Du lịch Tây Úc khám phá vẻ đẹp hoang dại

Nếu như bạn đã có điều kiện đi thăm thú các cảnh đẹp ở Melbourne, Bristane,… vậy thì hãy mang đến cho mình một hành trình hoàn toàn mới về miền Tây Úc – đó chính là Kimberley. Kimberley sẽ khiến bạn có cảm giác như lạc vào vùng đất hoang dã  từ thời cổ đại với mặt hồ trong xanh nằm giữa những vách đá dựng đứng, những đồng cỏ hết sức rộng lớn.

Kimberley – kho báu của Úc

Du lịch Tây Úc, bạn chỉ có thể đến Kimberley vào mùa khô từ tháng 3 đến tháng 11 vì mùa mưa rất ẩm ướt, khó đi lại. Đến đây bạn sẽ có dịp tìm hiểu cuộc sống hoang dã của các loài động vật hay đến thăm những ngôi làng của các bộ tộc bằng xe địa hình. Đặt chân tới Kimberley của miền tây Australia bạn chưa sẽ được chiêm ngưỡng những danh thắng thiên nhiên chưa bao giờ ấn tượng đến vậy đó là: những ngọn núi hình tổ ong Bungle Bungle, hồ Argyle mênh mông, sông Ord,…. Hay những thác nước dốc đứng ở bình nguyên Mitchell hay thác Horries nằm ngang – nơi dòng nước chảy nhanh qua hai hẻm núi hẹp của dãy McLarty thuộc vịnh Talbot.

Khối sa thạch ở Bungle Bungle

Khối sa thạch ở Bungle Bungle

Và đặc biệt, ở Kimberley còn có nhiều tài nguyên thiên nhiên quý hiếm đó là: ngọc trai Broomekim cương Argyle.  Bạn có thể đi thuyền quanh vịnh Roebuck để xem cách ngọc trai được nuôi trồng tại các trang trại địa phương hoặc mua đồ lưu niệm tại các phòng trưng bày ngọc trai ở khu phố của người Hoa, nơi còn khá nhiều biển hiệu song ngữ. Du lịch Tây Úc còn được đến thăm khu trưng bày trang sức kim cương và tìm hiểu cách cắt gọt và mài giũa đá quý đã thú vị, nhưng còn trên cả tuyệt vời nếu ai có đủ tiền để sắm một viên kim cương, dù nhỏ xíu.

Thác Horries ở Kimberley nhìn từ trực thăng ngắm cảnh

Thác Horries ở Kimberley nhìn từ trực thăng ngắm cảnh

Cắm trại ở vườn quốc gia Purnululu

Từ Kununurra bạn sẽ mất hơn hai giờ lái xe để đến vườn quốc gia Purnululu trong chuyến du lịch Tây Úc của mình. Tại đây có nhiều khối sa thạch hình tổ ong tuổi đời khoảng 35 triệu năm mà thổ dân Kija gọi là Bungle Bungle. Những tảng đá tổ ong cao hơn 250 mét so với khu vực đồng bằng, những nếp đá màu cam được hình thành do trầm tích của silica, còn màu đen chính là vết tích của địa y. Ở các khe hở của đá, nắng gió đã tạo nên một sự tương phản màu sắc mạnh mẽ. Du khách luôn thích thú quan sát sắc màu của đá chuyển từ nâu sang đen, từ cam sang đỏ rực tùy theo hướng nắng.

Phong cảnh tuyệt đẹp ở vườn quốc gia Purnululu

Phong cảnh tuyệt đẹp ở vườn quốc gia Purnululu

>> Xem thêm: tour úc

Công viên quốc gia Purnululu có một trung tâm dịch vụ du khách và hai khu vực cắm trại chung với đủ nhà vệ sinh, nhà tắm. Ngoài cắm trại, đi du lịch Tây Úc bạn có thể đi bộ khám phá những hẻm núi dài, hẹp và sâu thăm thẳm, quan sát nhiều loài chim lạ và các loài động vật bản địa độc đáo và câu cá.

Khám phá tộc người Worrora

Trong chuyến du lịch Tây Úc của mình, bạn đừng quên đi thăm ngôi làng của người Worrora – một trong ba tộc lớn nhất vùng Tây Bắc nước Úc. Ở đây, những luật lệ địa phương cùng với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống vẫn được gìn giữ và duy trì. Nếu may mắn được đến đến đây vào tháng 7, thổ dân Worrorra sẽ đem đến cho du khách không khí tưng bừng, rộn ràng của lễ hội Mowanjum trong một ngày một đêm.

Những hình vẽ Wandjina của thổ dân

Những hình vẽ Worrora của thổ dân

>> Đọc thêm: du lịch Úc mùa xuân

Được hòa mình vào không khí rộn ràng với các nghệ sĩ thổ dân trình diễn những điệu nhảy truyền thống, khắc cây bao báp, thổi kèn didgeridoo hay múa điệu corrobori,… là những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Tây Úc của bạn. Ngoài ra trong làng còn có những bức vẽ kỳ lạ rải rác khắp các vách đá khiến du khách thích thú ngắm nhìn gắn liền với câu chuyện về “những linh hồn tối cao, đấng sáng tạo của đất và người” được bộ tộc địa phương tôn thờ từ hàng ngàn năm trước. Đó là những khuôn mặt trắng không có miệng, đôi mắt lớn với phần đầu bao quanh bởi quầng sáng hay một thứ gì đó giống như mũ của phi hành gia.

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Du lịch Tây Úc khám phá vẻ đẹp hoang dại
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 47