Bạn Đã Thử Qua Các Loại Trái Cây Đặc Sản Của Úc Chưa?

Ở Úc, giữa tiết trời hạ sang, nắng nhuộm trên những thửa ruộng vàng óng như tơ, cây trái trĩu quả, thơm lựng trên cành đang chờ bạn tới hái. Còn gì vui hơn khi được hòa mình vào thiên nhiên, tự tay chọn hái thứ quả mình yêu thích. Cùng điểm qua các loại trái cây đặc sản của Úc dưới đây nhé.

Không chỉ gây ấn tượng với nền ẩm thực độc đáo cùng nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng. Các loại trái cây đặc sản của Úc cũng là điển thu hút mà bất cứ du khách cũng nên thử một lần khi ghé thăm đất nước Nam Bán Cầu này.

Xem thêm Dò Sóng Tọa Độ Melbourne Các Điểm Thu Hút Du Lịch

Tồng quan về nền khí hậu đặc trưng của Úc

Nhìn chung Úc có khí hậu khá ôn hòa. Tuy nhiên nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo diện tích của lục địa. Phía Bắc thường có thời tiết ấm áp quanh năm. Miền Nam thường có mùa đông lạnh hơn. Úc cũng là một trong những châu lục có lượng mưa hàng năm thấp hơn 600 mm. Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, các mùa ở Úc đối lập với nửa bán cầu phía Bắc. Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu. Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân. Mùa trái cây Úc bắt đầu từ khoảng đầu tháng 12 tới tháng 3, với đa dạng cây trái.

Mùa trái cây Úc bắt đầu từ khoảng đầu tháng 12 tới tháng 3, với đa dạng cây trái

Mùa trái cây Úc bắt đầu từ khoảng đầu tháng 12 tới tháng 3, với đa dạng cây trái

Các loại trái cây đặc sản của Úc

Cherry đỏ Úc

Từ lâu cherry Úc được mệnh danh là một trong những loại cherry ngon nhất thế giới. Với đặc điểm trái mọng nước, ngọt, quả có màu đỏ đen, giòn cuống tươi. Úc tự hào là đất nước cho ra đời những trái cherry đạt chuẩn nhất. Không giống với mùa vụ của cherry Mỹ hay Canada,…. Cherry Úc có mùa vụ kéo dài từ cuối tháng 10 tới tháng 2 năm sau. Đặc biệt rất được ưa chuộng vào dịp tết nguyên đán tại Việt Nam.

 Úc tự hào là đất nước cho ra đời những trái cherry đạt chuẩn nhất

Úc tự hào là đất nước cho ra đời những trái cherry đạt chuẩn nhất

Cherry đỏ Úc là nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin A. Là loại hoa quả nhập khẩu giàu chất sắt, chất xơ cao. Không chứa cholesterol rất tốt cho hệ miễn dịch tiêu hóa, và làm đẹp da. Ngoài ra Cherry Úc còn rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, loại trái cây đặc sản của Úc này còn hỗ trợ điều trị làm giảm đau, kháng viêm các bệnh gout, viêm khớp. Loại trái cây đặc sản của Úc này còn chứa chất melatonin giúp điều hòa giấc ngủ, giúp ngủ ngon giấc. Với rất nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng từ cherry, Cherry Úc được ví như “Kim cương trong các loại hoa quả”.

Cherry Úc được ví như “Kim cương trong các loại hoa quả”

Cherry Úc được ví như “Kim cương trong các loại hoa quả”

Lê Thiên Đường Úc

Lê Thiên Đường quả nhỏ có hình dáng gần giống quả sung, vỏ mỏng, ăn có vị ngọt mát, giòn. Đặc biệt là vỏ quả mỏng và mềm nên khi ăn chỉ cần rửa sạch là ăn ngay (ăn cả vỏ). Lê Thiên Đường thu hoạch vào khoảng tháng 12  đến  tháng 2 năm sau. Là loại Lê duy nhất ở Úc có quả trái mùa.

Lê Thiên Đường Úc

Lê Thiên Đường Úc

Loại trái cây đặc sản của Úc này rất giàu vitamin C. Và pectin là chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa ổn định. Giúp nhu động ruột thải các chất cặn bã dễ dàng. Vỏ quả lê có giá trị chữa bệnh cao, có lợi cho tim và phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt. Một trái lê có thể cung cấp 10% hàm lượng vitamin C và hàm lượng canxi khá lớn. Lê Thiên Đường mặc dù ăn rất ngọt. Song độ nóng và độ ngọt gây béo lại rất thấp. Vì vậy rất thích hợp với những ai thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.

Mận Đường Úc

Mận đường Úc là một đa dạng độc đáo của mận

Mận đường Úc là một đa dạng độc đáo của mận

Đây cũng là một loại trái cây đặc sản của Úc. Mận đường Úc là một đa dạng độc đáo của mận. Trong khi mận thường tròn và gần như là lớn như một quả táo hoặc cam. Mận đường Úc có một hình dạng bầu dục, lớn hơn ngón tay cái của người bình thường một chút. Mận đường Úc là một sự lựa chọn ăn vặt tốt của bạn. Chúng ta có thể bỏ chúng vào miệng và ăn một cách dễ dàng, vừa miệng. Giống như cái tên của nó bạn sẽ cảm nhận rõ nét vị ngọt, ngon.

Xuân Đào Úc

Thêm một loại trái cây đặc sản của Úc mà bạn không nên bỏ qua là Xuân dào Úc. Ở Việt Nam chúng ta thường quen với một loại đào duy nhất và ít ai biết được rằng trái đào còn có một họ hàng khác, tạm gọi là xuân đào (nectarine). Đặc điểm phân biệt bề ngoài giữa chúng nằm ở lớp vỏ. Trong khi vỏ đào phủ một lớp lông mịn và mượt thì vỏ xuân đào trơn láng và hầu như không có lông. Nhiều nơi trên thế giới, người ta còn gọi xuân đào là quả đào vỏ mận. Kết quả đột biến gen của đào đem đến cho chúng ta 2 loại xuân đào: thịt đào màu trắng và thịt đào màu vàng

Hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng

Điểm đặc biệt của loại trái cây đặc sản của Úc này là thừa hưởng mùi thơm đặc trưng của họ nhà đào. Xuân đào đặc biệt mọng nước khi chín. Lớp vỏ của đào chín đem lại cảm giác giòn và chắc khi cắn. Trong khi đào có thịt màu vàng có cả vị ngọt và chua thì đào có thịt màu trắng lại gần như chỉ có vị ngọt mà không chua.

Xuân Đào Úc

Xuân Đào Úc

Hạt đào không ăn được và thậm chí còn chứa chất độc (đặc trưng bởi vị đắng). Nhưng dẫu sao thì chúng ta cũng không có ý định ăn hạt đào phải không? Có người ăn đào thích gọt vỏ vì cho rằng sự tương phản về độ mềm và giòn của vỏ đào với thịt đào gây cảm giác khó chịu khi ăn, tuy nhiên vỏ đào lại tập trung hàm lượng Vitamin C khá cao. Còn thịt đào thì cống hiến cho người ăn hàm lượng xơ và Vitamin A cao. Với đặc tính không chua và cung cấp protein, xuân đào trắng rất thích hợp với người ăn kiêng.

Vậy đấy, chúng quá đặc biệt đúng không nào? Vậy thì hãy bỏ túi những cái tên này trong danh sách các loại trái cây đặc sản của Úc để tìm thử trong chuyến hành trình sắp tới của mình nhé!

>>> Có thể bạn muốn biết Chùm tour du lịch Úc mùa hè đang khuyến mãi

Bạn Đã Thử Qua Các Loại Trái Cây Đặc Sản Của Úc Chưa?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 246