Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Bạn đang lên kế hoạch cho hành trình vi vu vùng đất nam bán cầu xinh đẹp. Nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết quy trình xin visa Úc sẽ như thế nào. Đừng lo cổng thông tin của chúng tôi vừa ra lò kinh nghiệm xin visa du lịch úc mới nhất dành cho bạn đây. Cùng tham khảo nhé!

Ghé thăm nước Úc, bạn sẽ khỏi trầm trồ trước cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của quốc gia này. Chính vì thế mà nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Khi nhu cầu đến Úc ngày càng tăng lên, hồ sơ càng nhiều thì vấn đề visa Úc lại càng khó khăn hơn nữa. Bởi vậy cần phải hết sức cẩn trọng và chu đáo trong quá trình chuẩn bị để tránh mắc sai lầm. Dulichvietam giới thiệu đến bạn kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Cảng Sydney – địa danh du lịch Úc

Cảng Sydney – địa danh du lịch Úc ( Nguồn www.sydney.com )

Vào hệ thống visa du lịch Úc

Tùy vào từng diện visa mà chuẩn bị hồ sơ

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch úc của chúng tôi, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

Thủ tục cần thiết cho người xin visa du lịch Úc

Mẫu đơn xin thị thực Úc.
Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport

Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu. 

02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không quá 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm. 

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng 

Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty. 

Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form). 

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận độc thân,.. 

Mùa xuân nước Úc ( Nguồn 123rf.com )

Mùa xuân nước Úc ( Nguồn 123rf.com )

Chứng minh công việc:

 Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

 Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

 Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

 Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

Và một số thủ tục khác

 Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính. Có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình. Cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của mình như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,… Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu. Và đã gửi được ít nhất 03 tháng.

Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em. Vẫn có trường hợp tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ. 

Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với kinh nghiệm xin visa du lịch Úc mà chúng tôi có được, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau

 Đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh Sứ Quán để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Cung cấp thông tin trắc học và nộp lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn sẽ được lấy thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay. Và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và dĩ nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

Đợi chờ và nhận kết quả

Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn. Với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

Mùa thu nước Úc ( Nguồn firstlighttravel.com.au )

Mùa thu nước Úc ( Nguồn firstlighttravel.com.au )

Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp

Những vấn đề thường gặp khi xin visa du lịch úc – Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Bị từ chối cấp visa du lịch úc

Đây là kết quả không ai mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp này lỗi là ở bạn. Và nó có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại sứ quán không có đủ cơ sở để nhận định rằng bạn có khả năng đi rồi về như bạn đã cam kết. Và trượt visa là hậu quả tất yếu.

Nếu bị từ chối cấp visa bạn có thể làm lại toàn bộ thủ tục tương tự như lần xin visa đi Úc du lịch lần trước. Bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Nhiều người chia sẻ với kinh nghiệm xin visa du lịch úc của mình rằng bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Đôi khi khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa. Do vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

Hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ chi tiết đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Bởi vì Úc đa phần không phỏng vấn nên việc được đi hay ở tất cả là nhờ vào hồ sơ mà người xin visa cung cấp cho Đại sứ quán

Thông tin không rõ ràng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đánh trượt. Đó có thể là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại. Không khớp thông tin trong các giấy tờ có liên quan… Hồ sơ nộp muộn cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

Nếu không có kinh nghiệm xin visa du lịch Úc và không tự tin. Bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn thiện hồ sơ từ những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Bạn có thể an tâm với bộ hồ sơ mà mình nộp cho Đại sứ quán.

Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính. Như:không chứng minh được khả năng chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ.

Bạn cần lưu ý đến tỷ giá của tiền. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam Đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ. Tiền mất giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Chính vì vậy, để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính. Bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số mà Đại sứ quán yêu cầu.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thì có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền nên vẫn bị trượt. Cho nên,bằng chứng rõ ràng,chặt chẽ,có sức thuyết phục mới là điều mà người xin visa nên lưu tâm. Chứ không phải chỉ chú ý đến số tài khoản tiết kiệm của mình.

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch úc dành cho bạn. Mặc dù thủ tục có hơi khó nhằn nhưng Úc vẫn là thiên đường mà bất cứ ai cũng muốn đến một lần. Chúc bạn thành công.

Tổng hợp 

 

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc
5 (100%) 1 Đánh giá