Khám phá những lễ hội thổ dân Úc độc đáo trong năm

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch Úc đó chính là trải nghiệm các lễ hội đặc sắc. Nước Úc xinh đẹp nổi tiếng với những bãi biển ngập nắng, con người dễ mến và những lễ hội vui tươi, độc đáo. Nếu bạn có dịp tới nước Úc và được tham gia vào các lễ hội thổ dân đặc sắc của đất nước này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bạn.

Lễ Hội Ord Valley

Ord Valley là một trong những lễ hội thổ dân Úc độc đáo nhất năm, thời điểm mà du khách có thể cùng lúc tham dự 3 sự kiện trong lễ hội đặc sắc này. Bắt đầu là lễ hội Ord Valley Muster thường được khởi động vào tháng 5 hàng năm tại Kununurra. Ngay tại lễ hội, bạn có thể thưởng thức buổi hòa nhạc Barramundi cho chính những cư dân bản địa Miriwoong Gajeroong tổ chức, kết hợp chiêm ngưỡng những điệu nhảy đầy sôi động cùng điệu múa truyền thống của người Kununurra. Vừa mang tính hiện đại xen lẫn những truyền thống vốn có vậy nên lễ hội Ord rất cuốn hút du khách.

Lễ hội thổ dân Úc Ord Valley

Lễ hội thổ dân Úc Ord Valley

Song song với Ord là lễ hội Waringarri Corroboree,  là một cuộc triển lãm có 1-0-2 các công trình nghệ thuật Kimberley. Cùng nghe kể lại câu chuyện Thời gian sáng tạo thế giới của Thổ dân bản địa được truyền từ đời này qua đời khác bằng những bài hát, điệu múa cùng tiệc nướng và bánh damper. Đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong tour Australia của du khách.

Lễ Hội âm nhạc của thổ dân Laura

Lễ hội Úc này chính thức được diễn ra từ ngày 2 tháng 6. Đây là một lễ hội thổ dân Úc tuyệt vời khi chứng kiến hàng trăm vũ công và cả ngàn khách du lịch tập trung đến thị trấn Laura xinh đẹp để cùng tham gia vào lễ hội âm nhạc đường phố lớn nhất trong năm. Đây là cơ hội cho cộng đồng thổ dân từ khắp các bán đảo Cape York chia sẻ văn hóa, tập tục của họ cho các vị khách qua những vở kịch, bài hát được biểu diễn ngay trên đường phố.

Lễ hội âm nhạc của thổ dân Laura

Lễ hội âm nhạc của thổ dân Laura

Đây có lẽ là khoảng thời nhộn nhịp và vui tươi hơn bao giờ hết trong năm bởi hàng ngàn khách du lịch Australia và vũ công cùng nhau nhảy múa, ca hát bất kể xa lạ. Dù là người lạ hay quen biết tất cả đều hoàn làm 1 và say sưa trong tiếng nhạc sôi động của lễ hội âm nhạc của thổ dân Laura. Đặc biệt, đừng quên ghé thăm một chiếc lều ở khu vực cắm trại của lễ hội trên vùng đất thiêng liêng gần công trình nghệ thuật bằng đá thời tiền sử nổi tiếng của thị trấn Laura.

Lễ Hội Dreaming

Những nghệ sĩ thổ dân phối hợp với những nghệ sĩ bản địa đến từ khắp nơi trên thế giới tại lễ hội Dreaming, được tổ chức tại Woodford trong hơn 3 ngày vào tháng 6. Đây là một lễ hội thổ dân Úc được đánh giá là một lễ hội toàn cầu đa chủng và sôi động nhất của Úc. Mọi thứ từ những buổi hòa nhạc đến cuộc trưng bày nghệ thuật, phim đều được phối kết hợp hài hòa đặc sắc nhất tại đây.

Lễ hội thổ dân Úc Dreaming

Lễ hội thổ dân Úc Dreaming

Hãy dự khán lễ mở đầu của lễ hội dreaming, nơi mà thổ dân Jinibara chào đón quý vị đến với núi sông của họ. Sau đó, hãy giành thời gian để trải nghiệm cách trị liệu truyền thống, dự khán một lớp học tiểu công nghệ,…. Hay rảnh dang hơn du khách có thể xem những màn trình diễn múa hiện đại và tập kết quanh khu vực cắm trại để nghe những câu chuyện về thời gian sáng tạo thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các vở kịch, những vở hài kịch, một hội chợ rượu chát và thức ăn, các quầy bar, các không gian nghệ thuật và lễ hội của trẻ con.

> Xem thêm: 5 hòn đảo nổi tiếng hoang sơ nhất nước Úc

Lễ hội Walking with Spirits

Nằm trong danh sách các lễ hội thổ dân Úc độc đáo không thể thiếu cái tên Walking with Spirits. Lễ hội Walking with Spirits được tổ chức vào cuối tháng 7 hay đầu tháng 8.  Nơi tổ chức là MalkgulumbuItu, một thác nước linh thiêng và một khu hồ cách Katherine khoảng 100km về phía đông nam. Qua các điệu múa và bài hát corroborree truyền thống cùng thì các thổ dân Jawoyn chia sẻ câu chuyện của họ cho du khách hiểu.

Lễ hội Walking with Spirits ở Úc

Lễ hội Walking with Spirits ở Úc 

Ngoài ra, còn có các chương trình khiêu vũ, âm nhạc, trò múa rối, phim và hình ảnh bốc lửa đặc sắc. Cắm trại giữa những cây chi tràm và liên quan tới các tổ tiên thần linh là những đấng đã tạo nên vùng đất này cùng các động vật , cây cối và mùa màng.

Trên đây là một số lễ hội thổ dân Úc đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến với đất nước chuột túi này. Vỡi mỗi một lễ hội sẽ thể hiện một nét văn hóa độc đáo khác nhau sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này.

Khám phá những lễ hội thổ dân Úc độc đáo trong năm
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 57