Các loại bánh Úc nhất đinh phải thử

Úc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển ngập nắng, con người thân thiện mà hấp dẫn du khách vô vàn các loại bánh. Chuyến du lịch đến xứ sở kangaroo càng trở nên ý nghĩa hơn khi bạn được thưởng thức thế giới các loại bánh Úc cứ ăn là nghiền.

Hamburger củ dền thơm ngon

Cũng giống như những chiếc bánh hamburger trên thế giới, bánh hamburger ở Úc cũng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Nhân của bánh gồm có rau xà lách, thịt hay cá chiên lên, phô mai miếng, sốt cà chua, tương ớt hay mayonnaise. Và dĩ nhiên hamburger củ dền không thể thiếu củ dền. Đây là một trong các loại bánh Úc bạn đừng bỏ quên việc thưởng thức trong chuyến hành trình.

Hamburger củ dền ( Nguồn akispetretzikis.com )

Hamburger củ dền ( Nguồn akispetretzikis.com )

Vị ngọt của củ dền làm cho bánh hamburrger thêm phần đặc sắc. Màu sắc của loại củ này góp phần làm cho chiếc bánh hamburger trở nên nổi bật. Nhiều người trên thế giới có vẻ không thích loại bánh Úc này nhưng người Australia cảm thấy dễ chịu khi được thưởng thức chiếc bánh hamburger củ dền.

Theo quan niệm của người Úc, những thứ được sinh ra hay tự tay người Úc làm nên, họ đều tự hào về chúng. Không chỉ đơn thuần là món bánh Úc mà còn là sự tự hào. Những chiếc bánh hamburger khẳng định tính cách và nét văn hóa đặc trưng của xứ sở chuột túi.

Các loại bánh Úc phải kể ngay tới bánh Lamington

Không đơn thuần là một trong các loại bánh Úc, mà Lamington còn mang theo cả niềm tự hào của người Australia. Đây là món bánh được ưa chuộng, yêu thích trên khắp cả nước. Sự yêu thích này thể hiện bằng việc chính phủ Úc còn ưu ái chọn ngày 21/7 hàng năm là ngày của bánh Lamington. Những bánh xốp hình lập phương, phủ một lớp chocolate bên ngoài với dừa nạo, vị mềm và ngọt.

Bánh Lamington niềm tự hào của người dân nước Úc

Bánh Lamington ( Nguồn www.goodtoknow.co.uk )

Mỗi buổi chiều thư giãn bên tách trà, hay cà phê nhâm nhi vị ngọt, mềm của bánh Lamington là điều không thể sánh bằng. Chiếc bánh Lamington này mang cả niềm tự hào của người Australia. Vậy chần chừ gì mà không đến Úc để được thưởng thức hương vị thơm ngon của chiếc bánh 

Bánh Meat Pie biểu tượng ẩm thực nước Úc

Khác hẳn với chiếc bánh bao nhồi thịt ở Anh và Mỹ, bánh Meat Pie đặc biệt với vỏ bánh giòn tan, xốp. Chiếc bánh có phần nhân là thịt băm, nước sốt thịt và một số loại rau khác. Có lẽ bạn chưa biết, ngay từ khi mới ra đời, bánh nướng nhân thịt chỉ đại diện cho tầng lớp quý tộc và giàu có ở nước Úc. Chỉ vì một lý do đơn giản chỉ người giàu có mới có lò nướng để nướng bánh. Mãi đến tận thời kỳ Victoria (1837-1901), loại bánh này mới phổ biến trong giới bình dân. Hiện tại, bánh Meat Pie được người dân ở Úc yêu thích, dành một tình yêu đặc biệt cho chiếc bánh Meat Pie.

Bánh Meat Pie nhất định phải thử khi đến với Úc

Bánh Meat Pie ( Nguồn www.goodtoknow.co.uk )

Để tăng thêm độ ngon cho chiếc bánh, phần nhân đã được người chế biến gia thêm nguyên liệu thịt, nấm…. Bánh sau khi nướng xong, mùi thơm bốc lên ngào ngạt, chỉ cần nhìn thôi là bạn muốn thử ngay.

Bánh ‘mây’ Pavlova tơi mềm, thơm ngon

Một trong các loại bánh Úc cứ ăn là nghiền phải kể ngay tới bánh Pavlova mềm, xốp và trắng muốt. Chiếc bánh mày trắng, nhẹ tênh như những đám mây.

Ngọt ngào bánh Pavlova nước Úc

Ngọt ngào bánh Pavlova nước Úc ( Nguồn www.goodtoknow.co.uk )

Đây là chiếc bánh tráng miệng của người Úc. Nguyên liệu làm chiếc bánh Pavlova cũng rất đặc biệt, được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường. Nhân của Pavlova chính là marshmallow bông xốp ngọt ngào. Bên trên chiếc bánh là một lớp trái cây tươi (thường là dâu tây và kiwi). Bánh Pavlova ngọt ngào thưởng thức cùng một tách trà nóng thì càng thêm thích thú.

Bánh Tim Tam được du khách nước ngoài yêu thích và tìm mua

Không chỉ người dân nước Úc mà cả du khách nước ngoài cũng yêu thích và tìm mua mỗi khi có dịp du lịch Úc. Chiếc bánh gồm hai lớp bánh socola mạch nha, ở giữa có một lớp kim socola mềm mượt . Hình dạng chiếc bánh gợi ý cho bạn những kỷ niệm thời thuở ấu thơ ùa về.

Tim Tam loại socola gây nghiện nổi tiếng ở Úc

Tim Tam ( Nguồn www.goodtoknow.co.uk )

Thưởng thức bánh Tim Tam, bạn cảm nhận vị ngọt ngào, ấm áp của socola, hòa quyện với lớp bánh quy giòn tan. Mỗi năm, người Úc tiêu thụ khoảng 45 triệu gói Tim Tam. Con số  45 triệu gói cũng làm bạn đủ hình dung độ thơm ngon của chiếc bánh này rồi chứ ?

Bánh quy Anzac tinh tế, thơm ngon

Xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ I, giữa quân đội Úc và New Zealand . Bánh quy Anzac được các người vợ lính làm nên rồi gửi ra chiến trường cho chồng đang phục vụ trong chiến tranh . Bánh quy Anzac có nguyên liệu đơn giản như bột mỳ, yến mạch, vụn dừa, bơ và mật mí. Bánh quy Anzac thấm đượm tình cảm của người vợ đối với người chồng.

Ngon miệng bánh quy Anzac tinh tế từ nước Úc

Ngon miệng bánh quy Anzac ( Nguồn www.goodtoknow.co.uk )

Lúc mới ra lò, bánh rất mềm, nhưng khi để nguội bánh sẽ cứng hơn. Đây là món tráng miệng không ngấy được người Úc nhúng kèm với cà phê. Chiếc bánh thấm đượm tình cảm đã trở thành món ăn truyền thống của người Úc và New Zealand. Ngày nay, chúng ta được thưởng thức loại bánh này trong bữa trà kỷ niệm ngày Anzac vào 25 tháng 4 hàng năm.

Du lịch Australia, du khách đừng bỏ qua việc thưởng thức các loại bánh Úc. Ăn một lần để rồi nhớ mãi về sau, lại khao khát được một lần quay lại xứ sở kangaroo này.

Các loại bánh Úc nhất đinh phải thử
5 (100%) 2 Đánh giá