Dành Thời Gian Đến Thăm Quần Đảo Tiwi Ở Miền Bắc Nước Úc

Nước Úc luôn là địa điểm du lịch mà hầu như ai ai cũng ao ước một lần trong đời được đặt chân tới. Một khi đã đến với xứ sở kangaroo này thì hãy dành một ít thời gian cho việc tham quan quần đảo Tiwi nơi được mệnh danh là thiên đường của những nụ cười.

>> Xem thêm: Những Món Ngon Không Thể Từ Chối Khi Đến Úc

Một số điều cần biết về quần đảo Tiwi

Quần đảo Tiwi tọa lạc tại nơi gặp nhau giữa hai vùng biển ấm Timor và Arafura, nằm ngoài khơi vùng biển Lãnh thổ Bắc Úc (Northern Territory). Quần đảo Tiwi gồm 11 đảo lớn nhỏ. Diện tích Tiwi gần 7.800 km² với hệ sinh thái độc đáo, đa dạng bao gồm các khu rừng ngập mặn, rừng bạch đàn và những bãi biển cát trắng hoang sơ.

Quần đảo Tiwi - thiên đường thơ mộng níu chân du khách

Quần đảo Tiwi – thiên đường thơ mộng níu chân du khách

Từ thành phố Darwin thuộc Bắc Úc, du khách có thể đi các chuyến bay đến các hòn đảo này với thời gian khoảng chừng 30 phút. Ngoài ra, còn có tuyến phà đi lại giữa Darwin và Bathurst khoảng ba lần trên một tuần. Vì chuyến di chuyển còn hạn chế nên du lịch đảo Tiwi chủ yếu là tự túc, bụi hay phượt. Do mang tính chất bụi nên tất cả các du khách một khi có ý định du lịch đảo phải trang bị cho mình nhiều trang thiết bị thiết yếu, phù hợp cho chuyến đi.

Các hoạt động trải nghiệm ở quần đảo Tiwi

Có lẽ bạn chưa biết phần lớn người sinh sống trên quần đảo Tiwi là Thổ dân. Họ sinh sống trên đảo này đã hơn 7000 năm. Còn gì thú vị và hấp dẫn hơn khi bạn tới thăm đảo, biết rõ tần tật về Tiwi khi đi cùng với một người bạn hướng dẫn là Thổ dân.

Người dân sinh sống trên quần đảo chủ yếu là thổ dân

Người dân sinh sống trên quần đảo chủ yếu là thổ dân

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Úc

Một vùng đất xa xôi ở nước Úc, bạn sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa giữa những người Tiwi của quần đảo Polynesia và thổ dân vùng đất Arnhem – Land chỉ cách một vùng nước. Hầu hết dân số của quần đảo Tiwi sống ở những khu định cư trên đảo Melville.

Một khi đã tới quần đảo Tiwi, du khách đừng bỏ lỡ một số hoạt động trải nghiệm mang lại bao nhiêu niềm vui, nào là câu cá, bóng đá kiểu Úc (footy). Còn không, bạn có thể tìm hiểu nét văn hóa, phong tục trong các làng nghề, phải kể tới là nghề đồ thủ công mỹ nghệ, điêu khắc gỗ, làm đồ gốm…

Trải nghiệm giăng lưới bắt cá ở quần đảo Tiwi

Trải nghiệm giăng lưới bắt cá ở quần đảo Tiwi

Mẹ thiên nhiên thật hào phóng khi ban tặng cho vùng đất này một hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Quần đảo Tiwi là nơi sinh sống của hơn 56 loài chim, cá sấu, rùa biển… góp phần tăng độ hấp dẫn cho quần đảo, hút hồn du khách tới tham quan và trải nghiệm lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến hành trình.

Nét văn hóa đặc sắc của thổ dân trên quần đảo Tiwi

Người Tiwi chủ yếu là thổ dân. Hàng ngàn năm qua, họ đã sống cô lập trên hòn đảo. Có lẽ vì điều này mà tạo nên sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ riêng. Nét đẹp ấy được truyền từ đời này sang đời khác.

Lần đầu được đặt chân tới quần đảo Tiwi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cột gỗ đầy sắc màu. Chiếc cột gỗ được vẽ từ nhiều loại thuốc nhuộm tự nhiên. Và chúng được sử dụng trong các nghi thức tang lễ tại nghĩa trang và được gọi là pukumani.

Trải nghiệm nét văn hoá thổ dân ở quần đảo Tiwi

Trải nghiệm nét văn hoá thổ dân ở quần đảo Tiwi

Mỗi khi có người mất, nơi chôn cất được thổ dân Tiwi nhảy múa, hòa cùng với âm nhạc cũng như biểu diễn nghệ thuật. Điều này nhằm giúp cho linh hồn của người mất ra đi thanh thản, nhẹ nhàng.

Đến với quần đảo Tiwi, bạn được lạc lối vào thế giới thiên nhiên kỳ vĩ, cũng như tìm hiểu nền văn hóa thổ dân đặc sắc. Chuẩn bị thật kỹ thực hiện chuyến khám phá Tiwi trong thời gian tới, mang lại cho bạn nhiều sự thú vị và hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không set lịch cùng hội cạ cứng thực hiện chuyến du lịch Úc sắp tới.

Dành Thời Gian Đến Thăm Quần Đảo Tiwi Ở Miền Bắc Nước Úc
5 (100%) 1 Đánh giá