Địa điểm trải nghiệm ẩm thực và rượu vang sành điệu nhất khi du lịch Úc

Đến những địa điểm du lịch Úc sau để thưởng thức ẩm thực sành điệu nhất và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời cùng rượu vang hảo hạng.

Có trong tay chai rượu vang hảo hạng hay những món ăn ngon là một chuyện, thưởng thức sản vật đó sao cho tôn vinh được giá trị và đẳng cấp người dùng lại là một chuyện khác. Đến những địa điểm du lịch Úc sau, bạn sẽ biết được cách thưởng rượu và thực phạn đúng chuẩn người sành điệu.

Địa điểm du lịch Úc trải nghiệm ẩm thực và rượu vang sành điệu nhất

Những nhà hàng địa phương với thực phẩm tự sản xuất

Khu vực Úc đang diễn ra một làn sóng cạnh tranh của các nhà hàng mới với những nhà hàng tiền nhiệm. Bằng cách khai thác các sản phẩm tốt nhất, những quán ăn nông thôn này đang tạo ra một dòng ẩm thực mới của khu vực Úc. Nổi bật nhất phải kể đến Victoria’s Brae, xếp thứ 44 trong số 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới. Cùng với đó là rất nhiều các cơ sở xuất sắc khác trong tiểu bang như Oakridge, Provenance, The Royal Mail hay Doot Doot Doot đã góp phần làm cho làn sóng này thêm mạnh mẽ.

Địa điểm du lịch Úc trải nghiệm thực phẩm tự sản xuất: nhà hàng Doot Doot Doot với thiết kế sang trọng

Địa điểm du lịch Úc trải nghiệm thực phẩm tự sản xuất: nhà hàng Doot Doot Doot với thiết kế sang trọng

Quanh Vịnh Byron ở miền bắc New South Wales thì có nhà hàng Harvest, Paper Daisy, Fleet và Three Blue Ducks, trong khi xa hơn về phía nam, thức ăn từ thịt gia súc tươi ngon và thay đổi theo mùa mang đến những lựa chọn hấp dẫn cho thực đơn của Muse, St.Isidore, Margan, Biota Dining và Bistro Officina.

Vùng Nam Úc thì rất tự hào vì có The Summertown Aristologist,Appellation và nhà hàng Hentley Farm – nơi trưng bày các món ăn và rượu vang tuyệt đẹp của khu vực. Trong khi đó The Long Apron và Harrisons By Spencer Patrick là điểm nóng ở khu vực Queensland. Nhà hàng Pialligo Estate của Canberra và The Agarian Kitchen Eatery and Store của Tasmania là những ví dụ tuyệt vời về phong trào “Agrikitchen” tại Úc, mỗi cơ sở hiện đang phát triển sản phẩm của riêng mình.

Thưởng thức rượu vang tự nhiên

Những thế hệ mới của các nhà sản xuất rượu vang đang tạo ra một sự thay đổi hoàn toàn về việc làm rượu vang ‘tự nhiên’.  Rượu vang được chế biến trong nhà máy rượu với sự can thiệp tối thiểu (không có chất phụ gia). Bộ Ba của The Natural Selection Theory, những người tiên phong trong sản xuất rượu vang tự nhiên, hiện đang là tâm điểm của cuộc cách mạng rượu vang tự nhiên nước Úc. Vùng Adelaide Hills ở Nam Úc có lẽ là nhà sản xuất rượu vang tự nhiên lớn nhất hành tinh.

Thương hiệu rượu tự nhiên Ochota Barrels, Adelaide Hills, Nam Úc

Thương hiệu rượu tự nhiên Ochota Barrels, Adelaide Hills, Nam Úc

Nếm thử các món ăn nấu ăn với lửa tự nhiên

Các đầu bếp Úc đang trở về với những nguyên tố cơ bản nhất của chúng ta, chế tạo các món ăn độc đáo của Úc trên nguồn nhiệt tự nhiên nhất trên hành tinh tạo ra từ gỗ. Ở trung tâm của Sydney, đầu bếp Lennox Hastie được cho là nhà vô địch của xu hướng này. Lennox giải thích các kỹ thuật đằng sau việc tạo ra một ngọn lửa chất lượng tốt, và hiệu quả của việc sử dụng các loại gỗ khác nhau sẽ giúp nâng cao hương vị tự nhiên của các loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ.

Lennox Hastie cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về việc tạo ra và nấu ăn với lửa.

Lennox Hastie cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về việc tạo ra và nấu ăn với lửa.

Trang trại nghỉ dưỡng với những bữa tiệc tuyệt vời

Có một vài lựa chọn để thoát khỏi làn khói bụi ở Úc và thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này. Cảnh quan khu vực của Úc hiện nay rải rác với các địa điểm ăn uống và lưu trú đặc biệt, một số cũng hoạt động như Agrikitchens, nơi đầu bếp sử dụng đất để trồng các sản phẩm họ nấu trong nhà bếp của họ.

Địa điểm du lịch Úc: Tham quan hầm chứa rượu khổng lồ tại Khách sạn Royal Mail, Dunkeld VIC

Địa điểm du lịch Úc: Tham quan hầm chứa rượu khổng lồ tại Khách sạn Royal Mail, Dunkeld VIC

Bạn có thể bay đến Melbourne sau đó lên đường cho một chuyến đi ngắn để ăn tối tại Provenance hoặc The Lake House. Từ Canberra, hãy đi một quãng ngắn đến bờ biển phía đông của New South Wales và thưởng thức các loại rượu vang cũng như sự rung cảm của Ulladulla. Từ Sydney hoặc Canberra, bạn có thể tận hưởng không gian xanh tươi của Cao nguyên phía Nam tại Biota Dining.

Nơi mà rượu là ưu tiên hàng đầu, thức ăn chỉ là thứ hai

Rượu và thực phẩm phù hợp là quá trình kết hợp các món ăn với rượu vang để nâng cao trải nghiệm ăn uống. Trong nền văn hóa Úc, rượu vang đã có một lịch sử lâu dài là ưu tiên hàng đầu trên bàn ăn và trong một số cách cả truyền thống làm rượu và ẩm thực của một khu vực sẽ phát triển cùng nhau trong những năm qua. Thay vì tuân theo một bộ quy tắc, các món ăn địa phương được kết hợp đơn giản với rượu vang địa phương.

Địa điểm du lịch Úc thưởng thức rượu là chính, ăn là phụ! La Buvette Drinkery, Adelaide, Nam Úc

Địa điểm du lịch Úc thưởng thức rượu là chính, ăn chỉ là phụ! La Buvette Drinkery, Adelaide, Nam Úc

Tại một số nhà hàng có phần ăn “nhẹ và nhấm nháp”, thực đơn được thiết kế để bổ sung, tăng cường vị giác khi thưởng thức từng giọt rượu hoàn hảo.

Kết hợp thưởng thức rượu và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo

Muốn kết hợp thưởng thức rượu và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo thì nơi được mong đợi nhiều nhất là vườn nho d’Arenberg Cube tại khu vực rượu vang McLaren Vale của Nam Úc. Tòa nhà kiến trúc nhiều tầng này chứa các phòng nếm thử công cộng và riêng tư, quán bar và một nhà hàng với kiến trúc giống như khối lập phương Rubik được lắp ráp một nửa.

Địa điểm du lịch Úc thưởng thức ẩm thực và rượu vang sành điệu: The d'Arenberg Cube

Địa điểm du lịch Úc thưởng thức ẩm thực và rượu vang sành điệu: The d’Arenberg Cube

Ý tưởng xây dựng khối lập phương d’Arenberg đến Chester Osborn vào năm 2003. Lấy cảm hứng từ sự phức tạp và câu đố của việc làm rượu vang, Chester tạo ra ý tưởng về một tòa nhà hình lập phương. Mỗi cấp trong số năm cấp độ này đã được thiết kế cẩn thận để lôi kéo và kích thích các giác quan, bao gồm các tính năng như phòng cảm giác rượu vang, máy lên men ảo, phòng video 360 độ và nhiều trải nghiệm xúc giác khác.

Trên đây là những gợi ý về địa điểm du lịch Úc trải nghiệm ẩm thực và rượu vangChúc các bạn có một chuyến đi du lịch Úc vui vẻ, ý nghĩa! Tham khảo ngay các tour du lịch Úc mới nhất hoặc tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du lịch Úc.

Địa điểm trải nghiệm ẩm thực và rượu vang sành điệu nhất khi du lịch Úc
5 (100%) 1 Đánh giá