Khám phá đảo Maria hoang sơ của nước Úc

Úc luôn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, quyến rũ để tận hưởng và để trải nghiệm những điều mới lạ. Hãy ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất ở xứ sở Chuột túi này tại đảo Maria thuộc bang Tasmania. Vậy hòn đảo này có gì hấp dẫn?

Đảo Maria ở đâu nước Úc?

Hòn đảo Maria sở hữu một địa hình khá đặc biệt trong mắt du khách là khi nhìn từ trên cao nó trông giống như chiếc còng số 8. Cái tên “Maria” được đặt tên theo tên 1 nhà thám hiểm Hà lan đã phát hiện ra nó.

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Maria

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Maria

Maria là một hòn đảo núi nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của bang Tasmania nước Úc với phần phía bắc lớn hơn so với phía nam và có chiều dài khoảng 20 km từ bắc xuống nam. Với tổng diện tích 115,50 km2, toàn bộ hòn đảo và đại dương xung quanh là một công viên quốc gia với sự hiện diện đầy đủ của các loài chim, động vật và sinh vật biển.

Thiên nhiên ấn tượng trên đảo Maria

Thiên nhiên ấn tượng trên đảo Maria

>> Xem thêm: cẩm nang du lịch Úc

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Maria

Hòn đảo kì thú của vùng đất Tasmania đã trở thành 1 phần của khu bảo tồn của bang khi sở hữu những quần thể hóa thạch cổ, có nhiều vách đá vôi và sa thạch từ hằng triệu năm về trước. Hệ sinh thái của đảo Maria nước Úc cực kì đa dạng với những vịnh nước sâu, vách đá lởm chởm, núi non hùng vĩ là hệ thống sinh vật biển ngoài khơi phong phú khó có nơi nào bì kịp.

Động vật đáng yêu trên đảo Maria

Động vật đáng yêu trên đảo Maria

Đặt chân đến đây du khách sẽ bị choáng ngợp với cảnh quan thiên nhiên cũng như hệ động thực vật đa dạng khó tin. Đảo Maria có 14 quần thể động thực vật trên cạn chủ yếu là rừng bạch đàn, chim muông, các loài thú đặc hữu và nhiều loài sinh vật thân mềm kì bí.

>> Xem thêm: Trải nghiệm du lịch đi thuyền trên sông Murray

Kỳ thú vùng núi đá sa thạch trên hòn đảo Maria

Điều làm nên sức hấp dẫn cho Maria nhất vẫn là những vách đá sa thạch ven biển màu sắc, muôn hình vạn trạng, phong phú tuyệt đẹp. Một trong những điểm nhấn của đảo Maria đó chính là hình thù kì dị của vách đá Painted Cliffs. Painted Cliffs được tạo ra bởi dòng nước ngầm thấm xuống qua những tảng đá sa thạch xốp. Trên vách đá là những dấu vết của oxit sắt. Chúng được kết hợp với nhau theo chuyển động với các màu đỏ vàng, cam chính tạo nên nhiều phiến đá sa thạch rực rỡ, điểm xuyết giữa màu xanh ngát của bầu trời và biển cả bao la.

Núi đá sa thạch nhiều màu sắc trên đảo Maria nước Úc

Núi đá sa thạch nhiều màu sắc trên đảo Maria nước Úc

Theo nghiên cứu chúng đã được hình thành từ cách đây hàng triệu năm do đá Dolerit giàu chất sắt tạo ra. Cộng với tính chất của khí hậu gió mùa đã góp phàn làm cho sự nhuộm oxit sắt thêm phần mạnh mẽ. Bên cạnh những vách đá rực rỡ màu sắc, quá trình phong hóa đá bằng tinh thể muối từ bụi nước biển cũng tạo ra một mô hình tổ ong tuyệt đẹp. Chính những vách đá sa thạch tuyệt đẹp này đã mang đến cho đảo Maria một nét đẹp cổ đại hiếm nơi nào có được.

Vách đá hình tổ ong trên đảo Maria

Vách đá hình tổ ong trên đảo Maria

> Xem thêm: tour úc giá rẻ

Một điều tuyệt vời là dù bất kì nơi đâu của nước Úc cũng sở hữu những điều kì diệu khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và hòn đảo Maria thuộc bang Tasmania cũng là 1 điểm như vậy, điểm đến hấp dẫn với những ai ưa khám phá những điều mới lạ và sự kì bí của tự nhiên. Quả không sai khi nói Maria chính là hòn đảo hội tụ được tất cả mọi yếu tố để trở thành viên ngọc quý giá của nước Úc.

Khám phá đảo Maria hoang sơ của nước Úc
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 28