở đây sẽ có một lễ kỷ niệm lớn và hoàn toàn miễn phí tại 6 địa điểm trải dài trên Sông Yarra. Đón năm mới theo thông lệ với những ban nhạc, DJ và các diễn viên hài tại khu công viên Birrarung Marr hay thưởng thức những bộ phim gia đình, những màn ảo thuật và những vũ điệu tại Vườn Alexandra.

Không khí đón năm mới ở Melbourne

Không khí đón năm mới ở Melbourne

Tham gia vào bữa tiệc lớn ở Quảng Trường Liên Bang hay hòa mình cùng những nghệ sĩ lang thang và những đám đông đầy hứng khởi dọc đường Southgate Promenade. Dã ngoại trên đường Victoria Habour Promenade hay chiếm một chỗ trong quảng trường tại Waterfront City đáng yêu thuộc Docklands. Tất cả những địa điểm này đều cho phép du khách chiêm ngưỡng được hai màn bắn pháo hoa, một dành cho gia đình lúc 9 giờ 15 tối và một vào lúc nửa đêm để đón chào năm mới.

Canberra, Lãnh Thổ Thủ Đô của Úc

Người Úc đón năm mới như thế nào tại thủ đô của Úc? Đó là tham gia một buổi hòa nhạc, khiêu vũ và ngắm pháo hoa trên Hồ Burley Griffin. Họ đến với buổi hòa nhạc thích hợp với các gia đình.Và hoàn toàn miễn phí tại Quảng Trường Civic nơi có rất nhiều nhạc sĩ Úc bắt đầu những chương trình chào mừng.

chương trình tiếp tục với buổi tiệc khiêu vũ Bass in the Place tại quảng trường Commonwealth Place

Chương trình tiếp tục với buổi tiệc khiêu vũ Bass in the Place tại quảng trường Commonwealth Place

Về khuya, chương trình tiếp tục với buổi tiệc khiêu vũ Bass in the Place tại quảng trường Commonwealth Place. Đến cả hai nơi này, đều có thể chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa lớn, náo nhiệt và ngoạn mục diễn ra lúc 9 giờ tối và đúng nửa đêm. Họ cũng có thể ăn tối trên bãi biển ở Lake Burley Griffin và ngắm pháo hoa từ bốn điểm trên City Hill.

Adelaide, Nam Úc

Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa ngoạn mục nhất ở Nam Úc. Tại bữa tiệc lớn đêm giao thừa dành cho quần chúng ở Công Viên Elder của Adelaide. Nhảy múa cùng những ban nhạc dưới bầu trời mùa hạ êm dịu. Và thưởng thức những món ăn từ các nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Có nhiều trò chơi và chương trình giải trí đặc biệt dành cho trẻ em. Và những người tâm hồn còn trẻ trung.

Ngắm pháo hoa dành cho gia đình tại Pinky Flat vào lúc 9 giờ tối

Ngắm pháo hoa dành cho gia đình tại Pinky Flat vào lúc 9 giờ tối

Ngắm pháo hoa dành cho gia đình tại Pinky Flat vào lúc 9 giờ tối.  Khi chuông đồng hồ điểm 12 giờ đêm, những chùm pháo hoa nhảy múa trong ánh sáng chói lòa trên Cầu Victoria. Người Úc đón năm mới như thế nào ở thành phố này? Họ thường tổ chức những buổi lễ đón chào năm mới tại Cảng Victor xinh đẹp ở phía nam Adelaide. Và tại thị trấn ven biển Beachport trên bờ biển Limestone ở phía đông nam của bang.

Perth, Tây Úc

Tiễn năm cũ với lòng khoan dung và rất nhiều trò giải trí không mất tiền trong bữa tiệc đường phố miễn phí ở Northbridge. Hòa mình vào không khí lễ hội dọc theo đường James Street. Người Úc đón năm mới như thế nào? Họ đã tạo ra một con đường đi bộ thích hợp cho các gia đình. Với những quán ăn ngoài trời và những nghệ sĩ biểu diễn lang thang trên đường phố. Thưởng thức những tiết mục âm nhạc liên tục trên nhiều sân khấu – từ DJ cho tới những ban nhạc lớn và những nhóm nhạc hiphop.

Họ đã tạo ra một con đường đi bộ thích hợp cho các gia đình. Với những quán ăn ngoài trời và những nghệ sĩ biểu diễn lang thang trên đường phố

Họ đã tạo ra một con đường đi bộ thích hợp cho các gia đình. Với những quán ăn ngoài trời và những nghệ sĩ biểu diễn lang thang trên đường phố

Những năm trước đây, những tiết mục giải trí như vũ công go-go, nhào lộn trên không. Hay biểu diễn với đèn chiếu laze, quả cầu disco khổng lồ, tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số và những diễn viên hài. Cũng có thể át đi tiếng ồn của năm mới tại chương trình bán vé diễn ra hàng năm ở Công Viên Gloucester. Khai mạc lúc nửa đêm cùng với màn bắn pháo hoa giòn giã.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi Người Úc đón năm mới như thế nào? Hy vọng những gợi ý đã cung cấp sẽ lôi cuốn bạn đến với đất nước xinh đẹp này để đón năm mới.

>>> Có thể bạn muốn biết Chùm tour du lịch Úc mùa xuân đang khuyến mãi

Năm Mới Rực Rỡ – Người Úc Đón Năm Mới Như Thế Nào?
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 60