Đến Thị Trấn Nimbin Và Tận Hưởng Mùa Hè Ngược Ở Úc Nào!

Thị trấn Nimbin – Một địa danh thật mới mẻ trên đất Úc danh cho những ai thích tìm đến những nơi yên bình nhưng khác lạ. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt

Thị trấn Nimbin nằm ẩn mình giữa những dãy núi xanh ngút ngàn. Cách Byron Bay gần 1 tiếng rưỡi chạy xe. Đến Nimbin là chúng ta đã gần đến với đường biên giới giáp ranh giữa tiểu bang NSW và QLD. Thế nhưng các du khách thường hay bỏ qua thị trấn này để tiến thẳng lên Brisbane.  Nào ai biết rằng, mình vừa bỏ lỡ một ‘hòn ngọc’ giữa núi rừng.

Xem thêm Dò Sóng Tọa Độ Melbourne Các Điểm Thu Hút Du Lịch

Nimbin – Nơi đô thị của dân ‘hippy’ thứ thiệt

Trong trí tưởng tượng của mọi người, khi nói đến dân hippy. Ai cũng nghĩ họ là những kẻ lập dị, ăn bận nhếch nhác, lôi thôi, tóc tai dài rũ rượi. Cả tuần không tắm, có khi cả tháng chẳng đụng miếng nước rửa mặt.

Nimbin được mệnh danh là ‘Thủ đô Cỏ của Úc’.

Nimbin được mệnh danh là ‘Thủ đô Cỏ của Úc’.

Họ là những người thích nghe nhạc Reggae và lúc nào cũng ‘nhả khói’ phì phà, nhâm nhi những điếu ‘cỏ’ cuốn tay đẹp đẽ. Họ là những kẻ vô lo, vô công rỗi nghề. Họ là những kẻ sống “trên mây”.

Điều đó không hoàn toàn sai. Nhưng cũng chẳng 100% đúng. Những người sống tại thị trấn Nimbin nước Úc là những hippy tự nguyện. Họ không vì bị lôi kéo hay hùa theo phong trào mà chọn cách sống này. Họ là những người tiên phong, đã chọn ở lại mảnh đất heo hút đó kể từ sau lễ hội Aquarius vào năm 1973.

Thị trấn Nimbin được hình thành từ sau lễ hội Aquarius năm 1973.

Thị trấn Nimbin được hình thành từ sau lễ hội Aquarius năm 1973.

Một xã hội tách biệt với xã hội, những con người chọn tách biệt với loài người, chọn cách sống ‘tự cung tự cấp’. Họ là những người sẽ chẳng bao giờ chủ động nói đến chuyện chính trị. Nhưng một khi nói đến chuyện môi trường, động vật hay nhân quyền, họ hẳn là những kẻ sẽ tiên phong.

Những người sống tại Nimbin là những hippy tự nguyện. Họ không vì bị lôi kéo hay hùa theo phong trào mà chọn cách sống này.

Những người sống tại Nimbin là những hippy tự nguyện. Họ không vì bị lôi kéo hay hùa theo phong trào mà chọn cách sống bình dị đơn giản nhưng không giống bất kì ai.

Trong giới văn học và cả truyền thông, Nimbin được mệnh danh là ‘Thủ đô Cỏ của Úc’. Chỉ cần bạn đi đi lại lại trong thị trấn chừng 5 phút. Chắc chắn là sẽ có người tiếp cận để mời mua ‘thảo mộc’. Chính vì vậy, thị trấn Nimbin là cái nôi của chiến dịch Madigrass. Một cuộc chiến hợp pháp hoá việc sử dụng mariguana.

Thị trấn Nimbin – Những điều khác biệt nhưng cũng thật đặc biệt

Nimbin hiện ra trước mắt, ẩn mình sau những dãy đồi xanh ngút ngàn và những làn mây trắng mỏng. Bạn hãy dạo xe một vòng quanh thị trấn. Điều ấn tượng đầu tiên về thị trấn Nimbin Úc mà bạn sẽ nhận thấy đầy tiên chính là cảm giác vô cùng bình yên. Những ngôi nhà đầy màu sắc nối tiếp nhau, những cánh cửa không khóa, không rào chắn. Và những bức vẽ vô cùng nghệ thuật trên khắp các cửa hiệu, bờ tường, trên cả mặt đường.

Thị trấn Nimbin đủ màu sắc sặc sỡ.

Thị trấn Nimbin đủ màu sắc sặc sỡ.

Cư dân của thị trấn ăn vận kiểu đặc trưng của dân hippy. Những chiếc quần vải thụng màu mè, những mái tóc tết bím. Hay những chiếc khăn đầu ngả màu, những cặp kính mát tròng hình tròn. Họ cười nói với nhau, nhâm nhi những tách cà phê sớm. Họ gật đầu chào những kẻ lạ mặt nhìn là biết dân thành phố.

Những cánh cổng không khoá và không rào chắn

Những cánh cổng không khoá và không rào chắn

Những gương mặt của người dân Nimbin khác với người Sydney ở một điểm rõ rệt. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt cách họ hạnh phúc và họ biết mình hạnh phúc. Những nụ cười thân thiện, phong thái ung dung, kiểu cách bình dị. Chẳng một ai cố gồng mình để chứng tỏ mình hơn người. Chẳng một ai cố gồng mình để phù hợp với chuẩn mực của xã hội hiện đại. Nơi mà người ta so sánh nhau bằng thước đo giá trị rất khác.

Thị trấn Nimbin – Những kỷ niệm khó quên tại nhà dân địa phương

Bạn hãy chọn một căn Airbnb ở khu vực vùng núi. Cách thị trấn Nimbin Úc khoảng 10 phút chạy xe. Vòng vèo mãi một đoạn đường dài trên những quả đồi heo hút. Sau cùng thì trờ xe đến một khu đất riêng. Bạn sẽ đến một căn nhà của người dân ở đó. Từ bên trong căn nhà màu vàng với mái đỏ, một bà bác tóc bạc trắng, vận chiếc đầm hoa tay dài kiểu những năm 50 đứng vẫy tay chào.

Đó chính là Helga, vị chủ nhà đáng mến đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong chuyến đi này. Bên cạnh Helga là Molly, cô cún hiếu khách đang quẩy đuôi một cách phấn khích, nôn nóng đón chào những người lạ mặt. Còn gì có thể ấm lòng hơn.

Nhà dân ở thị trấn Nimbin có gì đặc biệt?

Sau khi ổn định chỗ ở, Helga sẽ mời bạn sang phòng bà uống trà làm quen. Căn bếp của Helga ấm cúng, vật dụng đơn giản. Với cách bày trí kiểu từ những năm 70 vẫn còn nguyên một màu cũ kĩ. Một căn gác nhỏ chất toàn sách với lối dẫn lên là một chiếc cầu thang gỗ cũng kê kín bởi sách.

Khu đất của Helga nằm tách biệt với những hàng xóm xung quanh.

Khu đất của Helga nằm tách biệt với những hàng xóm xung quanh.

Khu đất của Helga nằm tách biệt với những hàng xóm xung quanh. Nên vốn dĩ vùng núi đã yên tĩnh nay lại càng yên tĩnh hơn. Ngôi nhà do chính Helga thiết kế, từng vật dụng trong căn nhà do chính tay bà đóng. Từng miếng kính, từng miếng gạch, từng bức tranh đều có sự tinh tế của bà.

Ánh nắng sớm của thị trấn Nimbin len lỏi qua những tấm màn cửa, ngày mới lại khởi đầu. Molly ngoan ngoãn nằm đợi bạn như biết rằng cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này đã đến lúc kết. Bà Helga sẽ chu đáo đem ra một phần đồ ăn đầy ụ gói ghém kĩ càng, đảm bảo bạn có đồ ăn cầm đi ăn đường. Bà làm tôi nhớ đến ngoại, đến mẹ, đến chị, những người phụ nữ luôn chu đáo và hết lòng, những người tử tế và lương thiện.

Trên đây là những chia sẻ của cổng thông tin của chúng tôi về thị trấn Nimbin. Hy vọng với những gì đã cung cấp sẽ phần nào lôi cuốn bạn đến với thị trấn yên bình nhưng cũng thật đặc biệt này nhé.

>>> Có thể bạn muốn biết Chùm tour du lịch Úc mùa thu đang khuyến mãi

Đến Thị Trấn Nimbin Và Tận Hưởng Mùa Hè Ngược Ở Úc Nào!
5 (100%) 1 Đánh giá