Lộ Diện 8 Phương Tiện Cho Một Ngày Du Lịch Quanh Melbourne

Hành trình vi vu xứ kangaroo của bạn không thể gặp trở ngại bởi các phương tiện di chuyển đúng không nào? Cùng cổng thông tin của chúng tôi điểm danh 8 phương tiện cho một ngày du lịch quanh melbourne nhé!

Xe điện – Một ngày du lịch quanh Melbourne

Tại Melbourne, các phương tiện và dịch vụ giao thông công cộng rất tốt. Đặc biệt hệ thống tàu điện vẫn hoạt động rất hữu hiệu. Các vùng ngoại ô thành phố và bên trong nên lựa chọn khi tham quan bằng xe điện. Một cách độc đáo khi đến Melbourne để đi du lịch. Trung tâm thành phố Melbourne được xây dựng trong một mạng lưới. Trong đó bao gồm các xe điện rất tốt. Họ sẽ đưa bạn trực tiếp đến khu chợ Queen Victoria, Fitzroy, Bridge Rd và đấu trường thể thao lớn.

Xe điện ở Melbourne

Xe điện ở Melbourne

Một cách tuyệt vời để định hướng cho mình xung quanh Melbourne là nhảy lò cò bằng một trong những xe điện City Circle. Họ vòng trung tâm thành phố 12 phút. Theo cả hai hướng (xem bản đồ dưới đây để dừng). Toàn bộ mạch mất khoảng 48 phút. Những xe điện được tại đây được phục hồi từ những chiếc xe điện cũ. Và được sơn màu nâu sẫm với đường viền vàng. Tuyến xe điện này chạy qua những con đường chính của Melbourne như Flinders, Spring, Latrobe and Spencer Streets, cứ mỗi 10 phút lại có một chuyến.

Một số lưu ý khi sử dụng xe điện tại Melbourne

Du khách tham quan có thể ngồi hàng giờ. Sử dụng chuyến xe này nhiều lần trong nhiều ngày mà không phải trả bất cứ phí tổn nào. Vì đây là một trong những chuyến xe nằm trong chương trình bảo tồn và giới thiệu du lịch của thành phố Melbourne.

Xe điện ở Úc

Xe điện ở Úc

Với lợi thế hoàn toàn miễn phí, mùa đông trên xe có hệ thống sưởi rất tốt. Nên đa số du khách và du học sinh tại Melbourne đều chọn đi loại xe này. Vì thế vào mùa du lịch hay giờ cao điểm, nếu lên xe ở khu vắng thì may ra còn chỗ ngồi. Còn không phải kiên nhẫn đứng chờ, tới trạm nào có người xuống thì hi vọng… Có thể co duỗi được chân.

Ngoài City Circle Tram chạy xung quanh khu Melbourne vé hoàn toàn miễn phí. Còn có loại Green Tram (màu xanh) chạy xuyên các phố trong trung tâm và ra các khu vực ngoài. Đây cũng là loại Green Tram cổ xưa vẫn còn được duy trì song song với loại xe điện hiện đại. Du khách có thể chọn đi cả hai loại xe điện hiện đại lẫn cổ xưa bằng cách mua thẻ. Bạn có thể mua thẻ tại trạm hay mua vé lẻ ngay trên xe. Chỉ cần nhớ chuẩn bị tiền lẻ trong túi.

Xe lửa – Phương tiện công cộng tại Melbourne

Xe lửa ở Melbourne

Xe lửa ở Melbourne

Hệ thống xe lửa ở Melbourne cũng rất thuận tiện. Tất cả Trains Metlink đến nơi và khởi hành từ ga Flinders St. Và sử dụng thẻ gặp giống như xe điện và xe buýt. Các mạng lưới đào tạo là rộng và bao gồm các tuyến đường ngoại ô dài và một vòng thành phố dưới lòng đất. Dùng xe lửa để du lịch quanh melbourne là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Xe buýt – Du lịch quanh melbourne trong ngày

Xe buýt ở Melbourne

Xe buýt ở Melbourne

Danh sách các phương tiện sử dụng khi du lịch quanh melbourne không thể thiếu là xe buýt. Mạng lưới xe buýt thường lấp đầy những khoảng trống còn lại giữa các dịch vụ xe điện và xe lửa. Xe buýt có chút khó khăn hơn. Nhưng cũng dễ dàng khi bạn sử dụng các hành trình chuyến đi trực tuyến. Họ cũng sử dụng các Metcards giống như xe điện và xe lửa. Ngoài ra còn có một Shuttle Melbourne thành phố du lịch nó hoạt động mỗi 30 phút. Từ 9:30-4:30 trừ ngày Giáng sinh. Ngày ngày lao động và Anzac Day, dịch vụ không bắt đầu cho đến khi 13:00. Các tuyến đường có 13 điểm dừng được nhảy lên, nhảy ra.

>>> Tham khảo thêm Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Úc Cho Tân Binh Đam Mê Xê Dịch

Xe đạp – Du lịch quanh Melbourne

Địa hình bằng phẳng thường Melbourne làm cho xe đạp như là một lựa chọn phổ biến để nhận xung quanh. Melbourne vừa giới thiệu một chương trình chia sẻ xe đạp công cộng mới trên toàn thành phố. Hướng dẫn và giá cả được liệt kê ở mỗi bến xe đạp. Hãy nhớ để xem ra cho những người theo dõi xe điện (bánh xe có thể bị bắt).

Xe đạp ở Melbourne

Xe đạp ở Melbourne

Có những con đường tuyệt vời để dùng xe đạp đi dọc theo sông Yarra để khám phá. Xin lưu ý rằng khi sử dụng xe đạp thì đội mũ bảo hiểm được yêu cầu khắp tiểu bang Victoria. Mũ bảo hiểm xe đạp có thể được mua từ các cửa hàng gần nhất 7/11 cho mỗi bến xe đạp và chi phí $ 5. Nhưng nếu bạn trả lại không bị hư hại, họ cung cấp cho bạn trở lại $ 3.

Gợi ý các tuyến đường dành cho xe đạp có cảnh quan tuyệt đẹp tại Melbourne

  • Outer Circle Rail Trail
  • Stock Route Reserve and Bike Path
  • EastLink Trail
  • Bushy Creek Trail

Taxi

Taxi tại Melbourne

Taxi tại Melbourne

Taxi rất nhiều than ôi tốn kém. Melbourne Taxi là màu vàng. Nó luôn luôn là hữu ích để có địa chỉ dự định của bạn bằng văn bản cho người lái xe. Hàng ngũ taxi có biển hiệu rõ ràng. Và thường ở những nơi rõ ràng như khách sạn bên ngoài lớn. Hoặc các địa điểm quan trọng như Ga đường Flinders. Bạn có thể đón taxi ở Melbourne. Nếu ánh sáng trên mái nhà là trên xe taxi có sẵn. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc taxi qua điện thoại. Sau khi 22:00 tại Melbourne giá vé phải được thanh toán trước. Du lịch quanh Melbourne bằng taxi có vẻ hơi tốn kém nhưng đây là phương tiện nhanh và thuận tiện.

Cho thuê xe

Du lịch quanh Melbourne bằng việc thuê xe cũng là một ý tưởng không tồi. Khai thác xe cho thuê dao động từ tên quốc tế và quốc gia thông thường quen thuộc với nhiều rent-a-bom. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các đại lý lớn ở cả hai thiết bị. Đầu cuối đến trong nước và quốc tế cũng như xung quanh thị trấn trong khu vực trung tâm và khu vực xung quanh. Như đã đề cập trước đó lái xe ở Melbourne là dễ dàng như nó đã được đặt ra trong một mạng lưới. Tuy nhiên nhận thức được sự biến móc cần thiết trong một thành phố với xe điện.

Cho thuê xe ở Melbourne

Cho thuê xe ở Melbourne

Giao thông rẽ phải thường xuyên phải làm như vậy từ làn đường bên trái để tránh chặn đường ray xe điện. Đây là điều chỉ cần thiết ở trung tâm thành phố và Clarendon Street ở South Melbourne. Tất cả những lần lượt được đánh dấu trên dấu hiệu đầu. Làm cho mình biết các quy tắc đường Victoria và tuân theo tất cả các tín hiệu giao thông. Nếu bạn là một khách du lịch quốc tế thì đây là một mẹo hữu ích. Chính là  là trái chuyển giao thông tại một ngã tư có đèn phải đợi đèn để báo hiệu bạn cho phép bạn bật.

Tàu ca nô 

Tàu ca nô ở Melbourne

Tàu ca nô ở Melbourne

Chỉ có một công ty mà hoạt động taxi nước tại Melbourne và nó là một cách tuyệt vời để đi du lịch đến một số trong những sự kiện thành phố hoặc các trò chơi để tránh giao thông. Nó cũng có thể là một chuyến đi thú vị để Docklands với một nhóm bạn bè. Họ chạy một dịch vụ thường xuyên giữa Southgate và Rod Laver Arena / Melbourne Park / MCG cho các sự kiện như Open Tennis, buổi hòa nhạc của Úc, và AFL phù hợp.

Chuyển sân bay

Một dịch vụ xe buýt vận tải công cộng, chạy giữa sân bay và trung tâm thành phố. Làm cho một vòng qua thành phố trước khi kết thúc tại ga Spencer Street. Chuyến đi kéo dài 20 phút. Có hai vị trí đón sân bay. Các xe buýt đi từ bên ngoài thiết bị đầu cuối 1 & 3. Đưa đón khởi hành khoảng mỗi 15 phút từ 06:00 giờ sáng đến nửa đêm, sau đó mỗi nửa giờ sau đó.

Chuyển sân bay ở Melbourne

Chuyển sân bay ở Melbourne

Xe buýt sân bay bị ràng buộc khởi hành từ Spencer Street trong khoảng thời gian nửa giờ từ 06:00 giờ sáng đến nửa đêm. Sau đó trong khoảng thời gian hàng giờ sau đó. Họ cũng chạy một dịch vụ kết nối giữa các thiết bị đầu cuối khách sạn và trung tâm trong suốt cả ngày thứ hai đến thứ sáu 6:00-20:00, Thứ Bảy & Chủ Nhật 8:00-18:00. Đặt Đón ba giờ trước. Đặt không cần thiết cho du lịch từ sân bay đến khách sạn. Nếu có nhiều hơn ba trong nhóm của bạn nó trở nên kinh tế hơn nhận được một xe taxi.

Trên đây là một số thông tin về các phương tiện giao thông giúp bạn du lịch quanh melbourne trong ngày. Hy vọng những gợi trên sẽ giúp ích được phần nào chuyến đi của bạn.

>>> Có thể bạn muốn biết Chùm tour du lịch Úc mùa xuân đang khuyến mãi

Lộ Diện 8 Phương Tiện Cho Một Ngày Du Lịch Quanh Melbourne
Đánh giá bài viết này

Hits: 52