Hai Địa Điểm Chiêm Ngưỡng Chim Cánh Cụt Tuyệt Đẹp Ở Úc

Du lịch nước Úc xinh đẹp, bạn không thể bỏ qua 2 địa điểm ngắm chim cánh cụt tuyệt đẹp dưới đây. Còn gì tuyệt vời hơn là bạn chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt ngoài đời thật. Được tận mắt chứng kiến chúng vui đùa trong khung cảnh yên bình và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ sẽ khiến chuyến du lịch Úc trở nên trọn vẹn hơn. Hãy cùng đến quốc gia này nhé!

Loài chim cánh cụt tuyệt đẹp ở Úc

Loại chim cánh cụt ở St Kilda là có tên là chim cánh cụt nhỏ (Eudyptula minor). Loài này dài 33 cm, chúng thường xuất hiện ở khu vực Nam bán cầu như Úc và New Zealand và một vài lần ghi nhận tại Chile.
Chim cánh cụt nhỏ đang nằm trong tình trạng ít được quan tâm. Lịch sử ghi nhận sự xuất hiện của loài chim cánh cụt bắt đầu từ năm 1956. Đây là khoảng thời gian đang quá trình xây dựng hải cảng tại khu vực St Kilda dành cho thế vận hội Olympic. Mục đích là để chắn sóng bằng đá tại khu vực này vô tình thành một nơi cư ngụ của nhiều loại động vật hoang dã.

Loài chim cánh cụt tuyệt đẹp ở Úc

Loài chim cánh cụt tuyệt đẹp ở Úc

Chỉ 2 năm sau, chim cánh cụt đã được ghi nhận xuất hiện tại đây, đến năm 1972. Chúng được thấy đã làm tổ trong những tảng đá. Đây là minh chứng cho thấy bước ngoặt này trở thành ngôi nhà cho 2 loài động vật cần được bảo tồn. Đó là chim cánh cụt nhỏ và rakali (một loài rái cá địa phương).

>> Xem thêm: Đến Adelaide Thì Phải Dành Một Ngày Ở Thung Lũng Barossa

Du khách ngắm nhìn chim cánh cụt

Du khách ngắm nhìn chim cánh cụt

Đảo Phillip

Kể từ những năm 1920, khách du lịch đã đổ xô đến đảo Phillip để xem những loài chim cánh cụt nhỏ nhất tại đây. Chúng trở lại bờ mỗi buổi tối để cho con non ăn sau một ngày dài đi bắt cá. Chỉ cao 12 inch (30,5 cm), trọng lượng dưới 3 pound (1,4 kg). Loài chim cánh cụt nhỏ này chỉ thấy ở Úc và New Zealand.

Đảo Phillip

Đảo Phillip

Đảo Phillip thuộc bang Victoria của Úc là nơi lý tưởng dành cho người yêu động vật. Và đặc biệt yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã. Nơi đây là một trong bốn địa điểm trên thế giới gần với Nam Cực nhất nên cũng thường xuyên được chim cánh cụt Penguin Parade lưu đến. Chỉ cách thành phố Melbourne 160km, du khách ghé thăm đảo Phillip. Chắc chắn, bạn sẽ rất ấn tượng với những chú chim cánh cụt dễ thương ở đây. Vì đã quen với việc hàng ngày có khách du lịch đến nên chim cánh cụt khá gần gũi. Chúng luôn thản nhiên chơi đùa, di chuyển thành hàng hay tụ tập thành một nhóm nhỏ. Du khách có thể thoái mái chụp hình hoặc ngồi xem. Tuy nhiên hạn chế làm phiền chúng và đặc biệt không dùng đèn flash để chụp ảnh.

Đảo Phillip

Đảo Phillip

Ngoài là ngôi nhà của chim cánh cụt, hòn đảo Phillip còn là nơi cư trú của các loài động vật đặc trưng của Úc. Chẳng hạn như gấu Koala, chim nước,… và hầu như đều rất thân thiện với con người. Du khách cũng có thể tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp trên đảo. Hay đi dạo trên bãi biển Cape Woolamai và Summerland. Hoặc trực tiếp ngồi trên khán đài cổ vũ giải đua xe máy công thức một Grand Prix nổi tiếng ở Úc.

Thành phố Melbourne

Chim cánh cụt là loại động vật nhỏ khá nhút nhát và nhạy cảm. Song chúng may mắn là lựa chọn Melbourne nhộn nhịp để làm nơi trú ngụ. Vì thế, nếu có dịp tham quan, bạn nhớ cư xử thật đúng mực và không dùng đèn flash để chụp ảnh vì có thể làm hại đến chúng. Theo đồng hồ sinh học, các chú chim cánh cụt vào buổi sáng thường bơi ra bờ để kiếm cá. Và gần tối chúng thường quay về bên trong những tảng đá nơi chúng làm tổ. Đây chính là cơ hội để các du khách có thể tận mắt nhìn thấy loài chim nhỏ bé này ngay tại Melbourne.

Thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne

Vốn dĩ Melbourne là thành phố vô cùng năng động ở miền Nam Úc. Du khách hoàn toàn có thể kết hợp các chuyến đi tham quan du lịch quanh Melbourne và sau đó đến cầu cảng St Kilda vào chiều tối để nhìn ngắm những chú chim cánh cụt hoang dã dễ thương.

Melbourne nhộn nhịp để làm nơi trú ngụ.

Melbourne nhộn nhịp để làm nơi trú ngụ.

Hai Địa Điểm Chiêm Ngưỡng Chim Cánh Cụt Tuyệt Đẹp Ở Úc
Đánh giá bài viết này