Thành phố Sydney

Theo một bảng xếp hạng mới nhất gần đây thì Sydney được coi là thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới. Đây là thành phố lớn , nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Úc.

I.Tổng Quan về Thành Phố Sydney

  • Nằm ở phía Đông nước Úc
  • Thành lập vào năm 1788
  • Dân số: hơn 5000.000 người ( 2016)
  • Diện tích: 12.144,6 km2
Nhà hát Opera ở Sydney

Nhà hát Opera ở Sydney

        Sydney tọa lạc trên một vùng đồng bằng trầm tích ven biển giữa Thái Bình Dương về phía đông và Blue Mountains về phía tây. Thành phố có vịnh biển tự nhiên lớn nhất thế giới, cảng biển Jackson, và hơn 70 vịnh và bãi biển, bao gồm cả bãi biển Bondi nổi tiếng.

        Thành phố này còn được biết đến là một thành phố vô cùng trong lành bởi được bao xung quanh là các công viên quốc gia lớn như Ku-ring-gai Chase , Marramarra, Royal national Park....
Thời tiết của Sydney không quá khắc nghiệt với nắng ấm vào mùa Hè (hơi lạnh vào buổi tối) trong khi đó, mùa Đông cũng không quá lạnh với sự “hiện diện” của những ngày nắng ấm. Nhiệt độ vào những tháng lạnh nhất vào khoảng 7-8 độ, chính vì thế người dân Sydney rất thích tham gia các hoạt động ngoài trời.

II. Phương tiện di chuyển

       Để thuận tiện cho việc di chuyển của người bản địa và việc tham quan của du khách, hiện nay quanh Thành phố Sydney có các loại phương tiện chuyên chở công cộng khác nhau. Du khách có thể bắt xe buýt, lên xe lửa hoặc xuống phà.  Dưới đây là một số phương tiện di chuyển chủ yếu ở Sydney:

Xe điện

    Tuyến xe điện dọc George Street từ Circular Quay đến KingsfordRandwick băng qua Central, Surry HillsMoore Park sẽ biến đổi trung tâm thành phố khi tuyến này bắt đầu hoạt động vào năm 2019 theo kế hoạch.

Xe điện ở Sydney

Xe điện ở Sydney

     Xe buýt

          Muốn biết thông tin về các dịch vụ xe buýt, bạn hãy đến ki-ốt tại Circular Quay, ga xe lửa Wynyard hoặc bên ngoài tòa nhà Queen Victoria ở đường York . Bạn cũng có thể truy cập trang mạng của Sydney Buses .

      Phà

Phà là một phương tiện thú vị dành cho du khách . Từ trên chiếc phà, bạn có thể ngắm nhìn không gian của thành phố rõ nét hơn, cùng với làn nước trong xanh của biển, tất cả tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Muốn biết thông tin về các dịch vụ phà, bạn hãy đến ki-ốt tại Circular Quay hoặc truy cập trang mạng của Harbour City Ferries .

Phà- Phương tiện thú vị ở Sydney

Phà- Phương tiện thú vị ở Sydney

Xe lửa

        Muốn biết thông tin về các dịch vụ nội thành, bạn hãy đến ki-ốt tại Circular Quay và ga xe lửa Central hoặc truy cập các trang mạng Sydney Trains .
Các chuyến xe lửa đi sân bay chạy mỗi ngày từ khoảng 5 giờ sáng đến nửa đêm từ các ga xe lửa trên tuyến chạy vòng quanh thành phố đến các ga hàng không nội địa (T2 và T3) và quốc tế (T1).

Xe điện

        Tuyến xe điện nội thành phía tây kết nối Central với Dulwich Hill băng qua Haymarket, Pyrmont và Glebe.
Muốn biết thêm thông tin, xin quý vị truy cập trang mạng Transdev Sydney .

 Đi xe đạp và đi bộ

Ngày càng có nhiều dân Sydney sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại, tăng 100% kể từ năm 2010. So với mức trung bình toàn quốc, hiện nay có gấp đôi người sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại, và khoảng 31.600 cư dân địa phương đi xe đạp trong bất kỳ một tuần tiêu biểu nào (Cuộc thăm dò của Hội đồng Xe đạp Úc Châu 2013).

Tận hưởng Sydney với xe đạp

Tận hưởng Sydney với xe đạp

           Ngoài ra, đi bộ là cách đi lại lý tưởng và trải nghiệm cuộc sống ẩn khuất của Sydney – một trong những cách thú vị nhất và nhanh nhất để đi lại quanh Thành phố chúng ta.
Từ vùng bến cảng băng qua những đường hẻm ẩn khuất ngoạn mục, trải nghiệm Sydney như dân địa phương, từ trung tâm thành phố nhộn nhịp với các tòa nhà cao tầng đến những con đường chính bình dị, thoải mái hơn với nét đặc trưng và quyến rũ riêng của chúng.
Đi bộ đem lại lợi ích cho cá nhân và cộng đồng vì sẽ giảm bớt tình trạng bị kẹt xe và phương tiện chuyên chở công cộng quá đông, đặc biệt là quanh trường học, nơi làm việc và các trường đại học, cũng như đây là lối sống tốt hơn.

III. Vui chơi-Giải trí

Sydney là thành phố có nhiều các khu vui chơi, giải trí thú vị giúp du khách có thể tận hưởng được chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn hơn như nhà hát Opera nổi tiếng, rạp chiếu phim quốc gia… Ngoài ra nơi đây cũng có rất nhiều điểm tham quan tuyệt vời và những hoạt động vui chơi thú vị.

Thành phố Sydney
4.6 (92.5%) 8 Đánh giá

Điểm đến ở Thành phố Sydney

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp  

Cẩm nang

Xem tiếp